Đâu là tình yêu? (phần 1)

29/06/2013

Nó ngồi đếm lại số tiền tiết kiệm được trong tháng, cũng kha khá nhỉ. chẳng phải có cái định luật mà mọi thứ không tự nhiên sinh ra…ah không, phải nói “tiền không tự nhiên sinh ra hoặc mất đi, chỉ chuyển từ ví người này sang ví người khác” mới đúng chứ.

Dau la tinh yeu? (phan 1)

nó ghét ngủ một mình

nó cũng thích tiền, chính xác là thích nhiều tiền, nhưng liệu nó có thật sự coi tiền hơn mọi thứ khác. giờ nó có gì quan trọng hơn để làm ngoài chuyện kiếm tiền nhỉ?  thôi lại nói đến kiếm tiền. phải đi ngủ để mai bắt đầu công cuộc kiếm tiền cho tháng mới. nhưng trước hết phải đi rửa tay nhé,tiền rất bẩn. nó chẳng bao giờ quên nhắc mình điều đó.

Đêm nay khó ngủ hơn bình thường vì 2 cô bạn cùng phòng đã đi nghỉ mát cùng công ty tận trong Huế. nó ghét cảm giác ngủ một mình. chỉ cần có người ở nhà muốn làm gì thì làm, là nó thấy rất yên tâm để ngủ. giờ thì cứ nằm nghĩ lung tung, nghĩ là nên đi ngủ đi cho cái bộ da mặt và toàn thân không bị già nua, già đi thật là đáng sợ, nó đã 25 tuổi và nó cũng biết sợ bị già đi. tiếng nhạc đâu đó vọng lại làm nó thấy thật tò mò. tiếng ghi-ta hay quá, lại chơi đúng bản nhạc nó si mê: Romance de amour…

Dau la tinh yeu? (phan 1)

anh chơi ghi-ta ah?

choàng tỉnh dậy khi chiếc điện thoại vang lên tiếng chuông báo thức  mỗi sáng. lại một ngày mới bắt đầu, nó uống cốc nước rồi chuẩn bị cho hành trình ngày mới. hôm qua sao mình ngủ ngon thế, và còn mơ gì đó thật vui thì phải…ôi tiếng đàn, tiếng đàn ghi-ta hôm qua tuyệt quá. xuống dưới nhà để xe nó vẫn tự hỏi tiếng đàn từ đâu nhỉ? ai mà chơi hay thế, chưa bao giờ từ ngày nó thuê cái phòng chung cư này nó được nghe bản nhạc yêu thích đó mà không phải là trên máy tính hay điện thoại. nó dắt xe ra, bác trông xe hỏi vé đâu? nó mới biết mình đã quên ví trên phòng. vậy là lại lật đật chạy lên. thang máy những lúc cần nhanh lại càng chậm thì phải. lên phòng vơ vội chiếc ví trên bàn nó khóa cửa rồi vung chân định chạy ra thang máy thì va phải cái gì đó cứng ngắc. chao ôi là đau. “ai mang cái gì mà vô duyên thế” nó nghĩ và thấy hơi bực.

Dau la tinh yeu? (phan 1)

có khi nào trên đường đời tấp nập, ta vô tình đi lướt qua nhau?

– Xin lỗi, cô có sao không? tôi vội quá

– hình như có sao sáng, nhưng may nó tắt rồi, anh có cái gì sau lưng mà làm tôi đau thế?

– ah, cái đàn ghi-ta. tôi đến trông nhà cho anh, nên mang theo chơi cho đỡ buồn, không ngờ thức khuya quá, sáng nay bị muộn nên đi vô ý quá, va cái đàn vào cô.

– anh chơi đàn ghi ta ah? chơi bản Romance de amour ah? nó hơi bất ngờ. mà thôi không sao. tôi cũng muộn rồi. Đi làm thôi.

nó nói rồi quay người bước đi trước để lại anh chàng với câu trả lời chưa kịp nói.

Có những khoảnh khắc, mọi thứ diễn ra đều có ý nghĩa riêng của nó, và người xuất hiện trong cuộc sống của bạn sẽ không chỉ đến và đi không chút ảnh hưởng dù có ai đó đã nói “có khi nào trên đường đời tấp nập, ta vô tình đi lướt qua nhau”.

(còn nữa)

Ý kiến bạn đọc