Chia tay, là dấu chấm hết, hay chỉ là ba chấm lửng…?

25/06/2014

Gặp nhau giữa bao người trên thế gian này đã là một cái duyên, còn chuyện yêu nhau và có ở bên nhau được hay không nó lại tùy thuộc vào cái nợ…

Nhỏ bạn vừa chia tay người yêu, nó hỏi “Liệu tao có nên buông tay hẳn không hay níu kéo người ấy quay lại đây mày?”. Thật ra, để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này cũng không phải là một câu trả lời duy nhất, nó còn tùy thuộc vào mỗi người chúng ta…. Thế nhưng, theo tôi câu trả lời vẫn nên là dấu chấm hết…

Gặp nhau giữa bao người trên thế gian này đã là một cái duyên, còn chuyện yêu nhau và có ở bên nhau được hay không nó lại tùy thuộc vào cái nợ…

1

Lúc yêu nhau, những cái nắm tay đan chặt khắng khít là thế nhưng nhớ cho rằng giữa những ngón tay luôn có những khe hỡ. Và vô tình, chúng ta đã để bàn tay đối phương trôi tuột qua những khe hỡ đó để rồi những ngón tay ấy chẳng bao giờ đan chặt vào nhau thêm lần nào nữa. Con đường ngày ấy giờ chia đôi cũng có thể do nhiều nguyên do. Do không còn hợp nhau, do có quá nhiều mâu thuẫn, do người thứ ba, do tìm được người khác thích hợp hơn hay chỉ đơn giản rằng một trong hai đã thay đổi.

Dẫu biết rằng tim sẽ buồn, sẽ đau, sẽ thiếu vắng thứ gì đó đã trở thành quen thuộc nhưng đừng cho phép tim mình mềm yếu em nhé!Dĩ nhiên để từ bỏ một bóng hình, một thói quen đã ăn sâu từ lâu ngay lập tức không hề là điều dễ dàng. Sẽ nhớ, sẽ nuối tiếc…nhưng nỗi nhớ ấy chỉ còn dành lại cho quá khứ…mà quá khứ… vốn là thứ chỉ để cất đi chứ không nên tìm lại. Và rồi một ngày em sẽ quên, sẽ tìm được cho mình một hạnh phúc khác, đời này không chỉ có một người để em yêu…hãy học cách yêu bản thân mình cho tốt trước đi rồi hãy yêu người khác.

Việc quay lại như một bộ phim đã biết trước kết thúc, dù có cố gắng thế nào thì nó vẫn thế và liệu em có chắc rằng sau một lần đổ vỡ tim em có thể yêu sâu đậm thêm lần nữa không, niềm tin có còn nhiều như lúc ban đầu nữa không? Trước khi quay lại em hãy nhớ lại lý do mình đã buông tay, liệu nguyên nhân khiến em buông bỏ ấy có xứng đáng để em tha thứ mà quay lại hay không?. Hạnh phúc chỉ là thứ đi vay mượn và đã đến lúc em trả nó lại nơi bắt đầu, sợi dây duyên số vốn rất mỏng manh, nó đã muốn đứt thì cho dù có cố níu kéo cũng sẽ chẳng thể như lúc ban đầu.

Tìm cho mình một người khác không khó như em nghĩ đâu, hãy mở lòng mình ra, thế gian này còn biết bao nhiêu người để em lựa chọn. Em cô đơn thì đâu đó cũng sẽ có một người cô đơn giống em và chờ đợi em, chỉ là ta chưa nhận ra sự tồn tại của nhau đó thôi, việc gì em phải nhọc lòng vì một người không xứng. Người ta cần tình yêu để tô điểm cuộc sống chứ không sống bằng tình yêu em à.

52

Bây giờ em sống là vì ai? Và đâu là người thật sự quan trọng trong cuộc đời em?. Tình yêu có thể có hoặc không, đợi chờ một tình yêu chân thật sẽ chẳng lâu đâu, sớm hay muộn gì nó cũng sẽ đến, đừng vì quá cô đơn mà nắm nhầm một bàn tay không phải dành cho mình để rồi phải đau khổ. Có thể bây giờ em thật sự quá cô đơn, tủi thân khi nhìn mọi người tay trong tay mà mình lại không có một bàn tay nào để nắm lấy. Thế nhưng, không bao giờ là quá muộn để học cách tay phải tự nắm lấy tay trái đâu em à…đừng phụ thuộc vào bất kì ai cả, ngay cả cái bóng của chính em cũng có thể bỏ rơi em trong bóng tối đấy thôi. Bên cạnh em vẫn còn gia đình, bạn bè và người thân mà, thật ra, em không cô đơn như em nghĩ đâu.

Tổn thương không hề là một cảm giác mới mẻ trong cuộc đời này, đau khổ cũng thế. Nhưng cái quan trọng là sau những tổn thương hay đau khổ đó em phải tự mình đứng dậy và sống tốt hơn. Đừng bi lụy quá vào tình yêu như thế, tình yêu không phải là tất cả. Hãy sống sao để xứng đáng với cha mẹ đã sinh ra em, sống sao cho người ta biết không có người ta mình vẫn sống tốt. Dẫu biết giữa dòng đời xuôi ngược biết bao khó khăn, cạm bẫy này đứng vững để chống chọi một mình là điều khó khăn, nhưng quan trọng hơn là hãy tìm cho mình một người thật sự xứng đáng để ở bên cạnh mình vượt qua những giông tố ấy em nhé!.

53

Ý kiến bạn đọc