5 thói quen đầu độc làn da

29/05/2013

Những thói quen sinh hoạt hàng ngày có thể chị em không để ý, nhưng chính chúng lại là kẻ đầu độc làn da của bạn

5 thoi quen dau doc lan da

ăn mặn

1. ăn mặn

ăn mặn khiến cơ thể thừa natri do đó khiến da bị khô và xỉn màu. Hãy ưu tiên các sản phẩm tươi sống, món ăn sặn thường nấu mặn hơn, và chị em cũng chú ý giảm chút muối khi nêm nếm nhé.

2. tắm nước nóng quá nhiều

nhiều người có thói quen tắm nước nóng ngay cả khi trời không lạnh. hãy nhớ rằng nước nóng làm yếu lớp biểu bì bên ngoài của da và làm mất nước khiến da bị khô và trở nên thô hơn. Cách tốt nhất nếu bạn có thói quen tắm nước nóng là hãy dùng khăn giặt trong nước lạnh lau lại người sau khi tắm nước nóng và hãy hạn chế tắm nước nóng là tốt nhất.

5 thoi quen dau doc lan da

tắm nước nóng

3. bỏ bữa

Nhiều người thường bỏ bữa để giảm cân nhưng trên thực tế nó không hiệu quả đặc biệt là mọi người thường có thói quen bỏ bữa sáng. khi cơ thể không đủ năng lượng sẽ không cung cấp dưỡng chất để nuôi dưỡng cho da vì vậy làn da thiếu chất sẽ nhanh chóng bị khô và lão hóa. Hãy ăn những thứ ít năng lượng và giảm chút khẩu phần ăn nếu bạn muốn giảm cân nhưng đừng bỏ bữa và hãy ăn nhiều hoa quả để cung cấp đủ lượng vitanim cho làn da nếu bạn không muốn chúng nhanh chóng bị lão hóa.

4. Sử dụng các sản phẩm làm đẹp tóc.

Các loại nước dưỡng tóc, keo xịt hay gel tạo kiểu làm đẹp cho tóc nhưng lại rất hại cho da. những phân tử nhỏ ly ti bám lại trên da sẽ khiến da bị hư hại rất lớn. Hãy che chắn cẩn thận khi bạn làm đẹp tóc, khi bạn chơi thể thao hay hoạt động đổ mồ hôi hãy dùng băng đo để mồ hôi trên tóc không chảy xuống da nhé.

5 thoi quen dau doc lan da

các sản phẩm làm đẹp tóc

5. cà phê và các chất kích thích

cà phê và các chất kích thích chứa chất lợi tiểu cực mạnh nên cơ thể và da dễ bị mất nước khiến nó bị yếu đi.  hãy hạn chế các chất chứa caffein và uống nhiều nước hơn khi bạn sử dụng các chất này nhé.

H.D

Ý kiến bạn đọc