Mất

30/08/2013

Em bước một mình trên con đường mùa thu không anh. Chợt nhận ra mình không chỉ mất nhau mà niềm tin cũng không còn nữa.

 

mất 1

Tình yêu với em là quá khứ

Ngày ấy mỗi khi mùa thu đến, trên con đường đầy lá rụng, anh nắm tay em thật nhẹ, im lặng đi bên em hết một quãng đường dài. Chỉ thế thôi em cũng thấy mình hạnh phúc đến nỗi không cần nhìn những chàng trai khác nữa, không cần gấu bông hay hoa hồng, không cần những buổi xem phim hay những cuộc điện thoại lúc nửa đêm. Chỉ cần có anh ở bên cạnh là em thấy bình yên và ấp ám, thấy mọi khó khăn không quá nặng nề và luôn tự tin đối mặt với nó. Vì biết có anh luôn là điểm tựa, em tự cho mình yếu đuối và nũng nịu hơn. Em mặc nhiên cho mình cái quyền được anh yêu và yêu anh. Nhưng… tất cả đã trôi vào dĩ vãng, chỉ còn lại những kỉ niệm đã nhạt nhòa bởi thời gian và sự im lặng, chỉ còn những khoảng cách vô hình quá đỗi lớn lao. Vòng tay em không ôm trọn được anh nữa, trái tim em không đủ rộng lượng để chấp nhận và tha thứ. Vậy là mình đã mất nhau thật rồi anh nhỉ?

Mình mất nhau thật sao anh

Mình mất nhau thật sao anh?

Em vẫn tự hỏi lí do mình mất nhau anh ạ. Không phải yêu thương trong em đã hết chỉ là anh đã mệt mỏi phải không? Em không hiền lành như người ta, không yêu anh như người ta, không yếu đuối và cần anh như người ta hay đơn giản là anh muốn buông tay em để người ta vui vẻ? Anh muốn toàn tâm chăm lo cho cô ấy nên đẩy em rời khỏi anh hay vì anh có nhiều lỗi lầm mà  em không tha thứ được? Em không mạnh mẽ lắm đâu chỉ là em giỏi giả vờ cứng cỏi thôi. Em cần anh ở lại xoa dịu những nỗi đau mà anh và cô ấy mang lại, cần anh lắng nghe những thổn thức trong lòng, cần anh hiểu những ấm ức em phải chịu, và cần anh cùng em đi qua mùa thu năm nay. Nhưng, mình mất nhau thật rồi phải không anh?

Mình mất nhau thật sao anh

Tan vỡ một trái tim

Anh đã đánh mất em rồi đấy. Sẽ không còn những yêu thương nồng cháy của tuổi trẻ, không còn những mơ mộng màu hồng về tình yêu trong em. Giờ đây em chỉ muốn sống thật tốt cuộc sống không anh, không niềm vui mỗi mùa thu anh mang đến, cũng không nước mắt mỗi khi giận hờn, cãi vã. Chỉ là mất anh cuộc sống của em nhẹ nhàng và lặng lẽ quá.

Mình mất nhau thật sao anh

Mình em cô đơn và lặng lẽ

Nếu đã mất nhau rồi thì đừng tìm nhau nữa nhé anh. Để yêu thương cùng mùa thu đi qua em, để nỗi nhớ thôi không cồn cào, tha thiết. Để em là em trọn vẹn. Yêu anh em đã mất đi những tiếng cười giòn giã cùng đám bạn, mất đi những mơ mộng tuổi thanh xuân, mất đi nhiều nước mắt và những giấc ngủ ngon. Em buông tay để mình mất nhau thật anh nhé!

Mất 5

Em buông tay anh để mình mất nhau nhé

Và rồi em vẫn bước đi trên con đường mùa thu ấy mà không cần anh. Cảm ơn vì đã đánh mất em.

 

Ý kiến bạn đọc