Cách chữa viêm họng cực hiệu quả

15/08/2013

Thời tiết thay đổi khiến nhiều người mắc bệnh viêm họng. thegioiphunu.net xin giới thiệu với các bạn cách chữa viêm họng cực hiệu quả trong mùa thu năm nay nhé! – Báo Phụ nữ

Cách chữa viêm họng hiệu quả

Viêm họng là căn bệnh phổ biến hiện nay, đặc biệt trong thời tiết giao mùa, có nhiều thay đổi, tỷ lệ người mắc bệnh viêm họng ngày càng gia tăng. Bệnh viêm họng thường gây những bất tiện trong sinh hoạt và đặc biệt là giao tiếp hàng ngày. Để giải quyết tình trạng trên, hãy áp dụng cách chữa viêm họng cực đơn giản sau:

1. Ngậm quất kèm với muối

Đây là biện pháp cực kỳ đơn giản, hiệu quả. Ngậm quất kèm theo muối vừa giúp cổ họng được sát trùng vết thương, vừa giúp quá trình hồi phục những viêm sưng được diễn ra nhanh chóng. Cách chữa viêm họng này có thể áp dụng tại nhà đem lại những tác dụng tốt.

Cách chữa viêm họng với quất muối

Ngậm quất kết hợp với muối cho hiệu quả cực tốt

2. Dùng đồ uống kích thích

Có thể bạn không tin nhưng các đồ uống nóng, kích thích như cà phê, nước gừng lại có công dụng vô cùng hiệu quả trong việc điều trị bệnh viêm họng. Tính nóng của các đồ uống có thể xoa dịu vết thương ở cổ họng cực nhanh chóng và hiệu quả.

3.  Dùng kẹo thuốc

Khi bị viêm họng, bạn hãy đến trung tâm y tế hoặc hiệu thuốc gần nhất để mua thuốc ngậm chữa viêm họng. Thuốc ngậm là một trong những cách chữa viêm họng cực hiệu quả.

Cách chữa viêm họng bằng việc ngậm thuốc

Ngậm thuốc chữa bệnh viêm họng

4.  Chữa bằng nước giấm

Nước giấm có công dụng cực kỳ tốt chữa viêm họng, xúc miệng bằng nước giấm sẽ giúp bạn ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập vào cổ họng, cải thiện tình trạng bệnh của bạn nhanh chóng.

5.Nghệ

Nghệ nghiền hoặc giã nhỏ pha với nước uống sẽ là một loại thần dược nhanh chóng giúp cải thiện tình trạng bệnh viêm họng của bạn. Hãy thử sử dụng phương pháp này nhé, đảm bảo sẽ cho hiệu quả rất tốt.

Cách chữa viêm họng với nghệ

Chữa bệnh viêm họng với nghệ

Trên đây là 1 số cách chữa viêm họng cực hiệu quả mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Ý kiến bạn đọc