Cách chăm sóc sức khỏe phụ nữ tuổi 45

08/11/2013

Tuổi 45 là giai đoạn tiền mãn kinh với nhiều thay đổi lớn cả về thể chất lẫn tinh thần chị em. Cùng tham khảo cách chăm sóc sức khỏe phụ nữ tuổi 45 dưới đây từ chuyên gia của chúng tôi.

 

Khi chăm sóc sức khỏe phụ nữ tuổi 45 cần lưu ý, mãn kinh là hiện tượng tự nhiên, thường xảy ra với phụ nữ lứa tuổi 45. Trong quá trình mãn kinh, chị em thường có thay đổi về tâm – sinh lý, điều này ảnh hưởng đến sức khỏe, hạnh phúc, có nguy cơ mới về sức khỏe.

Cách chăm sóc sức khỏe phụ nữ tuổi 45

Mãn kinh là hiện tượng tự nhiên, thường xảy ra với phụ nữ lứa tuổi 45

Phụ nữ vào giai đoạn tiền mãn kinh này thường đến tuổi nghỉ hưu, phải xa tập thể. Thời gian này, con cái đến tuổi trưởng thành, một vài trong số đó có thể sống xa gia đình phục vụ cho việc học tập, làm việc. Vì thế, trong suy nghĩ của chị em thường xuất hiện cảm giác cô độc vì thể lực giảm, các hoạt động xã hội giảm. Họ thường ngộ nhận, mình già, không có ích gì cho xã hội, con cái nữa; có thể sẽ thấy cuộc sống tẻ nhạt và hoài nghi giá trị tồn tại của bản thân, từ đây sinh ra bi quan, tiêu cực, lo lắng, u uất, dễ bị kích động.

Cách chăm sóc sức khỏe phụ nữ tuổi 451

Một số phụ nữ kỳ tiền mãn kinh có thay đổi tính cách hay hành vi

Để có cách chăm sóc sức khỏe phụ nữ tuổi 45, chị em nên được trang bị một số hiểu biết về tuổi mãn kinh:

– Chị em trí thức lấy công việc làm trọng. Dù vẫn giữ cương vị công tác, tuy nhiên vì khả năng nhớ giảm và tư duy cũng không tập trung, điều này ảnh hưởng hiệu suất của công việc, vì vậy họ thấy lo lắng, hoảng sợ, căng thẳng.

– Một số phụ nữ kỳ tiền mãn kinh có thay đổi tính cách hay hành vi. Bình thường có thể rất hòa nhã, khoan dung, độ lượng, tuy nhiên giờ lại trở nên nóng tính, nổi cáu bất thường, hay suy nghĩ hẹp hòi, hoặc đa nghi, đố kỵ, lãnh cảm… Có nhiều người thích tâm sự cùng người khác. Khi gặp người nào đó, họ thường đem u uất trong lòng ra nói, nhiều khi làm người nghe thấy bị phiền nản.

Cách chăm sóc sức khỏe phụ nữ tuổi 452

Người thân trong gia đình nên có hiểu biết đúng đắn giai đoạn này

– Khi chăm sóc sức khỏe phụ nữ tuổi 45 cần lưu ý, biến đổi tâm lý tiêu cực này có thể tạo ra cản trở, ức chế chức năng sinh lý của các bộ phận khác, làm tiêu hóa không tốt, gây chán ăn uống, huyết áp tăng, về lâu dài có thể gây ra bệnh.

– Vì thế, bản thân phụ nữ, người thân trong gia đình nên có hiểu biết đúng đắn giai đoạn này hay có cách thích nghi giúp phụ nữ an tâm vượt qua khó khăn, phòng ngừa tốt vấn đề sức khỏe.

M.H

Ý kiến bạn đọc