Hãy cứ yêu thôi, khi mùa thu đang tới

16/10/2014

Tháng 10 về rồi đó anh! Lại mùa yêu thương cần hơi ấm. Bàn tay em lại đan với bàn tay anh, mình cùng bước chung đôi trên phố nồng nàn hoa sữa. Hãy cứ yêu thôi khi mùa thu đang tới!

Anh bảo anh không thích mùi hoa sữa vì chúng nồng khiến anh nhức đầu nhưng lại cứ vì em mà lang thang trên những con đường ngập hoa sữa mỗi độ thu về. Tháng 10 về, mùa hoa sữa rộ, Hà Nội se lạnh rồi đó anh! Khoác chiếc áo len mỏng em bước xuống phố ngập hoa sữa, tình lại chợt ùa về trên những bước chân qua!

Hãy cứ yêu thôi, sao phải cưới hả anh? Hãy cứ nắm tay nhau chạy dài dưới bóng cây mùa đông lạnh ngắt để mình thấy hơi ấm luồn qua những cái siết tay thật chặt.

Hãy cứ yêu thôi, khi mùa thu đang tới

Hãy cứ yêu thôi, sao lại cứ phải cưới?

Hãy cứ yêu thôi để thấy mình còn trẻ, còn thích thú với tự do, không phải bon chen với cơm-áo-gạo-tiền. không phải gánh trên vai trách nhiệm một người cha, người mẹ. Yêu thương thật nhiều nhưng lại chẳng thể vượt qua cái hàng rào trẻ nhỏ. Em chưa đủ lớn để nghĩ về tương lai phía trước, chưa sẵn sàng với trách nhiệm và tình thương, bởi thế nên hãy cứ yêu thôi anh nhé!

Em yêu anh, yêu mùa thu Hà Nội, yêu những góc phố con đường ngày gió bấc, tựa vào vai anh để kiếm tìm hơi ấm thân quen. Mùa thu – mùa của hoang hoải nhớ thương và hoài niệm. Bỗng nhớ về những tháng ngày trẻ dại, cùng bạn bè tới lớp tíu tít như bầy chim sẻ. Nhớ những ngày đông anh tới đón, tan trường ấm áp bởi cái ôm thật chặt truyền hơi ấm cho em mỗi khi gió mùa về.

Hãy cứ yêu thôi, khi mùa thu đang tới

Nắm chặt tay nhau để cảm nhận hơi ấm

Em thích được làm cô bé ngay thơ, vô tư lự không phải vội vã bon chen với sự đời.Muốn cùng anh đi hết cuối những con đường góc phố của Thủ đô yêu dấu nhưng chỉ tạm dừng lại ở những yêu thương thôi nhé anh!

Chút trẻ dại trong em chẳng chịu lớn, con bé chỉ thích được yêu chiều và nhõng nhẽo quen được anh dỗ dành mỗi khi cảm thấy phiền. Hãy cứ yêu thôi khi em chưa sẵn sàng đón nhận một cuộc sống với những lo toan đầy trách nhiệm. Hãy cứ yêu thôi khi vẫn còn muốn có nhau trong cuộc đời, để về sau tìm bến đỗ yêu thương!

 

Ý kiến bạn đọc