Bóng ma của tình yêu

28/08/2013

Đôi khi người ta cũng cần biết sống cho cảm xúc của mình, cần biết lý trí và mạnh mẽ đứng lên quyết định phía trước.

 

Thật là xui xẻo khi tình yêu của bạn có thêm sự xuất hiện của những “bóng ma”. Sự thật đáng buồn là hầu hết mọi mối quan hệ đều tồn tại “bóng ma” ấy. Đọc tới đây, hẳn ai cũng nghĩ, “bóng ma” này muốn ám chỉ điều gì?

Đúng lắm, tôi cũng suy nghĩ rất nhiều, vì những nguyên nhân làm sao mà tình yêu tôi gặp những sóng gió và trắc trở. Vẫn biết lắm rằng cuộc sống chẳng có gì suôn sẻ mãi được, nhưng tìm ra những điều khiến cuộc sống bị hỗn loạn để giải quyết hoặc né chúng luôn cũng được, miễn sao để bạn được sống một cách an toàn và vui vẻ hoặc không để bị quấy nhiễu nữa thì cũng đáng lắm để thử tìm ra nó một lần, đúng chứ?!

Bóng ma của tình yêu

Những “bóng ma” này có thể hiểu là gì? Có thể lắm là những vương vất từ quá khứ, chẳng chịu buông tha cho hiện tại. “Bóng ma” này mang tên Người cũ. Cách gọi này thật là tàn nhẫn lắm, nhưng khi người đó đe dọa đến mối quan hệ hiện tại của bạn, muốn chiếm choán những thứ vốn không còn thuộc về họ thì bạn hoàn toàn có thể gọi theo cách tiêu cực như thế này.

Có thể vì những tiếc nuối còn những điều chưa làm được cho người kia. Hoặc là sự hối hận muộn màng cho tới giờ mới tỉnh ngộ, nên dù “người cũ” đã có “người mới”, vẫn cứ cố tìm đến và níu kéo lại chuyện ngày xưa. Cố đem những thói quen, những kỷ niệm và dấu ấn sâu sắc để lay động sự rung động trở lại, mà thực lòng ngoài sự thương hại thì cũng chẳng có gì khác hơn. Đương nhiên họ sẽ hả hê lắm, vì so khoảng thời gian dài của họ trong quá khứ với người mới hiện tại, tất cả chẳng bằng cái móng tay nên họ tự tin đến mù quáng vào những ngộ nhận của mình. Mặc kệ luôn cảm giác của những người trực tiếp chịu ảnh hưởng từ những hành động của mình. Sự ích kỷ đã lấn át để khiến họ chẳng thể phân biệt thời gian giữa quá khứ và hiện tại nữa. Nếu mối quan hệ hiện tại của bạn có đủ niềm tin và người kia đã sẵn sàng rũ bỏ quá khứ thì chẳng có gì phải bàn, vấn đề sẽ sớm được giải quyết và chính do người yêu bạn – người bị “bóng ma” bám lấy giải quyết chuyện này. Còn nếu mối quan hệ của bạn chỉ là mới chớm, khả năng bị lay động sẽ rất cao đấy! Lời khuyên dành cho bạn là hãy chấp nhận thử thách này như là một lần đánh cược. Nếu người yêu bạn biết suy nghĩ cho bạn và thực sự bắt đầu tình yêu với bạn, mgười ấy sẽ biết gạt đi những cảm xúc lạc đường kia, tự thức tỉnh mình và quay trở về hiện tại. Bạn cũng đừng ở yên một chỗ, hãy giúp người ấy vững vàng hơn và khẳng định vị trí của mình nhé, hãy nhớ, bạn mới là hiện tại của người ấy cơ mà, quá khứ có sâu sắc đến đâu cũng bị những vết thương và ranh giới thời gian ngăn cản.

Bóng ma của tình yêu  2

Còn nếu người ấy bị lung lay và chênh vênh giữa bạn và người cũ, rồi khỏa lấp sự ích kỷ bằng những lời dối trá với bạn để “thử” nối lại tình xưa thì bạn ơi, đừng tiếc nuối một con người như thế làm gì cho lãng phí cuộc đời và tình yêu đáng quý này, hãy dành nó cho người thực sự xứng đáng nhé!

“Bóng ma” của tình yêu còn có thể hiểu là những thứ cố tạo ra những xung đột giữa hai người, những mối quan hệ ngoài luồng, những kiểu quan hệ khó gọi thành tên trong mắt người khác và cộp mác dưới những tên gọi hết sức trong sáng và minh bạch. Điều bạn cần làm là gì? Chính là việc bạn cần tỉnh táo hơn và khéo léo hơn. Đừng để những “bóng ma” ấy điều khiển và tác động vào tình yêu của bạn. Hãy tinh tế hơn trong những cách thể hiện cảm xúc và một lần nữa khẳng định vị trí của mình. Có những vị trí chỉ dành cho một người, chẳng hơn chẳng kém. Bạn hãy làm những điều có thể để cho người yêu bạn hiểu và biết cách xử lý. Còn nếu bạn vẫn tiếp tục phải chịu đựng mà chẳng nhận được sự chia nào thì thật buồn cho bạn, hoặc là người yêu bạn chẳng đặt bạn vào vị trí quan trọng nào, hoặc là người ấy đã bị “bóng ma” kia lôi kéo thành một “bóng ma” nữa rồi. Và đương nhiên, bạn cũng nên chuẩn bị tâm lý và nhìn nhận lại tình yêu này đi thôi.

Bóng ma của tình yêu 3

Câu chuyện hôm nay khá khắc nghiệt, nhưng hẳn là bạn cũng hiểu nó thực tế đến mức nào. Đôi khi người ta cũng cần biết sống cho cảm xúc của mình, cần biết lý trí và mạnh mẽ đứng lên quyết định phía trước.

Hãy mạnh mẽ với tình yêu…

Nhym.

Ý kiến bạn đọc