Nàng dâu cứng trị mẹ chồng đáo để

14/10/2014

“Con mẹ này đáo để gớm” là câu nói cửa miệng của mấy bà hàng xóm khi nhắc đến nàng dâu của bà Lan. Từ ngày cưới vợ cho con trai, hàng xóm láng giềng vui vẻ hẳn ra vì có nàng dâu cứng trị mẹ chồng đáo để, gắn kết mối thâm giao hàng xóm.

Bà Lan vốn là một người phụ nữ đáo để. Xuất thân từ một gia đình khá giả, trước kia cụ thân sinh ra bà là địa chủ nhờ vậy mà khi lập gia đình bà được thừa hưởng lại gia sản của bố mẹ để lại. Trong gia đình bà là người cầm chịch quán xuyến hết việc. Không chỉ quản việc gia đình mà bà còn rất đáo để trong việc quan hệ với láng giềng trong khu phố.

Nàng dâu cứng trị mẹ chồng đáo để

Phản đối cô con dâu tỉnh lẻ

Cũng nhờ có quyền có thế mà bà được láng giềng nể mặt. Tuy nhiên vẫn có lời ong tiếng ve không hài lòng về việc bà cạy quyền cạy thế áp đặt mọi người trong việc làng việc xóm.

Nhà bà có mỗi anh con trai duy nhất được bà chăm như chăm trứng, hứng như hứng hoa. Được cái cậu con trai cũng có chí thành đạt, biết đối nhân xử thế. Được đà bà Lan di đâu cũng khoe con trai giỏi giang, thành đạt “đi đâu cũng có gái theo” với khẩu hiệu phải lấy vợ con nhà gia giáo, đẹp người đẹp nết, hộ khẩu Hà Nội quyết không được rước gái tỉnh lẻ “của nợ” về nhà. Bà bắt đầu tuyển dâu cho con trai gặp mặt anh chảng ưng cô nào, và tuyên bố đã có người yêu. Bà mừng lắm, bảo chắc con bé này phải ưu tú lắm mới được con trai bà chọn.

Nàng dâu cứng trị mẹ chồng đáo để

Chăm sóc gia đình chồng chu đáo

Vội dục con mang người yêu về ra mắt. Đúng là người tính không bằng trời tính, chẳng hiểu sao anh con trai nhà bà lại phải lòng cô gái ở Thanh Hóa “cái dân mà tao ghét nhất” khiến bà lồng lộn lên gào khóc phải đối, chửi rủa cô gái “bỏ bùa con trai bà”. Cuộc chiến tranh lạnh của bà với con trai cũng diễn ra ròng rã cả năm trời khiến hàng xóm láng giềng cũng không được yên.

Cậu con trai lần đầu chẳng chịu nghe lời mẹ khiến bà than khóc chán rồi lại trách móc kể lể với làng xóm làm xôn xao cả khu phố. Sau vụ anh con trai bị tai nạn gãy chân thương tật lớn bà mới chấp nhận cho cô gái tỉnh lẻ về làm dâu. Ngày ấy cả xóm lại được phép xôn xao chuyện nàng dâu tỉnh lẻ với bà mẹ chồng phố sẽ sống ra sao!

Nàng dâu cứng trị mẹ chồng đáo để

Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu được cải thiện đáng kể

Cái tiếng gái Thanh Hóa khiến bà và một số hàng xóm láng giềng xa lánh và chỉ trỏ dân Thanh Hóa. Nàng dâu tỉnh lẻ chỉ lặng lẽ cười và cúi chào lễ phép mỗi khi gặp người lớn ngang quang. Trong chuyện mẹ chồng nàng dâu cô cũng đáo để vô cùng. Không to tiếng cãi vã nhưng lại đối địch ngầm. Chỉ lẳng lặng làm theo ý mình với suy nghĩ “con làm theo những gì con thấy đúng và có ích cho gia đình mình” đáng ra bà cũng làm cho ra nhẽ mà cái lý “có ích cho gia đình mình lại khiến bà cứng họng với cái lý của con dâu.

Việc bếp núc trong nhà cũng một tay nàng dâu gánh vác. Dần dần hàng xóm có cái nhìn khác về cô và mối quan hệ mẹ chồng phố con dâu quê cũng tốt đẹp hơn. Hang xóm ai cũng, khen bà kén được nàng dâu đáo để về cũng khiến hàng xóm vui vẻ hơn trước.

 

Ý kiến bạn đọc