Bắt đầu sau một kết thúc (tiếp

24/05/2013

Giờ đây, không có anh, và cũng chưa có tình yêu mới, nhưng cuộc sống của cô lại ngập tràn hạnh phúc. Và cô biết mọi thứ lại đang bắt đầu đầy chân thành, hào hứng nơi tâm hồn cô.

Bat dau sau mot ket thuc (tiep)

Tôi thấy anh đèo một cô gái, có phải anh thật không? hay tôi đang bị hơi men làm hoa mắt?

Cơn mưa chiều hối hả, cô ngồi trong quán café đợi anh, những giọt nước mưa lăn dài trên khung của kính. Anh bước đến, đôi mắt mệt mỏi hằn sâu sự thiếu ngủ. Cô cảm nhận được rất rõ rang anh đang rất mệt mỏi. Anh ngồi xuống, gọi một ly đen đá theo thói quen 5 năn nay. Hai người tránh nhìn vào mắt nhau, và cùng im lặng rất lâu, rồi anh lên tiếng “ cuộc sống của em thế nào?” Cô mỉm cười khuấy ly café đẩy về phía anh như một thói quen: “ em vẫ ổn”

Em hạnh phúc không? Anh hỏi và lần này đang nhìn sâu vào đôi mắt cô, hình như anh biết cô đang hạnh phúc. Cô cũng nhìn vào đôi mắt than thuộc nơi anh, mọi kỷ niệm lại như ùa về trong ký ức cả hai.

Lần đầu quen anh, cô mới tròn 19 tuổi. Anh hơn cô 3 tuổi, mạnh mẽ và chin chắn. Tình yêu cứ như cơn gió nhẹ nhàng đến bên cả 2. Nhưng anh ra trường, đi làm, mọi thứ lại thay đổi quá nhiều. Nhưng co chưa bao giờ nghi nghờ tình cảm của anh. 5 năm bên nhau không phải là quá dài nhưng không hề ngắn. Hai người đủ chin chắn và tình cảm đủ lớn để cô chấp nhận đề nghị về ở cùng một nhà với anh. Cô vẽ lên ngôi nhà mơ ước và tương lai cho cả hai. Nó thật tuyệt vời với những đứa con, người vợ ngoan hiền và anh sẽ là người chồng hết mực yêu thương gia đình. Cô đã mơ thật nhiều nếu như không có một ngày, một ngày cô không thể nào quên. Hôm đó công ty cô lien hoan chia tay một đồng nghiệp chuyển vào nam vì vậy cô nhắn tin để anh biết cô về muộn và không cần chờ cơm. Nhưng bữa tiệc kết thúc sớm hơn dự định và cô cũng về luôn khi có chút hơi men. Đi đến ngã tư con đường về, cô chợt nhìn thấy một người đàn ông đang đèo một cô gái trông rất giống anh, họ đi về phía khách sạn gần đó. Cô gõ lên trán coi mình có đủ tỉnh táo không, cô vẫn tỉnh táo để nhận ra chiếc áo kẻ sọc xanh cô tặng anh mới sinh nhật cách đây 1 tháng. Cô dừng xe, không muốn khóc nhưng nước mắt cư thi nhau chảy xuống như hạt mưa ngoài khung cửa kính hôm nay.

Bat dau sau mot ket thuc (tiep)

Không có anh, cũng chưa có tình yêu, nhưng tôi thấy hạnh phúc thật sự

Cô không cho anh biết, chỉ một mình suy tư giữa 2 miền đi – ở, và sau nhiều dằn vặt, băn khoăn, cuối cùng cô quyết định rũ bỏ tất cả để bắt đù lại, dù có muộn màng. Quyết định rất khó khăn nhưng cô cũng dọn đi nơi khác bắt đầu cuộc sống mới bận rộn và gấp gáp hơn. Rồi cô không còn suy nghĩ về anh, và không còn nhớ những kỷ niệm đã qua. Giờ đây, không có anh, và cũng chưa có tình yêu mới, nhưng cuộc sống của cô lại ngập tràn hạnh phúc. Và cô biết mọi thứ lại đang bắt đầu đầy chân thành, hào hứng nơi tâm hồn cô.

Ý kiến bạn đọc