Âm thầm yêu chị dâu

08/10/2013

Em về làm chị dâu tôi đã mười năm, mười năm ấy em đã chiếm trọn trái tim tôi. Tôi yêu em bởi cái thật thà chất phác, đôn hậu và hơn thế em có cái gì đó khiến tôi luôn phải khát khao.

 

Âm thầm yêu chị dâu 1

Âm thầm yêu chị dâu

Chị dâu em chồng

Em ít hơn tôi 4 tuổi, ngày em về làm dâu trong nhà không ai ủng hộ, nhưng anh tôi vẫn quyết tâm lấy em về làm vợ. Em kém xa những người con gái trước đây tôi từng cặp kè, em không tóc vàng, không trang điểm cũng không ăn mặc sexy, ở em vẫn giữ được cái nét mộc mạc của những cô gái đoan chính. Sự khéo léo và ngoan hiền của em đã dần lấy được lòng gia đình tôi và bà con trong họ ai cũng tấm tắc khen anh tôi khéo chọn vợ và mẹ tôi còn lấy em là hình mẫu để nhắc nhở tôi “sau nay cố mà chọn vợ như anh mày ấy”. Tôi nhận ra mình đã quan tâm đến em nhiều hơn trước mặc dù vẫn hai chữ chị dâu – em chồng.

Âm thầm yêu chị dâu 2

Tôi không được phép yêu em

Tôi yêu “chị dâu”

Những khi anh tôi đi làm xa tôi thường lấy cớ đến thăm cháu để được gặp em, được nhìn thấy em, tôi không thể kìm được lòng mình, tôi cũng đã cố gắng hết sức để không làm chuyện gì có lỗi với anh tôi, với “chị dâu” và cả với chính bản thân tôi nữa. Từ khi tôi cảm nhận được tình cảm tôi dành cho em ngày một lớn trong lòng tôi, tôi đã có gắng trở thành một người tốt, không chơi bời, cũng không có hứng thú với bất cứ người con gái nào khác. Bên “chị dâu” tôi thấy mình hoàn toàn là một con người khác. Tôi cũng không thể hiểu mình đang làm gì và sẽ phải làm gì khi yêu chính chị dâu của mình nữa.

Âm thầm yêu chị dâu 3

Đi về nơi xa ấy

Một người bạn đã nói với tôi rằng “mỗi người sinh ra đều có một nửa riêng của mình” vì thế tôi không thể làm điều gì có lỗi với chính anh trai của mình. Nhiều lần tôi đã cố gắng quên em nhưng không thể, trong nỗi tuyệt vọng tôi  uống say mèm, lao như bay ngoài đường nhưng lại chợt nhận ra mình đã đứng trước cửa nhà anh trai từ khi nào, tôi muốn hét thật to lên rằng “tôi yêu em” dù biết điều đó là không thể.

Có lẽ tôi phải ra đi một thời gian dài để quên em, nếu tôi không làm được điều đó thì ít ra tôi cũng có thể giữ em mãi trong tim mình và tôi muốn nói với em rằng “Anh yêu em” chị dâu à!

Tuyết Anh

Ý kiến bạn đọc