Sảng khoái sau ngày tết

14/02/2013

Nhâm nhi một tách trà nóng, chơi trò chơi yêu thích hoặc viết một cái gì đó,… sẽ đưa cơ thể từ trạng thái nghỉ ngơi sang làm việc.

Sảng khoái sau ngày tết

Những ngày Tết bận rộn với việc nấu nướng, đi chúc Tết, dọn dẹp, bạn chẳng có thời gian cho riêng mình? Đó là nguyên nhân dẫn đến tình trạng dễ cáu kỉnh, bực bội, nhất là với phụ nữ. Hãy dành 10 phút mỗi ngày để thực hiện những điều dưới đây, nó sẽ giúp bạn giữ cân bằng và nhanh chóng trở lại với lịch làm việc trước khi nghỉ Tết.

1. Vặn nhỏ đèn trong phòng và nhắm mắt, ngồi yên lặng. Nếu bạn đang làm việc và có phòng riêng, hãy thực hiện cách này vài phút để tâm trạng được điều hòa.

2. Nhâm nhi một tách trà hoặc thức uống ấm yêu thích. Bạn có thể thay thế bằng một cốc nước lạnh nhưng theo các chuyên gia sức khỏe, trà ấm nóng sẽ có tác dụng thư giãn cơ thể tốt hơn. Nhiều người có thói quen uống trà và ngắm cá cảnh, chim cảnh hoặc vườn cây. Đây cũng là liệu pháp tinh thần lý tưởng sau những ngày bận rộn.

3. Chơi ô chữ hoặc bất kỳ trò chơi nào bạn yêu thích cũng sẽ đem lại sự thư giãn tuyệt vời. Nhưng bạn chỉ nên chơi trong khoảng 10-15 phút vì nó rất dễ khiến bạn bị “nghiện” và mất thời gian.

4. Viết báo, nhật ký,…

5. Nghe nhạc

6. Đọc một cuốn sách, mẩu truyện,… hoặc bất cứ thứ gì có khả năng truyền cảm hứng sáng tạo cho bạn. Tránh đọc những tiểu thuyết tình cảm sướt mướt hoặc một bức thư buồn.

7. Chơi đàn (nếu bạn có thể) hoặc sử dụng các ứng dụng chơi đàn trên máy tính, hát karaoke,…

8. Tắm vòi hoa sen.

9. Làm đẹp móng tay.

10. Đi bộ.

 

Ý kiến bạn đọc