Anh, em, chúng ta ai rồi cũng sẽ khác

04/11/2014

Tình yêu chẳng ai nói trước được điều gì. Yêu thương, hờn ghen, giận dỗi rồi chia tay, hai con  người rẽ sang hai ngã đường khác nhau, cũng không một lần ngoảnh lại phía sau để nhìn thấy phía sau lưng của người ngược chiều đã từng một thời bước chung lối…anh, em hai chúng ta, ai rồi cũng sẽ khác!

Hormone hứa hẹn trong tình yêu

Tình yêu mà! Khi yêu tâm hồn ta bỗng dưng lãng mạn, bay bổng, thích nghe thích nói những lời đường mật với nửa kia. Rồi mình hứa hẹn, thề nguyền sẽ nắm chặt tay nhau đến phía cuối con đường. Nếu ai đó nói rằng khi yêu người ta sẽ tự sản sinh thêm một thứ hormone gọi là hormone hứa hẹn có quá không anh nhỉ? Mà có khi cũng đúng ấy chứ nhỉ, bởi chỉ có khi yêu người ta mới hứa hẹn với nhau về tương lai, về “sau này” chứ có bao giờ khi chia tay ai đó hứa sẽ quay về đâu nhỉ?

Bởi khi chia tay ai đó rồi  cũng sẽ có cuộc sống riêng của mình, không còn quan tân nhau, nhớ nhung nhau như cái thuở còn yêu. Anh, em, hai chúng ta…ai rồi cũng sẽ khác!

Anh, em, chúng ta ai rồi cũng sẽ khác

Hẹn hò chung lối

Chia tay, anh bước đường anh, em bước đường em

Những ngày mình còn bên nhau, kề sát mái đầu, cùng nhau bước qua những con phố dài mỗi khi thành phố lên đen, góc công viên, ghế đá Bờ Hồ đều in dấu chân đôi ta. Nhưng rồi khia chia tay, anh quay đường anh, em bước lối em chẳng có gì là vướng bận, chỉ một câu buông…thế là chấm hết một cuộc tình.

Ừ thì có nhiều kỷ niệm đấy, yêu nhau tha thiết thật đấy, hứa hẹn thật nhiều, những dự định về tương lai cũng thật nhiều, về ngôi nhà hạnh phúc đầy ắp tiếng cười trẻ thơ quây quần bên mâm cơm nóng hổi, ủ ấm nhau khi mùa đông tràn về….nhiều thật nhiều những dự định về tương lai giờ bỗng trở nên xa xăm quá…

Anh, em, chúng ta ai rồi cũng sẽ khác

Chia tay rồi còn là gì của nhau nữa đâu anh

Anh, em, chúng ta ai rồi cũng sẽ khác

Khi chẳng còn là gì của nhau nữa anh sẽ bước đường anh, và em cũng sẽ tìm cho mình một con đường mới phía trước đi tìm cho mình một bờ vai vững trãi cho em có thể dựa vào vô điều kiện để mọi ưu tư buồn phiền tan biến hết như trước kia ai đó đã từng là của em.

Chia tay rồi anh sẽ có những mối bận tâm mới mà không có tên em ở đó. Anh sẽ lại thoải mái đi chơi cùng đám bạn mà không bị em cằn nhằn, sẽ thoải mái đi hẹn hò cà phê, xem phim với những cô gái trẻ mà em chưa bao giờ biết đến.

Em cũng sẽ tự tập cho mình có cuộc sống thật ổn khi không có anh. Tự mặc áo ấm, quàng khăn mà chẳng cần ai nhắc nhở và cũng chẳng lo bị cằn nhằn khi ngủ nướng dậy muộn không kịp ăn sáng để bụng đói đi làm hay vì thức khuya xem phim Hàn khóc sưng mắt lên như gấu trúc.

Anh, em, chúng ta ai rồi cũng sẽ khác

Anh và em rồi sẽ lướt qua nhau như hai người xa lạ

Em cũng sẽ thôi không than vãn với những bộn bề cuộc sống, công việc hàng ngày khiến em cảm thấy chán chường ngao ngán. Lâu dần em cũng chẳng lang thang ở những nơi mà hai ta cùng đến và có những kỷ niệm vui buồn ở đó. Em tự giúp mình đẹp hơn khỏe khoắn hơn bằng cách tham gia các lớp tập Gim, bơi lội…và hình bóng của anh, gương mặt của anh, nụ cười anh cũng dần không còn xuất hiện trong giấc mơ của em, ít nghĩ về anh hơn, mỉm cười nhiều hơn trước…

Anh lại yêu, lại hứa hẹn, lại cùng một người cười vui trong hạnh phúc nhưng đó sẽ chẳng phải là em. Em cũng sẽ tìm thấy một bờ vai vững chắc, một bàn tay ấm áp sưởi ấm em bằng những cái ôm thật chặt khi gió mùa về…Trong những dự định tương lai của em sẽ chẳng có anh và em cũng chẳng có tên trong những hứa hẹn tương lai của  anh….và thế là anh, em, hai chúng ta ai rồi cũng sẽ khác phải không anh, người yêu từ quá khứ!

Hà Nội, ngày gió mùa về trên phố!

Ý kiến bạn đọc