Con dâu thành phố, mẹ chồng nhà quê

28/11/2013

“Bà ở bẩn quá, cái đó cháu nó không ăn nữa bà vứt giùm con đi, đúng là nhà quê!” Giọng con dâu đanh lại, quát như tát nước vào mặt bà mẹ chồng nhà quê.

Vốn dĩ tôi cũng không muốn kể ra những điều tai nghe mắt thấy về gia đình hàng xóm kế bên nhưng thấy thương bà mẹ chồng nhà quê quá đỗi giận cô con dâu thì ít, mà trách anh con trai thì nhiều hơn khi nghĩ đến gia đình mình.

Con dâu thành phố, mẹ chồng nhà quê 1

Con dâu thành phố, mẹ chồng nhà quê

Tôi vốn gái gốc Hà Nội, lấy chồng tỉnh lẻ, gia đình anh cũng thuộc tầm trung, anh là con cả nhưng theo tôi ở Hà Nội làm việc nên chúng tôi đón cả bố mẹ chồng lên thành phố để phụng dưỡng, ông bà giúp vợ chồng tôi chăm cháu và đỡ đần việc nhà. Ban đầu tôi cũng như bao cô gái Hà thành khác có cái nhìn không tốt về những ông bố, bà mẹ chồng ở quê. Cũng cho rằng họ sinh hoạt mất vệ sinh, tính cách bần tiện, khó hoà hợp nhưng nhờ có chồng mà tôi đã vứt bỏ được suy nghĩ không tốt về bà mẹ chồng nhà quê của mình.

Con dâu thành phố, mẹ chồng nhà quê 2

Tôi và mẹ chồng luôn hoà thuận

Anh đã từng bước nhắc nhở tôi phải biết trân trọng gia đình chồng, biết quan tâm, lắng nghe và tôn trọng bố mẹ chồng như vậy tôi mới có thể hiểu và thấm thía tình cảm của bố mẹ chồng dành cho con cháu lớn lao đến thế nào. Về phần bố mẹ chồng, anh cũng chỉ giúp ông bà những điều cần thiết khi sống ở thành phố. Giữa hai bên có sự hiểu biết và thông cảm cho nhau nên không khí gia đình tôi lúc nào cũng vui vẻ. Tôi hiếu thuận với mẹ chồng, mẹ chồng cũng giúp đỡ chúng tôi rất nhiều đặc biệt là chăm cháu và nấu ăn cho cả gia đình.

Con dâu thành phố, mẹ chồng nhà quê 3

Gia đình tôi luôn rộn vang tiếng cười

Công việc bận rộn nên tất cả việc nhà và chăm con đều trông cậy vào bà nội, các con tôi từ bé đến lớn lúc nào cũng được bà nội chăm sóc chu đáo, lớn nhanh, học giỏi và hiếu thuận với ông bà, cha mẹ. Tôi rất mang ơn mẹ chồng và cảm phục sự tinh tế và hiểu biết của chồng khiến cô con dâu thành phố và bà mẹ chồng nhà quê luôn hoà hợp và yêu thương nhau.

Nghe những tiếng quát tháo của cô con dâu với mẹ chồng bên hàng xóm vọng sang tôi cảm thấy mình thật sự may mắn khi có bà mẹ chồng nhà quê tuyệt vời đến thế!

AT.

Ý kiến bạn đọc