5 cách làm mới bản thân trong năm mới!

03/02/2014

Năm mới và cùng bắt đầu với những điều mới mẻ ngay thôi…

111322rsanhsahazmfmv4a
Lên mục tiêu mới
Đó chính là cách để bạn có thêm động lực, niềm hứng khởi để bắt đầu với những niềm đam mê của mình.
Bạn có thể lên danh sách những mục tiêu mới hoặc đơn giản chi là gạch đầu dòng lên tờ giấy và dán chúng tại nơi mà mình thường xuyên trông thấy trong nhà.
Mục đích mới, thêm niềm vui mới, kiến thức mới…sẽ giúp năm mới này của bạn trở nên tuyệt vời và có ý nghĩa hơn!
Thêm một cuốn sổ
Để làm gì ư? Đó là nơi níu kéo những cảm xúc mà bạn có thể dễ dàng đánh tuột bất cứ lúc nào. Dù ngày nay các phương tiện lưu trữ điện tử có hiện đại tới đâu thì bạn cũng không thể phủ nhận được vai trò cũng như cảm giác khi cầm chiếc bút trên tay và ghi lại từng câu, từng dòng chữ trên cuốn sổ nhật ký của mình.
Nếu bạn không phải là một cô, cậu bé giàu cảm xúc, không giỏi văn chương thì bạn có thể biến hóa cuốn sổ của mình thành thế giới của Sự sáng tạo với những chuyên mục do mình tự đặt ra ( mục thù vặt, mục những điều ước trong năm, điểm sáng của năm, thần tượng yêu thích, mẫu người lý tưởng…) những hình minh họa “tự biên, tự diễn”. Điều này sẽ rất tuyệt đấy!

Khám phá vùng đất mới
“Xách ba lô lên và đi” chưa bao giờ là câu khẩu hiệu cũ rích của các bạn trẻ. Khám phá một vùng đất mới, đi và trải nghiệm chính là cách để chúng ta trường thành hơn trong suy nghĩ, đúng đắn hơn trong những cư xử đời thường hàng ngày.

Freedom1
Bạn hãy suy nghĩ thật đơn giản, không cần trong túi phải có thật nhiều tiền thì bạn mới có thể bắt đầu hành trình của mình. Hãy nhớ chỉ cần bạn muốn, bạn thực sự yêu thích điều gì đó thì mọi chuyện đều có thể thực hiện được. Và câu chuyện của Huyền Chip – dù đúng dù sai- nhưng nó cũng là bài học tuyệt vời dành cho tuổi trẻ chúng ta!
Học ngoại ngữ mới
Còn gì tuyệt vời hơn khi môi trường giao tiếp của bạn được mở rộng, bạn không chỉ nói chuyện được với người Anh, Mỹ mà đó còn có thể là người Nhật, người Trung và thậm chí là cả Iran, Nam Phi…Hãy lựa chọn cho mình một ngôn ngữ mới, ngôn ngữ mà bạn thực sự yêu thích và bạn chắc chắn sẽ rất ngạc nhiên và cảm thấy vô cùng tự hào về khả năng ngoại ngữ của bản thân!
Năm mới và cùng bắt đầu với một ngôn ngữ mới ngày thôi nào!
Trồng một cây xanh
Có ai đó đã từng nói: “Khi bạn học cách yêu thương đồng nghĩa với việc trái tim của bạn cũng đang được đong đầy hạnh phúc”. Mỗi mầm cây mà bạn gieo trồng, chăm bón hàng ngày sẽ mang tới cho bạn những niềm vui mà không thể diễn tả hết bằng lời.
Niềm vui đó đơn giản chỉ là khi bạn nhìn thấy chậu cây nhỏ của mình lớn lên hàng ngày, nhìn thấy nụ hoa đầu tiên hé nở và nở nụ cười thật tươi khi bông hoa sắc thắm đang tắm mình trong ánh nắng ban mai.

Ý kiến bạn đọc