Dấu hiệu ung thư bao tử dễ nhận biết nhất

30/10/2013

80% người mắc ung thư dạ dày đều biểu hiện bằng những cơn đau bụng trên dai dẳng là một trong những dấu hiệu ung thư bao tử dễ nhận biết nhất.

 

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số dấu hiệu ung thư bao tử dễ nhận biết nhất trong bài viết dưới đây.

Dấu hiệu ung thư bao tử dễ nhận biết nhất

Khoảng 80% người mắc bệnh này biểu hiện bằng cơn đau bụng trên dai dẳng

1. Khoảng 80% người mắc ung thư dạ dày đều biểu hiện bằng những cơn đau bụng trên dai dẳng, liên tục trong nhiều ngày.

2. Hơn 1/3 người bị bệnh ung thư dạ dày gặp phải hiện tượng sau: căng dạ dày, bụng trên khó chịu, ăn không ngon, tiêu hóa không tốt… Điều đáng chú ý là các hiện tượng này xuất hiện thường xuyên trong ngày và kéo dài trong một thời gian rất lâu.

Dấu hiệu ung thư bao tử dễ nhận biết nhất1

Hơn 1/3 người bị bệnh ung thư dạ dày gặp phải hiện tượng căng dạ dày

3. Hơn 1/3 người bị bệnh mặc dù không thấy có những dấu hiệu ung thư bao tử cụ thể, rõ ràng liên quan đến những bất thường về hệ thống tiêu hóa, thuy nhiên vẫn có biểu hiện giảm cân, không thể tìm ra nguyên nhân gây ra tình trạng này, cơ thể cũng trở nên gầy yếu, lao lực đột ngột.

Dấu hiệu ung thư bao tử dễ nhận biết nhất2

Hơn 1/3 người bị bệnh mặc dù không thấy có những dấu hiệu ung thư bao tử cụ thể

4. Một số bệnh nhân gặp phải dấu hiệu ung thư bao tử: ợ nóng, buồn nôn, nôn, ợ hơi, đi ra phân đen…

Với nam giới ở độ tuổi 40 trở lên (nếu là người nghiện rượu, thuốc lá hay các chất kích thích khác thì độ tuổi sẽ sớm hơn, có thể là chỉ từ 30 hoặc 35 tuổi), nếu ở giai đoạn đầu của bệnh ung thư dạ dày sẽ có biểu hiện chướng bụng. Tuy nhiên biểu hiện này không rõ hẳn và thường bị bỏ qua. Với bệnh ung thư dạ dày, càng để bệnh lâu không được chữa trị, đến khi điều trị rất khó, ngay cả việc chọn thuốc cũng gặp khó khăn; có thể phải tiến hành test nhiều loại thuốc, vừa mất thời gian, vừ hao tốn tiền của. Vậy nên, khi thấy những dấu hiệu ung thư bao tửnày, bạn cần đi khám tại các cơ sở y tế uy tín ngay. Chuẩn bị thông tin thật kỹ về những biểu hiện bất thường trong thời gian vừa qua để thông báo cho bác sĩ, điều này có thể giúp bác sĩ chọn được cách điều trị tốt nhất cho bạn.

M.H

Ý kiến bạn đọc