5 điều một cô gái nên làm để luôn cảm thấy hạnh phúc

10/05/2014

Vì trái tim bạn chai sạn, nên đừng quá vội vã yêu thương, hãy cảm nhận rõ ràng hơn một chút, về cuộc sống, về gia đình, về những ước mơ… Sau cùng, khi con tim đã có thể hít thở nhịp nhàng, hãy chậm rãi nghĩ về tình yêu của bạn.

Chỉ dành cho con gái và những người đang yêu con gái!

1. Làm đẹp

Đừng vội khó chịu và mắng tác giả bài viết suy nghĩ nông cạn, rằng “thế người ta đang đòi bình đẳng làm cái gì”, “tại sao con gái chúng ta cứ phải làm đẹp để cho bọn con trai ngắm, mà không phải ngược lại”, hay giương cao khẩu hiệu “vẻ đẹp tâm hồn luôn luôn quan trọng hơn vẻ đẹp hình thức”.

Không phải ngẫu nhiên mà tôi chọn “làm đẹp” là điều số một mà các bạn nên làm. Cụm từ đầy đủ hơn, là “làm đẹp cho BẢN THÂN bạn”.

Thực ra tôi khá dị ứng với những cô gái trẻ lúc nào cũng phải đánh phấn dày cộp, đeo mi giả nặng trịch và tô những màu son khó hiểu chỉ để “ra đường”. Tôi không bảo thủ chuyện make-up, vì nó thuộc về sở thích cá nhân. Nhưng trang điểm cũng có nguyên tắc của nó: nguyên tắc phù hợp, nghĩa là tùy thuộc vào nơi bạn đến, việc bạn tham gia, và con người của bạn.

Bản thân tôi thì thích kiểu làm đẹp lâu dài hơn. Đơn giản là sử dụng sửa rửa mặt, nước hoa hồng và kem dưỡng phù hợp với làn da mỗi ngày. Trời nắng thì bôi kem chống nắng, mùa đông thì phải chú ý hơn đến môi, gót chân; ngủ đủ, uống nhiều nước, và chú ý mùi hương. Quan trọng nhất, là khả năng ứng biến kịp thời, kiểu như thường xuyên thức khuya thì phải chăm chỉ đắp bã trà, chẳng may bị ngã thì nhớ để ý miệng vết thương rồi bôi kem chống sẹo…

Ban đầu hơi rắc rối một chút, nhưng khi đã thành thói quen, thì có lẽ bạn sẽ phát điên nếu như nhắm mắt đi ngủ mà không rửa mặt đúng cách hay thiếu mùi hương dịu ngọt của loại kem dưỡng ban đêm trên da thịt mất!

Quan tâm đến bản thân, là điều bạn nhất thiết phải làm nếu muốn có hạnh phúc, và chăm sóc cơ thể mình mạnh khỏe, là điều cơ bản nhất thể hiện điều đó.

33

2. Luôn chắc chắn rằng bạn ĐỦ bận rộn

Bạn biết đấy, một cô gái chăm chỉ lao động lúc nào mà chẳng vui vẻ hơn cô gái nằm dài trên ghế và xem TV.

Chính vì thế, sau giờ học, thay vì mải mê check FB, xem drama Hàn… đến quên cả thì giờ, hãy tìm một công việc bán thời gian phù hợp với bạn. Vừa có thêm một khoản nho nhỏ để mua…kem dưỡng da, vừa nhận được cảm giác hạnh phúc. Hoặc đơn giản hơn, là…ngồi vào bàn học để bắt đầu ôn bài(cái này hơi khó nhỉ ^’’^).

Tuy nhiên, đừng bao giờ để công việc trở thành gánh nặng của bạn. Dù bạn có đam mê như thế nào đi chăng nữa, khi ngập lụt trong một mớ bòng bong khó gỡ, bạn khó có thể thoải mái tinh thần được.

Thư giãn đi nào!

Để không bị rơi vào tình cảnh “nhàn cư vi bất thiện” cũng như phải sống khô sống sở vì mãi mà không thấy hết việc, ngay bây giờ, hãy vạch ra thời gian biểu cho bạn. Nhìn vào đó, bạn sẽ dễ dàng quản lý được khối lượng công việc mà mình phải giải quyết, xác định các phương án giải quyết, hãy nhờ tới người khác nếu như bạn không thể tự mình lo liệu (luôn nhớ: tuyệt đối không được ôm đồm bất cứ việc gì, vì rất có thể lòng tốt của bạn đang bị lợi dụng). Tất nhiên, nhìn vào đó, bạn sẽ không bao giờ quên chúc mừng sinh nhật của bố mẹ, hay ngày nhóc em đi thi học sinh giỏi-những “việc” mà bạn sẽ vô cùng hối hận nếu chẳng may bỏ lỡ.

Chúng ta đã học làm thời gian biểu từ hồi cấp một, và chẳng có lý do gì hiện tại bạn không làm được điều đó, phải không:D?

3. Nuôi dưỡng ước mơ

Bạn từng mơ ước trở thành bác sĩ, nhưng bạn lại không học giỏi Sinh? Bạn muốn trở thành người mẫu, nhưng lại có đôi chân không đủ dài. Bạn muốn trở thành nhà văn, nhưng cơm áo gạo tiền không cho phép bạn làm được điều đó?…

Thẳng thắn mà nói, thì muốn thực hiện được ước mơ của mình, thì trước hết, ngoài việc ngày ngày nuôi dưỡng ước mơ trong tâm khảm, ngay lập tức hãy bỏ “nhưng” hoặc “nhưng lại” trong những câu trên đi!

Thay vào đó, hãy đặt ra những câu hỏi tại sao và trả lời chúng…bằng những câu hỏi khác. Đại loại như:

– Tại sao mình không học giỏi Sinh?-Là vì cách học của mình hay mình không phù hợp với cách giảng của giáo viên? Mình có cần đi học thêm sinh không, hay là bắt đầu từ tối nay mình sang nhà con bé lớp trưởng học giỏi Sinh nhất lớp để học nhóm nhỉ?

– Tại sao mình cứ phải băn khoăn mãi về đôi chân nhỉ? Có rất nhiều người mẫu với chiều cao khiêm tốn đấy còn gì? Hay là mai mình đi học một khóa đào tạo người mẫu nhỉ?

– Mình vừa có thể làm việc, vừa có thể viết văn cơ mà, tại sao mình không cố gắng thêm một chút nhỉ?

-…

Bạn thấy chưa, với nền tảng là ước mơ, thì bạn có thể đi rất xa rất xa cơ đấy!

4. Mở cửa trái tim

Tôi biết quen một vài cô gái, có cuộc sống không đến nỗi nào, nhưng chẳng bao giờ thấy họ hạnh phúc cả.

Hỏi ra mới biết, họ đều mang trong mình những vết thương lòng lớn lao, những tổn thương sâu sắc, vâng, do tình yêu gây ra.

Bạn có thể nói tôi “làm màu”, rằng còn trẻ như vậy, thậm chí vẫn còn phải dựa hơi bố mẹ, thì ưu tư đào đâu ra mà lắm thế; hãy lao vào đời đi rồi mới biết cực khổ là gì.

Người trẻ bây giờ, có nhiều nỗi buồn cần cảm thông hơn là trách mắng. Đơn cử như những cô gái mà tôi vừa nhắc tới, những cô gái bị cái gai tình đâm phải, mà không thể mở lòng mình với một tình yêu mới, đều rất đáng thương.

Vì trái tim bạn chai sạn, nên đừng quá vội vã yêu thương, hãy cảm nhận rõ ràng hơn một chút, về cuộc sống, về gia đình, về những ước mơ…Sau cùng, khi con tim đã có thể hít thở nhịp nhàng, hãy chậm rãi nghĩ về tình yêu của bạn. Làm từng bước như vậy, chắc chắn, bạn sẽ mở cửa được trái tim mình sớm thôi!

34

5. Hãy bộc lộ cảm xúc!

Dù là đang tức giận, vui vẻ, giận dỗi…thì hãy cứ bộc lộ điều đó ra bên ngoài(nhưng nhớ để ý đến ngoại cảnh một chút nhé), ít nhất là với người mà bạn tin tưởng. Không được kìm nén sự khó chịu. Đừng ngốc nghếch giấu đi niềm vui của mình. Càng không nên thờ ơ với một hiện tượng thú vị diễn ra trong ngày…

Sống đơn giản như thế, lại là biện pháp hữu hiêu để giải tỏa stress, cũng như không bao giờ bỏ lỡ niềm vui.

Cuối cùng thì, để làm được tất cả các điều trên, ngoài việc phải là…con gái(như tiêu đề) thì bạn phải vứt bỏ thói quen “lười suy nghĩ-lười hành động” của mình đi. Lười biếng có thể giết chết mọi ước mơ và hạnh phúc trong tương lai của bạn đấy.

35

Ý kiến bạn đọc