“Con à, nếu một ngày ba không còn, con nhất định phải mạnh mẽ lên nhé!”

26/01/2016

“Con à, nếu một ngày ba không còn, con nhất định phải mạnh mẽ lên nhé!”. Lời dặn của ba dành cho con trai khiến triệu người rơi lệ.

Con à! Trên đời này không có cái gì là tồn tại mãi mãi được, và một ngày nào đó, ba mẹ sẽ không còn nữa, con nhất định phải nhớ kỹ sáu điều sau đây nhé!

Thứ nhất, mỗi sáng sớm, ngoài cái đồng hồ báo thức, ba chính là cái đồng hồ báo thức thứ hai của con, có ba bên cạnh con sẽ không bị muộn giờ học. Thế nhưng, một ngày nào đó ba không còn nữa, việc con đi học có bị muộn hay không đều phụ thuộc vào con cả.

Thứ hai, hàng ngày ba đều là người đưa con đi học, nếu như ba không còn, con nhất định phải họ cách chấp nhận điều đó, con phải tự mình đạp xe, thậm chí là đi bộ đến trường. Trên đường đi, con phải biết quan sát cẩn thận, đi đến nơi, về đến chốn nghe con!

Thứ ba, thường ngày ba rất hay la mắng con rất nhiều. Nếu một ngày ba không còn, con nhất định sẽ thấy rằng không phải nghe ba la rầy nữa rất sung sướng, rất thoải mái. Thế nhưng, một thời gian sau, con sẽ cảm nhận được tầm quan trọng của tiếng la rầy đó. Con sẽ khát khao được một lần lại nghe tiếng ba mắng nhưng rồi con chợt nhận ra điều đó là hoàn toàn không thể.

40

“Con à, nếu một ngày ba không còn, con nhất định phải mạnh mẽ lên nhé!”

 Thứ tư, không có ba, con vẫn phải tiếp tục sống cuộc sống của mình. Hãy mạnh mẽ lên con nhé, ba tin không có ba bên cạnh, con vẫn sẽ luôn tự tin để đương đầu với thử thách, không có ba bên cạnh con sẽ càng kiên cường hơn, ba tin con nhất định làm được.

Thứ năm, khi không có ba, mẹ nhất định sẽ rất cô đơn, sẽ rất buồn. Sau một ngày làm việc mệt mỏi trở về, mẹ con rất cần có người quan tâm, có người an ủi, vì vậy con đừng vì quá ham chơi mà quên giúp đỡ mẹ làm việc nhà, quên mất ở bên nói chuyện cùng mẹ. Hãy là một người đàn ông thực thụ, hãy thay ba chăm sóc mẹ để mẹ được an lòng.

Cuối cùng, khi không còn ba bên cạnh, con nhất định phải học cách tự bảo vệ chính mình. Trước đây, có người bắt nạt con, con sẽ khóc và chạy về mách ba nhưng bây giờ, nếu có người ức hiếp con, con nhất định phải tự nghĩ cách đối phó, phải tự mình đối mặt. Mới đầu, điều này sẽ rất khó khăn nhưng con nhất định phải học và hoàn thiện mình dần dần.

Ngày không còn ba, cuộc sống nhất định sẽ có sự thay đổi lớn nhưng chỉ cần con mạnh mẽ, con nhất định sẽ sống vui vẻ và hạnh phúc.

Cuộc sống nhiều điều bất ngờ mà không ai có thể biết trước được, con hãy luôn nhớ kỹ những điều này, ba tin tưởng vào con trai của ba, mạnh mẽ lên con nhé!

Yêu con!

Theo Thu Hương / Một Thế Giới

Ý kiến bạn đọc