CON GÁI VÀ 7 ĐIỀU “VỪA GHÉT, VỪA YÊU”

13/09/2014

Con gái cũng có nhiều điểm khiến con trai phải… vò đầu bứt tai và than “sao mà dễ… ghét vậy trời”.

 

70

1. Ương bướng

Gặp một bài toán khó, cắn bút trước những phương trình toán học mà theo ấy là… không thể rắc rối hơn, nhưng chẳng bao giờ cho tớ giúp đỡ. Nếu tớ có lỡ “lăng xăng” xung quanh, gây cản trở cho việc suy nghĩ của ấy lập tức sẽ nhận lại vẻ mặt lạnh lùng và đằng đằng sát khí.

Tớ bảo ấy, phải mặc áo mưa kể cả dù trời có mưa nhỏ tí ti. Nhưng ấy bảo, chẳng vấn đề gì cả và nhất định không mặc dù cho tớ có hù dọa thế nào về sức khỏe. Nhất là khi giận nhau, ấy không bao giờ chịu làm lành trước, sao mà đang ghét thế chứ.

2. Lúc nào cũng cười được

Ấy luôn nở nụ cười tươi rói khi đến lớp. Gương mặt ấy theo tớ cả vào trong những giấc ngủ với đường nét của đôi môi luôn ở… trạng thái cười. Như nhiều bạn gái khác, ấy cũng có lúc “tôi buồn không hiểu vì sao tôi buồn”. Nhưng đa phần, ấy luôn biết cách tìm niềm vui từ những điều rất nhỏ. Có thể chỉ đơn giản là đi mua sắm, buôn dưa lê với nhỏ bạn thân… Trong khi tớ… vật vã để tìm kiếm cách xả stress, ấy lại luôn có khả năng giữ trong mình những niềm vui rất lạ. Nếu tớ nói rằng tớ chưa hề ghen tị, thì đích thị là tớ đang nói dối!

71

3. “Siêu nhân” kiên nhẫn

Còn nhớ, bữa trước ấy qua nhà và chứng kiến cảnh tớ… “lên bờ xuống ruộng”, cáu loạn xị khi giảng mãi mà thằng em vẫn chẳng có dấu hiệu hiểu. Ấy liền đuổi khéo tớ ra phòng khách và… thế chỗ. Tớ đã nghĩ rằng cô ấy sẽ sớm đầu hàng cái đầu chậm hiểu của thằng nhóc. Thế nhưng, tớ đã nhầm.

Thằng nhóc toe toét và khoe đã hiểu cách giải sớm hơn mong đợi. Tớ ngơ ngác, còn ấy thì chỉ cười: “Với cu Bi, chỉ cần kiên nhẫn một chút là được mà!”. Tớ chưa biết “một chút” là bao nhiêu nhưng cứ nghĩ tới cảnh cu Bi “xoắn” ấy hơn cả tớ, là tớ đã… hơi hơi “nóng mặt” rồi ý!

4. Cực kì tỉ mỉ

Những tấm thiệp handmade, chiếc móc chìa khóa làm từ đất sét Nhật, tấm lịch dùng cả năm không chán có in hình biểu tượng MU,… ấy tự làm tặng tớ đều khiến tớ… tủi thân và xấu hổ vô cùng. Chẳng hiểu sao, dù đã rất cố gắng, nhưng mọi thứ tớ tự làm không những không “perfect” mà còn dị dị đến… phát rồ. Thế mà ấy vẫn khen tớ khéo tay, lại còn pose ảnh nhiệt tình với món đồ để khoe với bạn, để mặc tớ xấu hổ chết đi được!

5. Gia sư đại tài

Những buổi học nhóm của hai đứa mình đã khiến trình văn của tớ tăng lên đáng kể. Bài kiểm tra vừa rồi, cô đã liệt kê những dòng-chữ-gà-bới của tớ vào hạng có-tiến-bộ đấy nhé! Tất cả là nhờ công của ấy mỗi buổi chiều sau giờ học đều tận tình giảng lại bài, đời thường hóa những ý tứ sâu xa để tớ có thể dần dần “thẩm thấu”.

Chính vì đã quá quen với “cô bạn gia sư” này  mà tớ đã được… mẹ mắng cho một trận vì dám từ chối chị gia sư mẹ mời về. Nhưng bù lại, mẹ sẽ xí xóa nếu tớ đảm bảo tình hình môn Văn luôn trên đà phát triển. Chuyện này, thôi thì, trăm sự nhờ ấy, nhé nhé!

72

6. “Liều thuốc” tạo động lực

Mỗi khi tớ nhận được bài kiểm tra không như ý, kết quả một cuộc thi nào đó thấp hơn kì vọng, sợ hãi khi nghĩ tới cảnh về nhà và đối mặt với bố mẹ, ấy luôn là người ở bên cạnh động viên, an ủi tớ. Những món quà nhỏ đính kèm lời nhắn của ấy đã giúp đỡ tớ rất nhiều.

Thi thoảng, tớ vẫn nghĩ chúng chính là nguyên nhân khiến tớ trở nên… vô cảm trước thất bại, bằng lòng mặc kệ khi những vấp ngã liên tiếp tìm đến. Thế nhưng, mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi, phải không, khi mà vô cảm không có nghĩa là ngừng cố gắng, mặc kệ không có nghĩa là ngủ trong sai lầm. Mỗi ngày đi qua, tớ lại học được rất nhiều điều giản đơn như thế, từ liều thuốc động lực của riêng tớ đấy! Cảm ơn ấy lắm lắm!

7. Có hơn một NGÀY CON GÁI

Nếu như không tính đến những “sản phẩm” của phép suy luận, phép cộng trừ ngẫu hứng và… có hứng, con trai tụi tớ chẳng có lấy một ngày đặc biệt để kỉ niệm. Thế mà đáng ghen tị làm sao, ấy và “đồng đảng” có tới hơn một ngày để nhận được lời chúc.

Thế nhưng, điều tớ mong đợi không phải là có thêm một ngày dành riêng cho giới mày râu, mà là 363 ngày nữa dành cho các ấy, một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng tớ. Để một năm không chỉ có 2 ngày 8/3 và 20/10 rộn ràng hoa lá, mà luôn là 365 ngày gắn mác NGÀY CON GÁI. Được không nào?

Ý kiến bạn đọc