Em phụ tình tôi sau 5 năm tôi nuôi em ăn học

13/11/2013

“Anh nhìn lại mình xem có xứng với tôi không? Anh có bằng được người ta không? Đừng cố đeo bám tôi nữa, tôi ghê tởm anh.” Em phụ tình tôi sau năm 5 nuôi em ăn hoc.

 

Chúng tôi lớn lên từ một vùng quê nghèo lam lũ của miền Trung. Em là một cô gái thông minh, học giỏi, có hiếu với bố mẹ lại rất xinh xắn đáng yêu. Tôi là một anh hàng xóm gắn bó thân thiết với em từ thuở nhỏ, chứng kiến sự trưởng thành hàng ngày của em. Nhà nghèo lại đông anh em nên tôi đành nghỉ học sớm phụ giúp bố mẹ. Còn em vẫn đi học để thực hiện ước mơ của mình. Chúng tôi vẫn yêu nhau như thuở nào.

Em phụ tình tôi sau 5 năm nuôi ăn học 1

Tình yêu mong manh

Ngày em báo tin đậu Đại học tôi mừng khôn tả, vậy là ước mơ của em đã trở thành hiện thực. Em sẽ là cô giáo trong tương lại. Tôi thì vui mà em lại buồn, em nói có lẽ em sẽ không đi học vì nhà không có đủ tiền nuôi em ăn học nới thành phố xa hoa ấy. Tôi nghe mà chua xót.  Và rồi tôi quyết định khăn gói lên thành phố cùng em, tôi sẽ kiếm tiền nuôi em ăn học.

Chúng tôi không ở cùng xóm trọ vì tôi đi làm nên được nuôi ăn ở, đỡ được một khoản chi phí, tất cả tiền tôi làm được đều nuôi em ăn học. Thậm chí tiền gửi về quê cho bố mẹ cũng dần eo hẹp lại. Thương em học hành vất vả tôi rất thường xuyên đến thăm nhưng không hay gặp mặt ở xóm trọ vì em nói sợ người ta dị nghị, tôi cũng đành biết vậy vì không muốn em phải gặp bất cứ một áp lực nào ngoài việc học hành nữa.

Thời gian thấm thoắt em cũng sắp ra trường, thời gian gặp em cũng thưa dần, “em học năm cuối nên em bận lắm, nhiều áp lực…” Yêu em nhưng tôi lại càng thương em hơn khi em nói về những khó khăn mà mình gặp phải trong chuyện học hành. Một hôm có đứa bạn làm cùng đi Bờ Hồ chơi với người yêu về nói là gặp em đi cùng một thanh niên nào đó rất đẹp trai phong độ, hai người lại rất tình cảm và thân thiết. Tôi đã hỏi em về điều đó nhưng em nói là không có và anh phải tin em. Vậy là tôi tin em, vì tôi đã biết rất rõ về em mà. Em phụ tình tôi là điều không bao giờ xảy ra vì một cô gái chân thật như em làm sao biết nói dối chứ.

Em phụ tình tôi sau 5 năm nuôi ăn học 2

Tôi đã yêu em trong mù quáng

Dù khoảng thời gian em đã có nhiều thay đổi nhưng tôi hiểu đó là sự thích nghi với môi trường sống mới. Nhưng nói đến chuyện tình cảm thì tôi chắc chắn là không bao giờ em phụ tình tôi. Chúng tôi cùng nhau lớn lên từ nhỏ,  yêu thương nhau và cho đến tận bây giờ cũng vậy, mối quan hệ của chúng tôi cũng vô cùng tốt đẹp.

Ngày em bảo vệ khoá luận, em nói là không cần tôi đến vì nếu tôi đến em sẽ mất tập trung và không thể làm tốt được. Mặc dù đã đồng ý nhưng tôi không cảm thấy yên tâm và muốn tạo bất ngờ cho em, tôi đã mua một bó hoa thật đẹp và chờ em ở cổng trường, tôi dự định sẽ cùng em đi dạo Bờ Hồ, cùng ăn kem Tràng Tiền mà em thích nhất để mừng ngày em ra trường. Sau bao năm học tập vất vả vậy là ngày hôm nay em đã thu được thành quả cho mình. Nghĩ vậy tôi lại cảm thấy rất hào hứng.

Đứng đợi em trong niềm hân hoan, đến tận trưa một tốp sinh viên bảo vệ khoá luận đã hoàn thánh mọi người chụp ảnh làm kỷ niệm, trong đó tôi thấy em trong chiếc áo dài trắng thướt tha, thật xinh đẹp. Nhưng bên cạnh em là ai kia? Một anh chàng công tử trao em bó hoa hồng đỏ thắm và hôn lên má em trong sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn. Bó hoa trong tay tôi rơi xuống…

Em phụ tình tôi sau 5 năm nuôi ăn học 3

Em không xứng với những gì tôi đã trao

Tôi đợi em ở xóm trọ, khi đồng hồ điểm 12 giờ một chiếc xe ga xịn đưa em về, khuất trong góc tối không ai nhìn thấy tôi. Em bàng hoàng khi tôi gọi tên em, biết những việc mình làm không qua được mắt tôi nên em đành thú nhận là đã yêu người người con trai đó và em vì tôi không xứng với em. Một cô gái có học thức như em  tại sao lại có thể yêu một anh chàng làm thuê như anh chứ? Phải có lẽ là vậy sao một điều nhỏ nhoi, đơn giản ấy tôi lại không thể hiểu, lại đi theo đuổi một mối tình không lối thoát.

Em phụ tình tôi sau 5 năm tôi tần tảo nuôi em ăn học, tôi thấy mình như một kẻ ngốc, có lẽ chẳng có kẻ ngốc nào như tôi. Vậy mà em đã nói rằng tôi không xứng với em… em thật sự ghê tởm tôi ư? Là tôi không xứng hay là chính em mới là người không xứng để tôi trao trọn tình cảm bấy lâu nay…?

AT.

Ý kiến bạn đọc