Điều trị ung thư vú theo phương pháp mới

16/11/2013

Điều trị ung thư vú vẫn có thể bảo toàn hay khôi phục được bầu ngực chính là kỹ thuật hiện đại đã được giới thiệu tại Việt Nam thời gian gần đây.

 

Tại hội thảo Các phương pháp hiện đại trong chẩn đoán và điều trị ung thư vú vừa được tổ chức tại Hà Nội, 2 chuyên gia hàng đầu ở lĩnh vực ung thư của Italia, Ghilli Matteo và Manuela Roncelle đã chia sẻ với các bác sĩ Việt Nam những kiến thức, kỹ thuật mới nhất cùng công nghệ tiên tiến trong phẫu thuật, xạ trị, điều trị ung thư, phối hợp nhiều chuyên ngành.

Điều trị ung thư vú theo phương pháp mới

Các chuyên gia đến từ Italia đã đưa ra biện pháp điều trị tuyến vú cho người bệnh

Các chuyên gia đến từ Italia đã đưa ra biện pháp điều trị, tái tạo tuyến vú cho người mắc bệnh ung thư. Không phải cắt toàn bầu ngực di căn giống biện pháp truyền thống, công nghệ điều trị hiện đại sẽ cho phép giữ tối đa tổ chức lành tính và chỉ lấy những phần tế bào ung thư, để tạo cơ sở cho cấy ghép và tái tạo bầu ngực. Thậm chí, những trường hợp cắt bỏ ngực, chuyên gia sẽ sử dụng kỹ thuật lấy vạt da ở lưng, vùng bụng cho việc cấy ghép và tạo hình thẩm mỹ cho ngực.

Điều trị ung thư vú theo phương pháp mới1

Công nghệ điều trị hiện đại sẽ cho phép giữ tối đa tổ chức lành tính

Tính ưu việt của phương pháp điều trị ung thư vú này là tiến hành hoá trị, xạ trị, điều trị nội tiết nhưng vẫn đảm bảo ngăn được quá trình di căn, tái phát của tế bào ung thư cũng như vẫn bảo toàn hay tạo cơ sở khôi phục bầu ngực cho người bệnh.

Tỉ lệ sống sót nhờ phẫu thuật cắt bỏ 1 phần giống với phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ có thể áp dụng cho tất cả bệnh nhân, mọi lứa tuổi, trừ bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối.

Điều trị ung thư vú theo phương pháp mới2

Giai đoạn phụ nữ nên đề phòng ung thư vú là từ 35 – 40 tuổi

Các chuyên gia đã trình bày một số phương pháp chẩn đoán và phát hiện bệnh ung thư sớm qua tự kiểm tra ở nhà, khám lâm sàng, chụp ngực định kỳ ở bệnh viện. Giai đoạn phụ nữ nên đề phòng ung thư vú là từ 35 – 40 tuổi.

Những trường hợp có nguy cơ mắc ung thư vú vì gen di truyền (từ 5-10%), quá trình tầm soát nên được thực hiện sớm hơn, khoảng từ 20-25 tuổi qua phương pháp siêu âm, chụp cộng hưởng từ. Quá trình sàng lọc, phát hiện sớm giúp chị em có thêm cơ hội trong điều trị ung thư vú, và quá trình hồi phục.

M.H

Ý kiến bạn đọc