Anh không phải của riêng em

02/10/2013

Anh là bầu trời rộng lớn phía xa xa. Bầu trời đó đâu chỉ mình em hít thở, anh đâu là của riêng em. Bên em nhưng anh vẫn có chị ấy, có một mái ấm nhỏ hàng ngày đợi anh về.

 

Bầu trời đó không phải của riêng em 1

Bầu trời anh rộng lớn

Bầu trời anh rộng lớn

Bầu trời rộng lớn đâu chỉ có mình em hít thở anh nhỉ? Em cũng chỉ là một con người bé nhỏ trước bầu trời đó là anh. Em tự cho mình cái quyền lượm nhặt tình yêu của anh kết thành “lâu đài tình ái” của riêng mình. Bầu trời rộng bao gồm vạn vật, anh là bầu trời của riêng em. Nhưng dường như em chỉ có thể nắm bắt được một khoảng trời đó thôi, bởi bàu trời còn bao bọc cả những con người khác, bên anh có cả một gia đình nhỏ.

Bầu trời đó không phải của riêng em 2

Anh không là của riêng em

Bầu trời không trọn vẹn

Phải. Anh không thực sự chọn vẹn cho riêng em anh còn có trách nhiệm với chị ấy, với các con anh, anh cũng không thể rũ bỏ gia đình mình để đến bên em, em biết và em chấp nhận điều đó. Yêu anh em chấp nhận một bầu trời không trọn vẹn thuộc về em hay đúng hơn chỉ là một khoảng trời trong đó có em.  Vậy là đủ cho một con người nhỏ bé như em, âm thầm đứng sau hạnh phúc của gia đình anh, âm thầm đến bên anh mỗi khi anh cần và nhận lại những yêu thườn vụn vặt nơi anh. Em nhỏ bé nên cũng chỉ nhận được một tình yêu nhỏ bé đến thế phải không anh.

Bầu trời đó không phải của riêng em 3

Khoảng trời của riêng em

Khoảng trời của riêng em

Nhận về mình một khoảng trời để em có thể hít thở một cách thoải mái mạnh bạo khi bên anh, điều đó làm em hạnh phúc. Em muốn khoảng trời ấy mãi là của em, thuộc về em. Em đã chấp nhận điều đó khi nhận thức được rằng mình là kẻ thứ ba và cái em co thê nhận được cũng chỉ là một khoảng trời, một góc nhỏ trong trái tim anh thôi. Đã bao đêm em khóc thầm vì nhớ anh vì những ngà không gặp anh em thấy sao khoảng trời của mình u tối quá. Liệu em có đang tham lam để chiếm hữu không anh? Bầu trời rộng lớn có khoảng trời nhỏ của riêng em!

Tuyết Anh

Ý kiến bạn đọc