Con dâu chân dài, bố chồng là đại gia

04/11/2013

Tôi tím mặt khi đứng đối diện với ông bố chồng tương lai của tôi. Bố chồng là đại gia, là người tôi đã đầu gối tay ấp khi còn là gái gọi sinh viên.

 

Tôi yêu anh như kiểu “mèo mù vớ phải cá rán”, anh đẹp trai, con nhà giàu có, công việc ổn định, anh là niềm mơ ước của bao cô gái. Không phải vì biết anh là con nhà đại gia mà tôi có suy nghĩ sẽ lợi dụng anh để “tiến thân”. Tôi yêu anh bằng cả trái tim và  lý trí của mình.

Con dâu chân dài, bố chồng là đại gia 1

Con dâu là “chân dài”

Một cô gái như tôi vốn dĩ là không xứng với anh. Về ngoại hình tôi cũng thuộc hàng gái “chân dài”, nhan sắc cũng ưa nhìn nhưng với những cô gái vây quanh anh thì tôi còn rất mờ nhạt. Nhưng với anh “em rất đặc biệt” anh luôn làm tôi cảm thấy ấm lòng vì câu nói đó. Anh nói rằng anh yêu tôi bởi con người tôi, mà không quan tâm đến địa vị, gia thế của gia đình tôi, điều đó càng khiến tôi cảm thấy yêu anh nhiều hơn.

Một điều tôi luôn lo sợ, một ngày nào đó anh sẽ rời xa tôi khi biết đến cái quá khứ nhơ nhuốc ấy. Tôi thực sự không trong sáng như anh vẫn nghĩ vậy. Và tôi không dám nghĩ đến anh sẽ ra sao khi biết mối quan hệ con dâu chân dài còn bố chồng là đại gia của tôi và bố anh. Chỉ nghĩ đến đó thôi tôi đã không thể thở nổi. Không có bí mật nào là vĩnh cửu một ngày nào đó tất cả sẽ được phơi bày ra ánh sáng.

Con dâu chân dài, bố chồng là đại gia 2

Bố chồng là đại gia một thời của tôi

Quá khứ đó có lẽ sẽ ngủ quên nếu như người đàn ông đó không phải là bố anh. Nó gợi cho tôi nhớ lại cái thời nhơ bẩn của cuộc đời mình mà tôi đã cố quên đi, những tưởng mình đã thực sự được hạnh phúc khi tìm thấy anh trong cuộc đời mình. Có nằm mơ tôi cũng không thể ngờ được ông bố chồng là đại gia  đó lại có thể là bố anh. Phải chăng đây là trò đùa của số phận mà tôi là một con rối để cuộc đời giật dây.

Tôi vốn dĩ là một cô sinh viên nghèo khó, không đủ tiền để trang trải cuộc sống cùng  gánh nặng gia đình với những đứa em thơ và người mẹ thường xuyên đau ốm của mình. Tôi quyết tâm học đại học để thoát khỏi cảnh nghèo khó của gia đình. Nhưng cuộc sống không như mình tưởng, khi bước chân lên thành phố tôi mới cảm nhận được một thực tế rằng  mình không thể sống được ở đây. Vì hoàn cảnh thúc ép, vì tương lai của mình tôi đã nhắm mắt đưa chân bước vào thế giới gái gọi sinh viên theo mấy cô bạn cùng phòng. Họ là người chỉ dẫn tôi vào nghề, ban đầu tôi không thể thích ứng nổi nhưng dần cũng “lành nghề”. Khoảng tời gian 2 năm đó số tiền tôi kiếm được không đủ lớn để có thể ăn chơi như chúng bạn nhưng ít ra tôi cũng có thể tự nuôi sống được bản thân và phụ giúp mẹ nuôi các em ăn học phần  nào.

Con dâu chân dài, bố chồng là đại gia 3

Tôi là con rối cho số phận giật dây

Biết bao nhiêu “khách” đã đi qua cuộc đời tôi, nhưng có một người đàn ông đã để lại ấn tượng với tôi, không ai khác chính ông bố chồng là đại  gia của tôi. Ngày đó ông là một vị khách tốt bụng nhất và thường xuyên gọi cho tôi nhất vì ông nói ông yêu tôi, yêu cái cách làm  tình của  tôi. Còn tôi thì hàm ơn ông và thực hiện những nghĩa vụ của “chân dài” với đại gia. Khi thời gian sắp ra trường tôi quyết tâm “bỏ nghề” để làm một cô “gái ngoan” và kiếm chồng. Vì quá khứ không mấy tốt đẹp của mình tôi cũng chưa bao giờ dám mơ ước cao sang rằng sẽ lấy được một người chồng tốt và giàu có. Nhưng khi gặp anh cuộc đời tôi như sang một trang mới.

Có lẽ niềm hạnh phúc ấy sẽ kéo dài hơn nếu không có buổi “ra mắt” bố mẹ chồng tương lai của tôi. Tôi thực sự choáng váng khi giáp mặt bố anh, dường như ông vẫn còn nhớ tôi, bởi tôi luôn cảm nhận được một ánh mắt luôn chiếu rọi sau gáy mình nóng rát. Tôi phải làm gì trong hoàn cảnh này đây?

Thú nhận tất cả, tôi sẽ mất anh,  còn che giấu thì có lẽ đó là một sự mạo hiểm chết người. Tôi làm sao có thể sống vui vẻ bên chồng khi hàng ngày phải giáp mặt bố chồng, sống trong sự lừa dối chồng mình. Nhưng để tự mình mở mồm nói ra chuyện đó thì tôi không thể! Với tôi giờ đây cuộc đời như một trò chơi trong cái vòng đời luẩn quẩn…!

LTA

Ý kiến bạn đọc