Hà Nội! Em yêu anh

10/10/2013

Hà Nội mùa này ngào ngạt hương hoa sữa, nhớ cái ôm thật nhẹ, bàn tay thật ấm, những nụ hôn ngọt ngào trong đêm thu se lạnh. Ở nơi này em đang nhớ Hà Nội, nhớ về anh.

 

Hà nội! Em yêu anh 1

Hà nội! Em yêu anh

Hà Nội

Nơi anh sống, nơi em đã đi xa. Ở nơi đó em đã có một tình yêu thật đep. Hà Nội đẹp, biết bao con đường thơ mộng mình bên nhau, nơi anh và em đã cùng hít thở chung một bầu không khí, cùng đèo nhau trên chiếc xe quen thuộc, dạo Hồ Tây ngắm hoàng hôn. Giờ này Hà Nội vào thu rồi anh nhỉ? Hoa sữa lại nồng nàn khắp phố, những đêm thu gió sẽ lạnh, căng ngực hít hà mùi hoa sữa thấy ấm lòng biết mấy. Xa rồi, em nhớ Hà Nội, nhớ hương hoa sữa… và em nhớ anh!

Hà nội! Em yêu anh 2

Nhớ Hà Nội! em nhớ anh!

Khoảng cách

Em ra đi không phải vì em hết yêu anh, hết yêu Hà Nội, nơi không sinh ra em, không là nơi em lớn lên nhưng là nơi em đã từng sống, từng gắn bó, và nơi ấy em đã gặp anh, mảnh ghép của cuộc đời em. Với tình yêu không sóng gió, không vụ lợi, không ồn ào mà lặng lẽ, dịu êm đến thế, nhưng trong cái bình lặng ấy em lại thèm cái cảm giác ồn ào, thèm sự giận hờn, thèm cái cảm giác được ai đó la mắng và rồi lại nhận được câu “xin lỗi” như những cặp yêu nhau bình thường khác. Dường như chính sự bình yên ấy làm nên khoảng cách đẩy mình xa nhau.

Hà nội! Em yêu anh 3

Đợi em về nhé anh!

Em yêu anh

Giờ đây xa Hà Nội, xa anh nỗi nhớ ùa về quay quắt trong em, em nhận ra mình không thể thiếu anh. Anh à! Em sai rồi. Đợi em về nhé anh. Em sẽ về với  Hà Nội, về với anh, về với tình yêu của em nơi ấy. Hà Nội mới thực sự là nơi em dừng chân, Sài Gòn ồn ào náo nhiệt quá, Sài Gòn không có anh. Thu về em nhớ Hà Nội!

Hà Nội à, em yêu anh!

AT

Ý kiến bạn đọc