Câu chuyện về mối tình đầu

29/08/2013

Những thứ thuộc về kỉ niệm, về tình yêu sẽ được gói gọn trong một chiếc hộp nhạc lãng mạn và mỗi lần mở ra sẽ không khỏi những thổn thức và ngọt ngào ùa về.

 

Nhắc đến mối tình đầu bạn sẽ luôn cảm nhận được những dư vị ngọt ngào, trong vắt và thanh khiết như những giọt nắng rơi nhẹ trên vai. Dư âm sẽ còn đọng mãi đến suốt cuộc đời mỗi người.

Tình yêu đầu tiên, những rung động đầu tiên và muôn vàn những xúc cảm đầu tiên khác ấy luôn là những ấn tượng sâu sắc nhất, dù buồn, dù vui, dù hạnh phúc hay kìm nén đơn phương trong lòng.

Câu chuyện về mối tình đầu

Sau này, khi bước qua những bản ngã cuộc đời, sau những bon chen và bề bộn, bạn đã trưởng thành hơn cả về suy nghĩ và cảm xúc. Thì khi nghĩ lại về tình yêu đầu đời ấy vẫn luôn thấy được sự hạnh phúc, những mỉm cười về một thời ngô nghê. Những thứ thuộc về kỉ niệm, về tình yêu sẽ được gói gọn trong một chiếc hộp nhạc lãng mạn và mỗi lần mở ra sẽ không khỏi những thổn thức và ngọt ngào ùa về.

Sẽ nhiều lúc bạn nhớ những thời khắc vô tư ấy, khi trong suy nghĩ chỉ có tình yêu và nhớ thương. Chẳng hỗn tạp cùng những sợ hãi, bất an, những lo âu về cuộc sống cùng với tình yêu như bây giờ. Đôi khi lại là cách tự vỗ về và an ủi bản thân sau mỗi lần vấp ngã trong tình yêu.

Mối tình đầu thường ở thời còn là những cô cậu học trò tinh nghịch. Với những lần đón đưa đi học, đi chơi. Với vô vàn những bức thư mang đầy thương nhớ. Với những sự gán ghép vô tư làm xấu hổ của bạn bè. Với những mẩu giấy truyền tay nhau trong lớp. Với những ngượng ngùng chỉ dám nắm tay nhau.

Ai bảo như thế không phải là yêu, là trẻ con nhỉ? Là yêu quá đi ấy chứ.

Câu chuyện về mối tình đầu 2

Tôi vẫn nhớ về mối tình đầu của mình như những câu chuyện thật vui chưa bao giờ kết thúc.

Khi cậu bạn ấy ngày nào cũng đến chở tôi đi học rồi lại chở về tận cổng trước nhà. Ngày nào cũng như ngày nào, bốn lượt với chặng đường chẳng hề ngắn. Nhiều lần cũng ái ngại lắm, tôi liền đòi mình làm người đèo, mới được gần đến trường mặt đã đỏ tía tai làm cậu ấy một phen phát hoảng.

Cậu ấy ít nói và nhút nhát, chỉ khi bị đám bạn gán ghép, chúng tôi mới bắt đầu để ý đến nhau.

Ngày nào cũng một lá thư đến lúc giận dỗi đã có những xếp dày đem xé. Cậu ấy viết giỏi lắm, cũng sống rất tình cảm và theo cảm giác của tôi, người yếu đuối lại là cậu ấy chứ không phải mình.

Bạn biết không, những câu chuyện ngày ấy với mỗi ngày như thế, trong suốt mấy năm học, đến giờ khi nhắc lại cũng chẳng rõ là nói những chuyện gì, nhưng cứ nhắc đến những chi tiết nào đó, chúng tôi chẳng bao giờ quên. Ví dụ như tôi thích dầm mưa, ví dụ như cậu ấy chỉ cho tôi thấy cầu vồng lúc sáng sớm trên đường đi học, ví dụ cậu ấy không thích tôi thân với những cậu bạn khác trong lớp, ví dụ như cậu ấy quan sát tôi rất tài và cảm nhận cảm xúc của tôi thật giỏi, ví dụ như cậu ấy hay giúp tôi đặt tên cho những cảm xúc của chính mình, ví dụ như mỗi lần giận nhau là cậu ấy lại im lặng một mình với đôi mắt hoe đỏ, còn tôi… bối rối lắm…

Câu chuyện về mối tình đầu 3

Đến bây giờ, đương nhiên chúng tôi đã chẳng còn chung một con đường, mỗi người có những lựa chọn cho cuộc sống riêng nhưng vẫn giữ liên lạc, vẫn có những lúc động viên nhau khi trải qua những thất vọng và vấp ngã cuộc đời. Thứ mà chúng tôi giữ lại và duy trì, không phải là tình yêu nữa, mà chính là thứ tình cảm gọi là tri kỉ.

Người ta thường nói sau tình yêu thật khó để trở thành những người bạn. Nhưng thử nghĩ xem, với thứ tình cảm trong vắt ấy, chẳng hề có toan tính, chẳng hề có những nỗi đau phải trả giá, thì khó khăn gì để trở thành bạn của nhau nhỉ?

Mối tình đầu của bạn thì sao?

Nhym.

Ý kiến bạn đọc