Em không còn buồn nữa đâu anh

31/08/2013

Anh bỏ mặc em với cái bụng lùm lùm không giấu nổi. Ngày mai, em sẽ đi mua đôi nhẫn cho chúng mình, một cái đeo vào tay em, một cái em đặt trên mộ anh… Em không còn buồn nữa đâu anh…

 

Hai năm, tình của mình đã trải qua đủ mọi cung bậc cảm xúc, đủ mọi gia vị rồi anh nhỉ! Ngọt ngào, hạnh phúc, đắng cay, mặn nồng… anh đều trao tặng cho riêng mình em. Anh có còn nhớ không anh?

Em không còn buồn nữa đâu anh 1

Tình yêu của đôi mình, anh còn nhớ?

Ngọt ngào là…

Ngọt ngào là khi anh trao em nụ hôn đầu trên đoàn tàu đêm vắng vẻ. Đôi mình bỏ lại thành phố ồn ã sau lưng, khoác ba lô bắt tàu vào miền Trung đón nắng. Giữa đêm khuya thanh vắng trong tiếng còi xình xịch, em ngồi bên anh mơ màng ngủ. Anh đặt vội cái hôn dịu nhẹ trên làn môi em ươn ướt. Chỉ thế thôi mà em tỉnh ngủ cả đêm, để tận hưởng cái dư vị ngọt ngào. Bàn tay anh thật mềm, thật ấm, nằm gọn trong đôi bàn tay em. Anh của em thật ngọt ngào!

Em không còn buồn nữa đâu anh 2

Ngọt ngào là…

Đắng cay là…

Đắng cay là khi em thấy anh bên kia đường, nắm tay một người con gái khác, xinh đẹp hơn em. Cô gái ấy tô son đỏ chót, đỏ như máu đang rỉ ra trong trái tim em. Thế mà anh từng nói anh thích con gái mặt mộc, cho tự nhiên và dịu dàng. Cô ấy son đỏ, da trắng hồng những phấn và làn tóc uốn xoăn bồng bềnh sành điệu. Em như con ngố đứng bên kia đường nhìn anh cười với cô ấy. Em là người yêu hay là người khác lạ ngang qua đời anh? Dù sau đó anh đã xin lỗi em thật nhiều, nhưng vết thương lòng em mãi vẫn còn đóng vảy.

Em không còn buồn nữa đâu anh 3

Đắng cay là…

Hạnh phúc là…

Hạnh phúc là khi mình ngồi dưới sàn nhà gỗ, bên hai cốc trà dâu thơm nức mũi và mơ tưởng đến hạnh phúc mai sau. Nhà mình sẽ sơn màu xanh, như màu của da trời anh nhỉ! Dàn hoa giấy sẽ rợp đỏ ngoài hiên. Em sẽ chăm chỉ nấu cơm và dọn nhà. Anh thì kiếm tiền cho cả nhà đi du lịch. Hạnh phúc đơn sơ này bao giờ em được nhận hả anh?

Em không còn buồn nữa đâu anh 4

Hạnh phúc là…

Chua xót là…

Một ngày mưa tháng bảy, ông trời đón anh về trong sầu muộn và tiếc thương của bao người. Anh bỏ mặc những dự định dở dang, bỏ lại em với giọt máu đang lớn dần trong bụng. Em ngơ ngác đứng nhìn dòng người vội vã chia tay anh. Đau khổ tột cùng của đời người là đây, anh nhỉ? Nước mắt em vẫn ướt đầm từng đêm từng đêm không ngủ…

Em không còn buồn nữa đâu anh 6

Em không còn buồn nữa đâu anh

Ngày mai, em sẽ đi mua đôi nhẫn cho chúng mình, một cái đeo vào tay em, một cái em đặt trên mộ anh… Em không còn buồn nữa đâu anh, hãy mỉm cười nơi chín suối nhé!

Hoa biển

Ý kiến bạn đọc