Gửi cô gái độc thân!

08/08/2013

Cô gái à, chúng ta sinh ra trên đời là để có ai đó bên cạnh và bên cạnh một ai đó, độc thân chỉ là một giai đoạn tạm thời, mà tôi nghĩ, chúng ta nên kết thúc khoảng thời gian đó đi thôi.

Cô gái à, tôi nghĩ em sẽ chẳng độc thân lâu nữa đâu. Em sẽ bị thuyết phục ngay thôi, bởi những lý do mà tôi sẽ nói với em ngay bây giờ này.

Với em, độc thân là tự do vẫy vùng trong thế giới nhỏ bé của riêng em. Đúng lắm, nhưng ai bảo, khi em có người yêu rồi, em sẽ mất đi tự do nào? Nếu tôi là người yêu em, tôi sẽ để em tự do vẫy vùng… trong trái tim rộng lớn bên ngực trái tôi này, còn quà tặng kèm là chiếm hữu luôn cả tâm trí tôi thuộc về em nữa. Chẳng phải là thế giới của em đã được nhân lên 3 lần rồi đó sao cô gái?

Gửi các cô gái độc thân

Những cơn bão nối tiếp nhau kéo về, mùa Thu thì ngay phía trước mặt rồi, thời tiết ẩm ương lắm, lỡ dính mưa làm em ốm, ai sẽ chăm sóc cho em? Nếu tôi là người yêu em, tôi sẽ mua thuốc và nấu cháo. Nấu cháo đơn giản ấy mà, tôi nghĩ là mình có thể làm được.

Em thích vi vu phố phường đúng không? Tôi cũng hay lang thang vài con đường với hàng cây thẳng tắp, nhưng giờ tôi chán ghét phải đi một mình. Nếu tôi là người yêu em, tôi sẽ đưa em đi hết những con phố đẹp nhất Hà Nội, những con phố yên bình và thực sự trong lành khiến em quên đi những bộn bề công việc. Em sẽ thấy thích thú và nhí nhố với những câu chuyện thật vui qua đôi mắt em.

Gửi các bạn gái độc thân

Cô gái à, chúng ta sinh ra trên đời là để có ai đó bên cạnh và bên cạnh một ai đó, độc thân chỉ là một giai đoạn tạm thời, mà tôi nghĩ, chúng ta nên kết thúc khoảng thời gian đó đi thôi.

Kể từ khi em đâm sầm vào cuộc sống của tôi, mọi thứ cứ chao đảo và loạng choạng, khiến tôi đổ cái “Rầm”. Sức công phá của cô gái nhỏ bé như em lại nhanh hơn cả cơn bão đang tràn về nữa ấy chứ.

Rõ ràng là tôi độc thân, nhưng suy nghĩ của tôi lại bị em đánh gục.

Thế này nhé!

Nếu em ngại mở lòng và yêu thương, tôi sẽ chỉ cho em cách yêu thương đơn giản nhất.

Nếu em ngại tin tưởng vì sợ bị phản bội, tôi sẽ cùng em xây một cái móng thật vững chắc cho lòng tin của hai đứa mình.

Nếu có những ngày công việc không suôn sẻ và đầy mệt mỏi, tôi sẽ ở cạnh em và gỡ rối cho em vài chuyện như là cho em ăn kẹo, ăn kem, kể vài chuyện cười hoặc ôm em thật chặt.

Nếu trời mưa và sấm chớp ầm trời, tôi sẽ ở cạnh, nói chuyện thật to và vuốt tóc em, ít nhất em cũng không cần co ro và bịt tai rất mỏi.

Bàn tay tôi ấm lắm nhé, tôi nghĩ nó sẽ rất hữu ích cho em trong những mùa Đông sau này. Em thấy sao hả cô gái?

Tình yêu

Tôi không nghĩ với vài điều thế này có thể làm em thay đổi ngay lập tức, bởi em vốn là cô gái cứng đầu nhất mà tôi từng thấy trên đời.

Thế nhưng, tôi cũng sẽ không đập tan cái áo giáp thô cứng em đang gồng mình khoác lên mỗi ngày. Tôi sẽ chỉ ở cạnh, bào mòn dần dần bằng sự chân thành, em sẽ có thời gian thích nghi với sự có mặt của người đàn ông vụng về này. Em sẽ kịp có những lòng tin nhất định và sẽ sớm bị tôi thuyết phục thôi.

Chỉ cần em cho phép tôi ở bên cạnh, với tư cách là một kẻ cố tình xâm chiếm trái tim em.

Đồng ý nhé cô gái!

Đêm mưa đầu mùa…

Nhym.

Ý kiến bạn đọc