Chàng trai bị cán đứt nửa người sống sót kỳ diệu

03/10/2013

Trong nháy mắt, chân trái và bộ phận sinh dục của anh đã bị nghiền nát, bụng bị rách toạc, ruột lòi ra ngoài, máu chảy xối xả không ngừng…

 

Tai nạn kinh hoàng

Sáng ngày 22 tháng 8, tại Công ty Vinacafe Biên Hòa thuộc tỉnh Đồng Nai, anh công nhân Trần Tất Doanh (SN 1989, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đang làm việc tại máy đập trộn cafe thì bị trượt chân ngã vào bên trong máy. Chỉ trong nháy mắt, chân trái của anh đã bị nghiền nát vụn. Đồng nghiệp thấy thế nhanh chóng chạy lại tắt máy và lôi anh ra. Chân trái và bộ phận sinh dục của anh đã bị nghiền nát, bụng bị rách toạc, ruột lòi ra ngoài, máu chảy xối xả không ngừng. Hai đồng nghiệp nhìn thấy đã ngất xỉu, anh vẫn cắn răng chịu đau, nhét ruột vào trong bụng và lết ra ngoài kêu cứu. Các công nhân nhìn thấy đã mau chóng gọi taxi đưa anh đến Bệnh viện tỉnh Đồng Nai. Ghế xe taxi nhuốm đỏ máu của bệnh nhân.

Siêu cấp cứu tại Việt Nam

Chàng trai bị cán đứt nửa người-1

Chàng trai bị cán đứt nửa người đang được điều trị tại bệnh viện tỉnh Đồng Nai

Trong suốt quá trình cấp cứu, máu trên người anh Doanh vẫn không ngừng tuôn chảy. Các bác sĩ cấp cứu nhiều lần không thể đo được nhịp tim và nhịp thở của anh. Anh bị mất máu quá nhiều mà số lượng máu dự trữ tại bệnh viện lại không đủ để truyền. Công ty Vinacafe đã điều hai chiếc xe chở nhân viên công ty đến bệnh viện để thử máu và truyền cho đồng nghiệp bị tai nạn. Trong 15 giờ cấp cứu và phẫu thuật, anh Doanh đã được truyền 15 lít máu. Tổng cộng, bệnh viện đã phải truyền cho anh 20 lít máu. Các bác sĩ tại bệnh viện Đồng Nai cho biết: “Ca cấp cứu và phẫu thuật bệnh nhân Doanh là ca kỷ lục trong việc truyền máu tại Việt Nam.” 

Bệnh nhân đã được các bác sĩ khâu bàng quang bị vỡ, rửa ruột và đưa trở về chỗ cũ, làm hậu môn nhân tạo, tạo hình lỗ niệu đạo…

Chàng trai bị cán đứt nửa người sống sót kỳ diệu

Tưởng như sự sống đã không còn với chàng thanh niên 24 tuổi này nữa nhưng sau vài ngày mê man, bất tỉnh, Doanh đã tỉnh lại. Anh thẫn thờ và đau đớn khi biết chân trái và bộ phận sinh dục của mình đã không còn. Bố và chị gái của Doanh đã xin nghỉ việc và luôn túc trực ở bên, động viện con/em mình mau hồi phục. Còn mẹ của bệnh nhân thì đã ngã quỵ ngay khi biết tin con trai bị máy đập trộn cán đứt một nửa người.

Hiện nay, Doanh đang được tập vật lý trị liệu với đôi tay và chiếc chan phải vẫn còn lành lặn. Ánh mắt và những bước chân khó nhọc của anh vẫn thể hiện lòng khát khao sống mãnh liệt.

Chàng trai bị cán đứt nửa người-2

Đội ngũ bác sĩ của bệnh viện được UBND tỉnh trao bằng khen

Bệnh viện tỉnh Đồng Nai – nơi đã cứu sống chàng thanh niên bị đứt nửa người, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai đã tặng bằng khen cùng 10 triệu đồng cho toàn thể lãnh đạo và nhân viên y tế. Trưởng khoa phẫu thuật gây mê hồi sức, bác sĩ Hà Văn Dần và trưởng khoa ngoại tổng quát, bác sĩ Ngô Đức Để cũng được UBND tỉnh tặng bằng khen và số tiền 5 triệu đồng vì đã cứu sống kỳ diệu chàng trai bị cán đứt nửa người.

VA.

Ý kiến bạn đọc