5 dấu hiệu cho thấy anh ấy đã chán bạn

15/04/2014

Thật khó khăn để chấp nhận chuyện người mình yêu thương không còn thiết tha với mình nhưng chuyện tình cảm không ai có thể nói trước được điều gì. Vì thế, bạn nên nhận biết vài dấu hiệu sau để tránh bị sốc.

 

Có một số mối quan hệ mà bạn thực sự rung cảm ngay trong lần gặp gỡ đầu tiên và nó có khả năng là một mối quan hệ gắn bó lâu dài. Và cũng có những mối quan hệ cuồng nhiệt, đam mê ngay từ đầu nhưng sau đó không lâu đã trở nên nguội lạnh. Thông thường, khi bạn bắt đầu có những biểu hiện lo lắng về tình trạng và tiến độ của mối quan hệ tình cảm, thì có thể điều đó cho thấy anh ấy đã bắt đầu chán bạn.
1. Anh ấy không đáp lại bạn một cách nhanh chóng
Khi bắt đầu mối quan hệ, người ta thường cuồng nhiệt và say đắm với đối phương mà mình dành tình cảm. Các tin nhắn và cuộc gọi gần như được trả lời ngay lập tức. Ngay trong cả những ngày bận rộn họ vẫn luôn có những khoảng thời gian để dành cho nhau… Do đó, nếu bạn nhận thấy anh chàng của mình đã dần mất đi sự cấp bách, giảm dần sự quan tâm trả lời những tin nhắn, những cuộc gọi của bạn. Hoặc nếu bạn cảm thấy anh ấy thời gian gần đây thay vì vui mừng khi gặp gỡ bạn lại tỏ ra có phản ứng đối phó… thì có thể anh ấy đã và đang bắt đầu chán bạn.
2. Anh ấy không có kế hoạch gì mới cho cả hai
Đã một thời gian dài bạn nhận thấy anh ấy không lập kế hoạch hoặc đề nghị bạn cùng thực hiện một mục tiêu/kế hoạch nào đó như trước kia. Anh ấy cũng không còn nói về bất kỳ địa điểm du lịch nào đó mà hai bạn có thể đi cùng. Anh ấy luôn lảng tránh khi bạn đề cập đến một kế hoạch nào đó cho hai người. Anh ấy cũng không còn đồng ý hoặc chăm chú lắng nghe bất cứ điều gì bạn nói. Thời gian hai bạn dành cho nhau có vẻ đã thực sự nhàm chán. Thậm chí, đã từ rất lâu, anh ấy không thể hiện sự phấn khích sau chuỗi ngày dài hai bạn không được gặp nhau… Đó là dấu hiệu bạn nên thận trọng xem xét cho mối quan hệ của mình vì anh ấy bắt đầu chán bạn.
28
(Ảnh minh họa)
3. Anh ấy không cho bạn biết nhiều về cuộc sống của mình
Trước đó, anh ấy có thể nói cho bạn tất cả mọi thứ về mình, những điều đang diễn ra, anh ấy đang làm gì, anh ấy nói về đồng nghiệp của mình, về việc thay đổi tâm trạng, tham vọng và kế hoạch của mình… Nhưng giờ đây, anh ấy không nói với bạn bất cứ điều gì. Bạn cũng không thể tìm hiểu những điều đó qua bạn bè của anh ấy. Nói cách khác, anh ấy lúc này đã không còn mong muốn chia sẻ với bạn bất cứ điều gì về mình. Điều này cho thấy, anh ấy đã chán bạn và không còn muốn duy trì mối quan hệ tình cảm với bạn.
4. Anh ấy không còn khen ngợi bạn
Khi bắt đầu một mối quan hệ tình cảm và khi tình cảm còn mặn nồng thì bao giờ người bạn yêu và người yêu bạn cũng cảm thấy đối phương là người đẹp, có sức hút nhất. Hãy thử ngẫm nghĩ lại trước đây, anh ấy luôn khen ngợi bạn xinh đẹp ngay cả khi bạn không trang điểm, bạn mặc một bộ trang phục bình thường… Thế nhưng bây giờ, anh ấy không những không khen mà còn bình phẩm, chê bai trang phục, diện mạo của bạn mỗi khi hai người gặp nhau. Anh ấy thậm chí không nhận thấy những sự thay đổi rõ ràng ở bạn như: kiểu tóc mới, trang phục mới. Ngay cả khi bạn hỏi, anh ấy sau một hồi quan sát vẫn rất vô tư nói rằng không nhận thấy sự mới mẻ nào ở bạn… thì rất có thể anh ấy đã chán bạn.
5. Anh ấy không chú ý đến các cuộc đàm thoại của bạn
Trước đây, mọi điều bạn nói anh ấy đều rất chăm chú lắng nghe và luôn khiến bạn vui vẻ, thoải mái khi anh ấy kiên nhẫn, tham gia nhiệt tình vào các cuộc đàm thoại của bạn. Tuy nhiên thời gian gần đây, ở bên bạn nhưng tâm trí anh ấy suy nghĩ vẩn vơ ở tận đâu. Anh ấy không tập trung vào câu chuyện mà bạn đang nói với anh ấy. Thậm chí anh ấy còn không có hứng thú ngay cả khi bạn lặp đi lặp lại câu chuyện đó một, hai lần để thu hút anh ấy. Điều này cho thấy rõ ràng rằng những câu chuyện của bạn, những vấn đề bạn nói đã trở thành các câu chuyện nhảm, nhàm chán với anh ấy.

Ý kiến bạn đọc