7 LÝ DO BẠN NÊN LẤY CHỒNG HƠN 5 TUỔI TRỞ LÊN

29/09/2014

Dù tình yêu không có sự phân biệt tuổi tác, nhưng khi kết hôn bạn nên chọn chồng hơn 5 tuổi trở lên để gia đình hạnh phúc và đầm ấm hơn. Hãy tham khảo 7 lý do sau trước khi gật đầu đồng ý nhận lời cầu hôn nhé!

76

1. Chồng có nhiều kinh nghiệm sống hơn mình

Khi lấy người chồng hơn tuổi bạn hẳn nhiên sẽ học tập được nhiều thứ, và điều quan trọng nhất là kinh nghiệm sống. Bởi đàn ông nhiều tuổi thường là người từng trải hơn so với người trẻ tuổi. Và khi đủ chiêm nghiệm cuộc đời, họ sẽ là người lèo lái gia đình tốt hơn.

Phụ nữ lấy chồng thường muốn tìm được một người đàn ông đủ vững chải, đủ kinh nghiệm để trao gửi cuộc đời. Thế nên khi lấy chồng hơn tuổi, họ thường cảm giác được che chở và bảo vệ.

Sống với người đàn ông hơn tuổi, phụ nữ sẽ tin tưởng vào chồng mình hơn vì khâm phục và nể trọng những từng trải của bạn đời.

2. Khi kết hôn đã ở độ tuổi chín

Thường khi kết hôn với chồng hơn 5 tuổi trở lên thì đàn ông cũng phải nằm ở mức độ khoảng 30 tuổi và phụ nữ cũng đã ngoài 20. Ở độ tuổi này đàn ông đã đủ chín chắn và phụ nữ cũng đã trưởng thành hơn để đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống.

Những bồng bột hay nông nổi của tuổi trẻ không còn nhiều dấu vết với độ tuổi kết hôn này nên họ có sức chịu đựng và kiềm chế hơn để không thổi bùng những mâu thuẩn nhỏ nhặt trong hôn nhân thành ngọn lửa thiêu cháy cả hạnh phúc.

3. Chín chắn và biết lo lắng cho gia đình

Thông thường, các cặp gia đình gặp khó khăn và dễ đối mặt với nguy cơ ly hôn trong 5 năm đầu chung sống. Nhưng khi kết hôn với chồng hơn tuổi thì đàn ông đủ sức chèo chống gia đình và phụ nữ cũng đủ độ chín chắn để cùng nhau xây dựng cuộc sống hôn nhân đầm ấm hơn.

Trong cuộc hôn nhân này, người chồng sẽ trở thành chỗ dựa cho phụ nữ và họ cũng biết chăm sóc và nâng niu giá trị gia đình hơn. Thực tế cho thấy, những cặp vợ chồng hơn tuổi khác với những cặp vợ chồng cùng tuổi kết hôn ở độ tuổi trẻ con, ăn chưa no, lo chưa tới.

Hôn nhân của những cặp vợ chồng hơn nhau 5 tuổi sau một thời gian sẽ có những đường hướng rõ ràng và kế hoạch kinh tế dài hạn hơn so với những cặp vợ chồng cùng tuổi. Bởi tầm nhìn của đàn ông hơn tuổi thường có độ dài và độ sâu hơn nên phụ nữ cảm giác được yên tâm hơn.

4. Chiều vợ hơn trai trẻ

Điều này hẳn là phụ nữ lấy chồng bằng tuổi đang phải ghen tị. Bởi lấy chồng cùng tuổi nhiều khi trong nhà nói chuyện với nhau như 2 chị em. Bởi đàn ông  ít sâu sắc và chín chắn bằng phụ nữ nếu cùng độ tuổi.

Khi lấy chồng hơn tuổi, phụ nữ thường được chiều chuộng và chăm sóc hơn. Phụ nữ cảm thấy mình nhỏ bé và luôn muốn nép vào tìm sự che chở ở người chồng hơn tuổi của mình. Ngược lại, nếu lấy chồng ít tuổi hơn, nhiều khi phụ nữ cảm giác mình đang thay mẹ chồng chăm sóc chồng như… con trai.

77

5. Sau khi sinh đẻ phụ nữ sẽ không bị già hơn chồng

Sinh nở là thiên chức của phụ nữ. Đấy là một trong những điều làm phụ nữ hạnh phúc nhưng cũng khiến phụ nữ e ngại. Bởi sinh con và nuôi con khiến phụ nữ trở nên xấu sắc và nhanh già. Ai cũng biết chăm con vất vả và tốn nhiều công sức, mà hầu hết lại dồn lên vai người mẹ.

Tuy nhiên nếu lấy chồng hơn tuổi, phụ nữ cũng sẽ được an ủi phần nào vì chồng biết đõ đần vợ hơn và chồng vốn già hơn vợ rồi nên khoảng cách không bị chênh lệch nhiều.

6. Sẽ sống được cùng nhau lâu dài

Tuổi thọ trung bình của phụ nữ cao hơn nam giới từ 5 đến 10 năm. Thế nên khi lấy chồng hơn tuổi, cả hai sẽ có cơ hội được sống bên nhau lâu dài tới khi đầu bạc răng long.

Đàn ông có sự chăm sóc của phụ nữ sẽ có sức khỏe tốt và thể lực được dẻo dai hơn. Còn phụ nữ thường bị chi phối bởi vấn đề tình cảm nên khi sống bên cạnh người đàn ông mang lại cho mình hạnh phúc và có độ tin cậy cao thì tuổi thọ cũng được kéo dài hơn.

7. Sự nghiệp ổn định

Lấy chồng hơn 5 tuổi trở lên, là lúc đàn ông đủ tuổi ở độ chín chắn của cuộc đời và có được những thành công nhất định trong sự nghiệp.

Mặc dù tiền bạc không phải là điều cốt lõi để xem xét một mối quan hệ gia đình. Nhưng một anh chàng lớn tuổi thường có một công việc ổn định, một sự nghiệp vững chắc hơn hẳn những anh chàng kém hoặc bằng tuổi bạn. Phụ nữ dù không hám của nhưng khi kết hôn đều hướng đến một gia đình bình yên, hạnh phúc với một người chồng có thể lo lắng, cáng đáng được về kinh tế gia đình để họ có điều kiện chăm lo cho gia đình.

Do đó, khi lấy đàn ông lớn tuổi, phụ nữ sẽ được hoàn toàn an tâm về tài chính, nghề nghiệp của nửa kia. Khi đó phụ nữ sẽ cảm giác được yên tâm và có sự đảm bảo cho hạnh phúc gia đình hơn.

Ý kiến bạn đọc