Chia tay rồi có làm bạn được không?

10/01/2014

Tớ đã nhìn thấy cậu đi với cô ấy bên kia đường. Cậu nắm tay cô ấy rất chặt, mỉm cười với cô ấy rất ngọt ngào, và cô ấy thì rõ ràng là xinh hơn tớ.

2 tháng

Chúng mình đã chia tay rồi, cậu nhỉ? Được 2 tháng rồi đấy nhỉ! Ngày nào tớ cũng vạch bút đỏ lên quyển lịch bàn và đếm số ngày chúng ta đã xa nhau. Chị gái bảo tớ làm như thế chỉ mất thời gian. Nhưng tớ vẫn muốn đếm nên đầu năm nay tớ đã đi mua một quyển lịch mới rồi. Tớ đếm đến khi nào tớ quên được cậu thì thôi. Bây giờ thì chưa quên được nhé!

Chia tay-1

Tớ vẫn nhớ cậu rất nhiều

Chạy

Chẳng hiểu vì sao mà chúng mình lại thôi, cậu nhỉ! Chuyện thật ra chẳng có gì. Tớ làm hộp sao giấy rất đẹp để tặng cậu, thế mà cậu lại bảo tớ tốn thời gian vô ích, không chịu học bài. Tớ tủi thân, nước mắt ngắn dài thì cậu lại mắng “con gái là chúa hay khóc!” rồi tớ chạy đi, cậu cũng chẳng chạy theo níu tớ lại. Thế và, chúng ta cứ chạy xa nhau mãi thôi. Nhiều lần, tớ bắt gặp cậu đang nhìn lén tớ, tớ muốn mỉm cười với cậu, nhưng cậu đã vội quay đi. Cậu muốn tớ chạy xa khỏi cậu mãi đúng không? Hay tình yêu của chúng ta đã chạy đi đâu mất rồi?

Nhớ

Tớ rất nhớ cậu, thật đấy! Trước khi đi ngủ, lúc nào tớ cũng chúc cậu ngủ ngon và buổi sáng khi thức dậy thì cảm thấy mình thật hạnh phúc vì được thở chung một bầu không khí với cậu. Bên kia thành phố, có lẽ cậu đã dậy rồi, và đang tập thể dục trên sân thượng đầy hoa.

Tớ cũng đã nhắn rất nhiều tin cho cậu, nhưng bấm rồi lại xóa đi. Tớ sợ cậu nghĩ là… tớ ủy mị, hay khóc và thích níu kéo… Cậu có nhớ tớ không? Vì sao chẳng thấy tin nhắn nào từ số máy 0166489xx gửi đến máy tớ thế này?

Chia tay-2

Tớ đã nhìn thấy cậu đi cùng cô ấy

Buồn

10 sáng, ngã tư đường Nguyễn Trãi, tớ đã nhìn thấy cậu. Chúng ta chỉ cách nhau một vạch đường có đèn đỏ thôi. Cậu và cô ấy nắm tay nhau thật chặt và cười với nhau rất vui. Ánh mắt cậu lấp lánh nhìn cô ấy. Và tớ biết, trong ánh mắt đó không hề có tớ. Tớ không nói với cậu là tớ đã rất buồn đâu. Tớ chỉ muốn kể là hôm đó, tớ đã đi lang thang rất lâu, đến cả cái ngõ nhỏ, có quán cafe lụp xụp mà mỗi khi buồn cậu hay kéo tớ đến đó ngồi sâu trong một góc.

Bạn

Tớ vốn không uống được cafe mà hôm nay đã chơi liền 2 cốc. Mọi thứ có thể thay đổi, cậu đã nói với tớ như thế đúng không? Vậy thì, chúng mình không yêu nhau nữa thì có thể làm bạn được không?

Chia tay-3

Chia tay rồi thì có thể làm bạn được không?

Tớ muốn gặp cậu, muốn nói chuyện với cậu, muốn đi cùng cậu tới chỗ này. Cậu không cần phải nắm tay tớ, không cần phải lau nước mắt cho tớ mỗi khi buồn và cũng không cần phải lén lút hôn nhẹ vào môi tớ nữa đâu. Tớ hứa đấy! Vì chúng ta là bạn mà. Chia tay rồi có làm bạn được không cậu?

Ý kiến bạn đọc