phụ nữ thông minh hãy rèn luyện tinh thần

04/06/2013

Trước nay có thể chị em chỉ chú ý rèn luyện thể chất và lo cho vóc dáng mà gần như không nghĩ rằng tình thần cũng cần được rèn luyện đây mới chính là cốt lõi để bạn thực sự khỏe mạnh, vui vẻ, trẻ trung hơn

Phu nu thong minh hay ren luyen tinh than

giữ mối quan hệ xã hội

Tinh thần ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe thể chất. Các biểu hiện tinh thần, tính khí của con người như vui, buồn, giận, hờn… đều được thể hiện ra ngoài cơ thể thông qua các cơ mặt, nhịp tim, hơi thở, hệ tuần hoàn và hô hấp cũng chịu sự điều phối của tinh thần. Và những cảm xúc của chúng ta cũng làm cho các tuyến nội tiết tiết ra các nội tiết tố tương ứng với những cảm xúc, tình cảm mà chúng ta có. Trong trường hợp các tính khí tiêu cực xẩy đến một cách thường xuyên và có tần suất dày đặc sẽ đem lại những hậu quả xấu cho cơ thể chúng ta. Khoa học đã chỉ ra rằng phần lớn các tổn thương nội tạng xỷ ra là vì những cảm xúc thái quá như sau: Xúc động quá hại tâm, giận dữ quá hại can, lo nghĩ quá hại tì, buồn phiền quá hại phế, sợ hãi quá hại thận.

Phu nu thong minh hay ren luyen tinh than

hãy để mình luôn giữ được lòng biết ơn với người khác

Những người thường có tâm trạng vui vẻ tích cực khiến các tế bào trong cơ thể hoạt động tích cực, hệ thống miễn dịch tốt hơn, sức đề kháng với bệnh tật cao và thể xác cũng tươi tắn trẻ trung hơn. Trái lại, những người thường ở trạng thái tiêu cực thì sức đề kháng yếu và dễ bị bệnh hơn, và cũng già nua hơn.

Vậy làm thế nào để rèn luyện tinh thần? Tinh thần khỏe mạnh chính là một lối sống khoa học lành mạnh, văn minh và có đạo đức. Để tìm được sự thanh thản trong tâm hồn và có được một cuộc sống tinh thần lành mạnh hãy thực hiện 6 lời khuyên sau đây:

Phu nu thong minh hay ren luyen tinh than

Và hãy cho phép mình thư giãn nhé

Luôn luôn giữ những mối quan hệ xã hội

Tập thể dục thể thao đều đặn và khoa học

Học cách thư giãn cho tâm hồn

Dành sự biết ơn đối với những người khác

Làm những công việc mà mình yêu thích nhiều hơn

Đọc và học nhiều hơn nữa.

H.D

Ý kiến bạn đọc