Em cô đơn vì ai?

12/09/2013

Phong cách của anh, chẳng từ chối, cũng chẳng chủ động, chẳng tiến đến, cũng chẳng lùi đi. Em luôn mơ màng và hoang tưởng. Và em đã phải trả giá, một mình, một mình, một mình…không biết đến bao giờ!

 

Ngay từ khi bắt đầu, chắc cũng chỉ là do trêu đùa, với bao nhiêu người chắc anh cũng làm thế. Chỉ có em tự ngộ nhận rằng đó là đặc biệt, và đã đâm đầu đi tiếp đến ngày hôm nay. Em đã từng tìm thấy bản thân mình trong một nơi nào đó ở anh, qua những câu chuyện, qua những suy nghĩ. Thế nhưng, thời gian và con người vẫn cứ luôn muốn bào mòn khắc nghiệt. Chỉ một mình em, thì có thể làm được gì đây?

Em cô đơn vì ai?

Giữa chúng ta, thực sự còn quá nhiều điều ngăn cản. Bởi bản thân người trong cuộc chẳng chịu gạt đi những ý muốn cá nhân vì người kia.

Tại sao em vẫn tiến đến, vẫn duy trì mối quan hệ này? Em không hiểu, cũng bởi đã nghĩ cuộc đời chẳng thể biết trước được ngày mai nên cứ muốn làm điều mình muốn. Vậy thôi. Nhưng nhiều khi, đúng là nhiều khi em đã cảm nhận, anh chỉ tung ra một sợi dây hời hợt và em ngây ngốc nắm lấy, cứ như là thứ duy nhất sẽ kéo mình vào bờ khi đang lênh đênh trên biển vậy. Thế là hình thành một mối quan hệ bất đắc dĩ, hẳn là thế. Phong cách của anh, chẳng từ chối, cũng chẳng chủ động, chẳng tiến đến, cũng chẳng lùi đi. Em luôn mơ màng và hoang tưởng. Sự thật là vậy!

Em cô đơn vì ai? 1

Cảm giác của em thế nào, chắc anh chưa một lần cảm nhận được. Hoặc có, thì chăng là cố tình giấu giếm chúng đi chứ không phải là thay đổi như em mong muốn. Rồi thì anh vẫn nói anh vẫn quan tâm đến cảm giác của em, thế mà anh vẫn làm, tức là anh đã cố ý khiến em phải vậy, phải có những suy nghĩ và mệt mỏi như thế. Liệu rằng, điều mà anh vẫn nói là có để ý đến cảm giác của em là sẽ muốn tốt cho em, hay cố tình khiến em đau khổ? Em không biết, và vẫn cứ ngây ngốc một cách khờ dại như thế đấy!

Cứ gọi đây là “tình yêu” đi, thì tình yêu này là ai đã làm ra nó? Do anh, hay do sự ngộ nhận của em? Hẳn là vế sau. Mọi giả thiết đều là vô nghĩa và vớ vẩn nhỉ.

Anh luôn bỏ mặc em với những điều em lo lắng, sự chia sẻ giữa chúng ta lại khó khăn đến thế rồi?!

Em cô đơn vì ai? 2

Người khác gây tổn thương cho mình rồi mình lại gây tổn thương cho người khác nữa. Con người cứ phải dùng cách làm tổn thương người khác để tự chữa lành vết thương cho mình sao? Tình cảm của anh trong quá khứ không được trân trọng nên anh cũng không trân trọng tình cảm của em như thế phải không? Em cứ nghĩ rằng, khi mình cảm nhận được một nỗi đau nào đó, thì với người có một chút yêu thương sẽ nhất định không để họ phải trải qua giống mình. Nhưng em cảm thấy, mình chẳng ở vị trí nào cả.

Phải chăng chỉ là những hoang tưởng về một thứ tình cảm mà em tự vẽ ra, bằng những mong muốn, bằng những nỗi đau và sự cô đơn héo lạnh.

Và em đã phải trả giá, một mình, một mình, một mình…không biết đến bao giờ!

 

Ý kiến bạn đọc