Mặt kín trứng cá, người lùn, tôi bị từ chối phũ phàng

25/04/2014

Tôi bị gia đình người yêu từ chối phũ phàng ngay từ khi mới bước vào nhà chỉ vì tôi không may mắn có ngoại hình xấu xí và trông có vẻ cù lần, không được nhanh nhẹn. Tôi không biết đến bao giờ hạnh phúc thực sự mới mỉm cười với tôi.

Tôi là một chàng trai khá nhút nhát bởi cũng vì vẻ ngoại hình của tôi không được ưa nhìn cho lắm. Tôi chỉ cao 1m56 và mặ thì kín mụn trứng cá. Tôi sinh ra tại miền đất Nghệ An nắng gió nhưng vô cùng kiên cường, nổi tiếng là đất học của cả nước, gia đình tôi có 8 người con, đông đúc, nghèo khó là vậy, nhưng bố mẹ luôn cố gắng bảo chúng tôi ăn học thành người để thoát cái khổ.

Tôi lao đầu vào học và có lẽ vì thiếu thốn nên thân hình tôi trông gầy gò và thấp lùn đến vậy nhưng tôi không để ý lắm cho đến khi tôi vào môi trường đại học trên Thủ đô, mọi thứ khiến tôi phải nghĩ khác.

Ngoại hình không bắt mắt, tôi lại ít nói nên có rất ít bạn bè và cũng không có nổi đến một mối tình nào đó. Thật ra hồi năm nhất Đại học tôi có thầm thương trộm nhớ một bạn nữ cùng lớp. Đó là bạn bí thư vô cùng xinh xắn, sôi nổi, hoạt bát và luôn nở nụ cười trên môi, cô ấy thân thiện với tất cả mọi người và đặc biệt là rất quan tâm đến tôi bởi vì tôi và cô ấy là hai người cùng quê với nhau nhưng cô ấy cũng chỉ coi tôi là bạn và tôi cũng chẳng dám với tới một người con gái hoàn hảo như thế.

Tôi nghĩ sẽ cố gắng khỏa lấp vẻ bề ngoài của mình bằng tri thức, quên đi mối tình đơn phương năm nào. Cuối cùng, tôi cầm tằm bằng loại Giỏi sau khi tốt nghiệp nhưng lại chật vật xin việc tại Thủ đô cùng chỉ vì chiều cao không đạt yêu cầu và ngoại hình mất điểm. May mắn thay tôi xin được vào một công ty tư nhân của người đồng hương thành lập ra. Năm tháng trôi đi, trong một lần tình cờ trên đường đi làm về, một cô gái bị ngã xe giữa đường tôi vội dừng xe và giúp đỡ cô gái ấy, đúng là duyên số, sau lần đó chúng tôi tình cờ gặp nhau và phát hiện ra chúng tôi cùng khu phố.

76

Từ đó tình cảm lớn lên dần, cô ấy luôn quan tâm và chia sẻ với tôi mọi thứ trong cuộc sống, tôi thì luôn mặc cảm về ngoại hình xấu xí của mình còn cô ấy thì xinh xắn, cao 1m6. Đi bên nhau tôi không tự tin và luôn sợ mình sẽ mất cô ấy. Nhưng thật may mắn, cô ấy luôn thấu hiểu tâm tư của tôi và quyết định là sẽ giới thiệu tôi với gia đình cô ấy.

Ngày đầu tiên ra mắt tôi vô cùng lo lắng và căng thẳng, chỉ sợ sơ suất gì đó là coi như đi tong. Khi bước vào nhà, chưa kịp chào hỏi gì. Bác gái đã nói thẳng với tôi: “Xin lỗi cháu, nhưng hai bác không đồng ý cháu với con bác đến với nhau. Cháu là dân ngoại tỉnh thì đã đành nhưng ngoại hình thì không xứng với con gái bác” rồi bác gái đi lên gác, không thèm nhìn tôi đến một lần nào. Bác trai thì thờởdài và cũng bỏ đi. Bạn gái tôi bối rối và quay ra an ủi tôi cần phải có thời gian để ba mẹ có thể chấp nhận.

Tôi bỏ đi khi lòng tự trọng bị tổn thương. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều, bố mẹ tôi cho tôi hình hài. Dù xấu hay đẹp thì tôi cũng phải trân trọng nó. Dù người ta có nói những người lùn, mặt trứng cá là xấu xí thì tôi cũng vẫn phải giữ gìn cái hình hài này. Câu chuyện tình của tôi dở dang như thế nhưng hiện tại tôi vẫn luôn tự hào về những gì mình có và chờ đợi hạnh phúc thật sự đến với mình.

Tôi thiết nghĩ là có nên đi điều trị mụn trứng cá hay không, và có lẽ điều trị mụn trứng cá sớm hơn chắc tôi đã có được tình yêu và có thể tự tin hơn rất nhiều rồi.

Chia sẻ như vậy, bạn nào biết địa chỉ điều trị mụn trứng cá thì mách tôi với, nhưng phải đảm bảo là điều trị triệt để và nhanh chóng và an toàn, vì con trai tôi cũng ngại đi thẩm mỹ, nếu đã chữa là phải chữa thành công.

Ý kiến bạn đọc