Có một thứ hạnh phúc gọi là độc thân.

03/03/2014

Người ta thường nói, hạnh phúc đôi khi thường tới từ những điều đơn giản nhất. Và, cái hạnh phúc mang tên độc thân của tôi cũng khá là đơn giản. Vì độc thân mà! Nên tự đem lại hạnh phúc cho mình cũng không phải là khó. Tôi biết tôi muốn gì và tôi sẽ làm điều tôi muốn theo ý của tôi, lúc đó tôi sẽ cảm thấy hạnh phúc.

Con người ta sống ở đời, có rất nhiều cách để định nghĩa cái gọi là hạnh phúc. Có người quan niệm, hạnh phúc là khi yêu và được yêu, là khi ta có cái gì ta mong muốn hay chỉ đơn giản hạnh phúc là khi ta thấy người khác hạnh phúc và ta mỉm cười vì điều đó, thế cũng gọi là hạnh phúc. Còn với tôi, hạnh phúc hiện tại bây giờ đây của tôi là cuộc sống độc thân tự do, sống theo ý mình và làm mọi thứ theo cái mà mình cho là hạnh phúc.

Người ta thường nói, hạnh phúc đôi khi thường tới từ những điều đơn giản nhất. Và, cái hạnh phúc mang tên độc thân của tôi cũng khá là đơn giản. Vì độc thân mà! Nên tự đem lại hạnh phúc cho mình cũng không phải là khó. Tôi biết tôi muốn gì và tôi sẽ làm điều tôi muốn theo ý của tôi, lúc đó tôi sẽ cảm thấy hạnh phúc.

36

Sáng thức dậy, tôi chẳng cần nghĩ đến ai đó rồi mỉm cười vì người đó và cảm thấy hạnh phúc. Đơn giản, sáng thức dậy, tôi nhìn lên cái trần nhà màu trắng được ánh sáng chiếu vào nó càng trở nên tươi mới hơn, nhìn trần nhà và nghe tiếng chim hót qua cửa sổ, tôi cảm thấy hạnh phúc và tràn đầy sức sống cho một ngày mới. Nghe việc nhìn lên trần nhà ngay khi vừa mở mắt của tôi có vẻ hơi “dị” nhưng bạn hãy cứ thử làm xem, tôi cá là bạn sẽ thấy tuyệt vời miễn là trần là của bạn không bị sơn hay dán màu tối là được.

Tối đi ngủ, tôi chẳng cần nghe ai đó hát cho rồi đi ngủ hay nằm dài trên giường nhắn tin với ai đó rồi ngủ quên đi trong hạnh phúc với những dòng tin nhắn yêu thương sến sủa, những câu nói đầy vị ngọt lịm mang tên tình yêu. Hay phải đợi ai đó nhắn tin chúc mình ngủ ngon thì mới đi ngủ. Tôi, thực sự không cần những điều đó để kết thúc một ngày của mình. Đơn giản là trước khi đi ngủ, sau khi làm một vài thủ túc vệ sinh cá nhân, tôi trèo lên chiếc giường êm ái, nếu mùa đông thì để cho một khối chăn bông đè lên người, mùa hè thì bật điều hòa rồi đắp chăn. Bật tivi nhưng không bật tiếng, đeo tai nghe vào rồi nhìn tivi như kiểu mình đang xem mv của bài hát và chìm vào giấc ngủ một cách nhẹ nhàng mà chẳng cần đợi chờ ai. Nếu như bạn không “điên” như tôi và có trí tưởng tượng hơi khùng như tôi khi đeo tai nghe và xem tivi không tiếng thì tôi chỉ cho bạn một cách khác nhé. Hãy đọc một cuốn truyện thật hay về tình yêu, về những điều tốt đẹp trong cuộc sống trước khi ngủ. Đừng có dại mà đọc truyện kinh dị hay trinh thám li kỳ nhé, vì có khi bạn lại gặp ác mộng đấy, hãy đọc những truyện vui và ý nghĩa để có những giấc mơ đẹp. Hạnh phúc sẽ đến với bạn trong chính giấc mơ của mình.

37

Khi đi học, tôi chẳng cần hí hoáy dưới ngăn bàn với cái điện thoại ngồi nhắn tin cho anh người yêu ca than về tiết học nhạt toẹt, hẹn hò đưa đón nhau lúc đi về hay khi ra chơi hẹn gặp nhau. Thực ra thì, với tôi còn có nhiều chuyện đáng quan tâm hơn là yêu đương. Khi tôi làm được một bài toán khó, viết được một phương trình hóa học kết tủa bạy hơi loạn xạ hay đơn giản là viết xong cái mở bài cho một bài văn và được khen hay, khen giỏi tôi cũng cảm thấy mình làm thật tốt và hạnh phúc vì chính bản thân mình. Vì tôi không phải dạng đầu to mắt cận hay mọt sách mọt vở gì và tôi biết một trong các bạn đang đọc vài viết này cũng vậy. Cho nên, việc đi học và được khen làm bài tốt rồi dẫn đến tâm trạng hạnh phúc của tôi cũng chỉ diễn ra vài lần mà thôi. Chủ yếu, tôi tìm ra hạnh phúc của mình khi ở lớp là trò truyện tán phét với lũ bạn, ngồi tí tách hạt dưa hay nhấm nháp mấy cái bánh kẹo mang từ nhà tới, buôn đủ thứ chuyện trên đời, trêu đùa và chia sẻ với lũ bạn cũng khiến tôi hạnh phúc.

38

Khi rảnh rỗi muốn đi chơi, tôi chẳng cần có rủ người yêu đi cùng, đợi anh ấy đến đón để anh ấy đưa đi xem phim hay đi ăn đi chơi rồi check in cũng anh ấy. Tôi độc thân mà, nên tôi tự đem lại hạnh phúc cho mình được mà không cần cái người gọi là người yêu. Tôi cũng có chân và có mồm mà, nếu không có phương tiện cá nhân tôi có thể đi xe bus hay sang chảnh hơn là ới một cái taxi đi đến bất cứ nơi đâu mình thích. Rạp chiếu phim, khu vui chơi đâu cấm những ai không có người yêu, đi một mình cũng vui và rất thoải mái, nếu bạn chưa thử cảm giác đi xem phim một mình thì hãy thử mà xem-nó sẽ tạo cho bạn cảm giác khác lạ và tuyệt vời đấy. Tuy việc đi chơi một mình hơi mang tính chất tuki một chút nhưng chẳng sao cả, với tôi làm điều mình thích mà ok rồi còn ai soi mói hay nói gì kệ họ. Còn nếu bạn không muốn bị một mình thì hãy rủ mấy đứa bạn cũng cảnh ngộ FA với mình đi chơi cùng, biết đâu chúng nó cũng đang ngồi nhà than vãn về kiếp FA và mong muốn có người giải thoát cho nạn chán thì sao?.

Có những lúc, giữa cái hạnh phúc mang tên độc thân của mình, tôi cũng cảm thấy chút cô đơn, cũng cảm thấy chán cái hạnh phúc một mình mình tận hưởng, cũng muốn chia sẻ hạnh phúc với ai đó. Nhưng tôi vẫn chưa tìm được người thích hợp, “không phải là tôi ế mà chẳng qua tôi chưa tìm được người tử tế để yêu”, tôi vẫn luôn tự an ủi mình bằng câu nói đó rồi mỉm cười tiếp túc cái thứ hạnh phúc gọi là độc thân đấy của mình…!

Ý kiến bạn đọc