Cô gái à, hãy yêu đi

19/08/2013

Hạnh phúc đơn giản là khi sợ hãi, người ấy sẽ nắm tay và nhẹ nhàng vuốt tóc: “Đã có anh ở đây rồi.”

Thời gian chẳng chờ đợi ai, vì thế hãy làm những điều mà trái tim vẫn luôn khao khát.

Đừng chờ được yêu rồi mới bắt đầu yêu thương.

Đừng chờ được ai đó nhớ rồi mới nhớ họ.

Đừng chờ được quan tâm rồi mới quan tâm lại.

Có nhiều lúc, cũng nên chủ động để nắm lấy hạnh phúc của mình. Vì một lý do nào đó mà bạn vẫn chưa thể nói ra những tình cảm, yêu thương và những nhớ nhung da diết với ai kia. Nếu bạn không đủ can đảm để thử làm một lần, chắc chắn sau này bạn sẽ hối hận và tự dằn vặt mình bằng những tiếc nuối đấy.

Cô gái à, chẳng phải lúc nào sự chủ động cũng là con trai đâu. Tình cảm chẳng phân biệt tuổi tác và giới tính đấy thôi, cớ sao lại nghĩ rằng mình chỉ việc chờ và nhận những thương yêu đó từ người yêu thế hả cô gái?

Cô gái à, hãy yêu đi nhé

Hãy thử một lần nào đó chủ động nắm lấy bàn tay ấy,

Thử một lần chủ động ôm chầm bờ vai ấy,

Thử một lần chủ động gửi tình yêu qua những nụ hôn ấy

Và cảm nhận những dư vị ngọt ngào sau đó. Cô gái à, sẽ tuyệt vời lắm đấy, chàng trai của bạn sẽ thấy hạnh phúc đến thế nào khi cảm nhận được tình yêu của bạn cũng nhiều như họ dành cho bạn vậy.

Tình yêu vốn không phải là thứ có thể cân, đo, đong, đếm, cũng chẳng thể chạm vào như một vật thể hữu hình, nhưng khi con người ta yêu nhau, tự khắc sẽ biết và làm cho đối phương biết cách cảm nhận được tình yêu mà họ dành cho như thế nào. Hãy tin đi.

Cô gái à, hãy yêu đi đừng suy nghĩ nhiều

Khi những suy nghĩ đã dành tất cả cho nhau, ngay cả hơi thở vội vàng cũng mang những suy tư mà bạn có thể cảm thấy được, dường như sẽ chạm tới nỗi nhớ ấy, đau cùng nỗi đau ấy, và lạnh băng khi thấy sự hờ hững, vô tâm.

Khi bạn nhìn thấy tình yêu, có thể sẽ là thứ gì đó lớn lao và vô cùng lắm, nhưng khi thực sự bước vào tình yêu với ai kia, thì yêu chính là từ những điều quan tâm rất nhỏ, từ những đụng chạm quá đỗi nồng nàn.

Người yêu bạn không phải hoàn hảo nhất nhưng những hình ảnh xung quanh sẽ đều bị mờ đi và na ná nhau, bạn sẽ chỉ nhìn thấy người yêu và luôn cùng nhìn về một hướng.

Hạnh phúc đơn giản là khi bản thân có thể khiến người ấy được cười một cách thoải mái, làm người ấy thêm lạc quan và mạnh mẽ.

Hạnh phúc đơn giản là khi cả một ngày bận rộn, tranh thủ một vài phút ngắn ngủi để gọi và nghe thấy giọng nói của người kia.

Hạnh phúc đơn giản là khi được nấu cho người yêu những món ăn thật đơn giản, hoặc nhìn người yêu loay hoay chuẩn bị đồ ăn cho mình.

Hạnh phúc đơn giản là khi sợ hãi, người ấy sẽ nắm tay và nhẹ nhàng vuốt tóc: “Đã có anh ở đây rồi.”

Hạnh phúc đơn giản là khi lòng chất đầy tâm sự, được người yêu lắng nghe và nhìn vào đôi mắt như xuyên thấu cả tâm tư đang rối bời.

Những điều này, hẳn là bạn đã thấy tình yêu “hữu hình” hơn rồi chứ?

Những điều bé nhỏ này thôi, nhưng lại có sức ảnh hưởng vô cùng lớn, vì chỉ người đặc biệt mới có thể làm điều đặc biệt và khiến trái tim đặc biệt này thổn thức mà thôi.

Khi bạn đọc mỗi dòng chữ này, người duy nhất nghĩ đến chính là người bạn yêu thương nhất và chờ đợi tình yêu của họ, phải không?

Cô gái ơi, nỗi nhớ và yêu thương cứ đong đầy như thế…

Hà Nội bâng khuâng và mùa thu đã về…

 Nhym.

Ý kiến bạn đọc