Nếu em chết, xin anh đừng lên FB than vãn cuộc đời

25/03/2014

Một cô gái vừa bị tai nạn, còn chưa biết sống chết ra sao, thì trên facebook người yêu cô đã ngập tràn những status kêu gào nhớ nhung, khiến tôi ngỡ ngàng…

 

Mới đây, một cô gái quê Nghệ An đã gặp tai nạn tại đường Xã Đàn khiến tính mạng nguy kịch vì lão tài xê quái gở cán xe 2 lần qua cô gái trẻ khiến dư luận phẫn nộ. Tôi không muốn bàn đến vấn đề lương tâm hay sự tàn độc người người lái xe mà tôi muốn nói về tình yêu, về những điều đẹp đẽ mà cô gái đang có.

Nếu em chết, xin anh đừng lên FB than vãn cuộc đời 1

Bức ảnh trên tôi có nhặt từ avatar trên facebook của cô gái kia, chắc hẳn họ đang có một tình yêu thật đẹp. Sự khổ đau, tiếc nuối khi người mình yêu gặp nạn là điều dễ hiểu và không có gì đáng để bàn luận hay trao đổi cả. Đôi khi điều đó cần phải được thể hiện ra để mọi người biết người ấy quan trọng với ta như thế nào và ta đang đau khổ ra sao. Bạn có thể khóc, gào thét, chạy một mình dưới mưa hay đơn giản là uống thật say.

Điều làm tôi suy nghĩ ở đây là anh chàng người yêu của cô gái này đã cập nhật trạng thái trên facebook rất đau khổ trước tai nạn của người yêu khi mà cô gái mới gặp nạn mới chỉ được vài tiếng đồng hồ khi chuyển vào bệnh viện.

Nếu em chết, xin anh đừng lên FB than vãn cuộc đời 2

Status đó nó quá nhanh, nhanh đến mức khiến tôi ngỡ ngàng. Thử đặt mình vào vị trí của người bạn trai đó chắc tôi sẽ phát điên, chạy thật nhanh đến bệnh viện, thức trắng đêm ngồi trên ghế chờ trước phòng cấp cứu. Chứ không thể nào có đủ bình tĩnh và tâm trạng để mở điện thoại hay laptop ra đợi nó khởi động lên rồi vào đăng nhập facebook và gõ vài dòng đau khổ. Chợt nghĩ, cậu bạn đó thật bình tĩnh hay có gì đó không ổn trong mối quan hệ này…

Vẫn biết đối với giới trẻ hiện nay, việc check-in facebook đã trở thành một thói quen hằng ngày từ chuyện ăn, uống, ngủ hay không ăn, không uống, không ngủ được đều hiện trên facebook. Nhưng chợt nghĩ nếu một ngày cô bạn kia biết được trong lúc tính mạng mình đang đứng cạnh tử thần mà người yêu vẫn check – in facebook trước khi chạy vào bệnh viện thì sẽ ra sao?

Cách đây ít lâu một cô gái mất vì cảm lạnh do tắm đêm được báo chí đưa tin cũng khiến độc giả tiếc thương. Cô ấy cũng có một cậu bạn trai hết lòng thương yêu, tôi cảm nhận được thông qua các tấm hình chụp chung trên facebook. Cô gái mới mất được vài ngày và trên trang cá nhân của anh chàng người yêu cũng ngập tràn status tiếc thương và đau khổ. Tôi có nhấn like vài ba dòng chia sẻ đầu của cậu ấy và bấm theo dõi facebook với mong muốn được biết tình hình nhưng rồi việc status quá nhiều của anh chàng hiện trên trang chủ thì tôi buộc phải bấm bỏ theo dõi. Hình như việc đau khổ quá trước mất mát quá lớn khiến chàng trai không biết làm gì ngoài viết status.

Nếu em chết, xin anh đừng lên FB than vãn cuộc đời 3

Đôi khi những tâm trạng thật được chia sẻ trên mạng xã hội với mong muốn mọi người cũng đồng cảm và sẻ chia với mình nhưng trong hoàn cảnh không hợp lý sẽ khiến bạn bị nghĩ là làm trò hơn là cảm xúc thực sự.

Ý kiến bạn đọc