Đừng yêu anh nữa, cô gái ạ.

21/08/2013

Nhưng em biết không, khi yêu cần thời gian, trách nhiệm và những giới hạn. Anh không muốn đi tới giới hạn ấy rồi mất đi những điều quan trọng của cuộc đời.

 

Đừng yêu anh nữa, cô gái ạ.

Như em vẫn biết đấy, trái tim và thế giới của anh đã thuộc về cô ấy rồi.

Em xinh đẹp, em tự tin và em thật hoàn hảo. Anh tin là chẳng có chàng trai nào có thể rời mắt khỏi em ngay từ cái nhìn đầu tiên đâu. Đàn ông con trai bọn anh, vốn là thế đấy. Em cũng đừng để bụng.

Không biết liệu có phải anh là thằng may mắn nhất trong số đó hay không vì đã được em thích và yêu đến mức này. Cái mức mà dù em thừa biết sự có mặt của cô ấy – bạn gái anh, em vẫn tiếp tục làm những điều mình muốn.

Đừng yêu anh nữa, cô gái ạ.

Em đừng cố ý gọi và nhắn tin cho anh cùng những lời nói đầy những ẩn ý và tình cảm để cô ấy thấy được.

Em đừng cố ý “tình cờ” xuất hiện khi bọn anh đang đi cùng nhau.

Em đừng cố ý “vô tình” thể hiện vẻ xinh đẹp và khéo léo của mình để so sánh.

Sự thực là, cô ấy đang buồn và hoàn toàn có thể cảm nhận được những gì em “ám chỉ” đấy.

Nhưng em ơi, sự lựa chọn của anh sẽ chẳng có gì thay đổi cả.

Em có thể hỏi tại sao anh lại yêu cô ấy đúng không?

Đừng yêu anh nữa, cô gái ạ.  2

Ừm… Anh cũng không rõ. So với em thì… đúng là em có nhiều điểm nhỉnh hơn thật mà.

Người yêu anh ấy à, chân không dài và khuôn mặt không xinh nổi bật như em đâu. Cô ấy lúc nào cũng thích để mặt mộc, nhiều lúc anh cũng phải bật cười vì những lần tập tành trang điểm rồi lại vội vàng xóa đi vì không dám nhìn thấy khuôn mặt mình trong gương nữa cơ mà.

Người yêu anh ấy à, vụng về nhiều thứ lắm, không biết những nhà hàng nổi tiếng và sành điệu như em đâu, nhưng cứ mỗi khi học được món nào mới là lại lôi anh đến và đem anh làm “chuột bạch”. Thế nên chỉ cần ánh mắt lóe lên ý tưởng “chết người” ấy thôi, là anh đã đang khóc ròng trong bụng rồi.

Người yêu anh ấy à, không có giọng nói ngọt ngào và nhẹ nhàng như em đâu, nhưng chẳng hiểu sao anh cứ bị nhớ cái giọng nói quan tâm cộc lốc ấy trong cả chục lời quan tâm ngọt như mía từ những cô gái kia.

Người yêu anh ấy à, không lộng lẫy và “bắt mắt” như em đâu, nhưng chẳng hiểu sao anh vẫn nhận ra ngay khi cô ấy đứng giữa đám đông toàn những người là người thế đấy.

Đừng yêu anh nữa, cô gái ạ.  3

Anh chẳng lý giải được lý do của mình vì anh để mặc nó cho con tim quyết định.

Sự xuất hiện của em, làm anh choáng ngợp và thực sự đã có những lúc quên mất cô ấy. Nhưng em biết không, khi yêu cần thời gian và trách nhiệm và những giới hạn. Anh không muốn đi tới giới hạn ấy rồi mất đi những điều quan trọng của cuộc đời.

Bấy nhiêu đây em cũng đủ thấy để biết mình đừng lãng phí thời gian vào những điều không có kết quả. Có những khi dòng suy nghĩ đi lệch hướng vì em, anh trở về và thấy bóng dáng bé nhỏ ấy đang chờ đợi mình, tim anh quặn thắt. Anh không thể để những điều ích kỷ khiến cô ấy tổn thương, những giọt nước mắt lặng lẽ của cô ấy như những giọt axit chảy thẳng vào tim anh, đau lắm em ạ.

Anh tin, em cũng sẽ tìm được một người đàn ông yêu em đúng nghĩa và trọn vẹn như những gì anh đang cố gắng làm với tình yêu của mình. Cả em và cô ấy đều xứng đáng nhận được tình yêu thực sự, chứ không phải là sự san sẻ ích kỷ của những kẻ tham lam. Tình cảm của em, trả về cho em nhé!

Xin lỗi vì chẳng thể dành cho em.

Nhym.

Ý kiến bạn đọc