Nếu không có cô ấy, anh sẽ cưới em chứ?

03/08/2013

Có đôi lúc em tự hỏi, là mình đã yêu anh quá, đã tin anh quá, hay đã chọn nhầm người. Người yêu của em ạ, nếu không có cô ấy, anh sẽ cưới em chứ?

Tình yêu của người thứ 3

Em một cô gái mộng mơ và luôn tin vào tất cả vào tình yêu. Có lẽ như  cũng vì như vậy, em đã yêu anh không chút suy nghĩ. Ngay từ  ánh mắt đầu tiên, em đã biết mình thuộc về nhau. Em tin tất cả về anh, từ lời nói đến việc làm, không chút thắc mắc. Tại sao ư? Vì em đã quá yêu anh đấy? Anh biết không?

Em đang là sinh viên năm thứ 4, học tại một ngôi trường có tiếng, được rất nhiều sự kỳ vọng từ phía gia đình và bạn bè. Trước mắt em là cả một con đường dài để phấn đấu và đi tiếp. Nhưng từ khi gặp anh, cuộc sống của em đã thay đổi hẳn.

Em đã chấp nhận sống cùng anh mặc cho bao lời thiên hạ bàn tán. Em đã giấu chuyện này với gia đình vì em sợ. Nếu một ngày chuyện em ở cùng anh bị phát hiện, chắc chắn bố mẹ em sẽ không thể vượt qua cứ sốc tinh thần lớn này. Em là người con bất hiếu, mang tội lớn với tất cả mọi người. Không phải là em không nghĩ đến chuyện đó, nhưng vì yêu anh, em chấp nhận tất cả. Em đã hiến dâng “cái nghìn vàng” quý giá nhất của đời con gái cho anh, người mà em tin tưởng không chút hoài nghi.

Sống thử

Quyết định ở cùng anh có phải là một sự lựa chọn đúng?

Anh là người đã đi làm, công việc của anh thường phải đi công tác xa. Em cũng đã quen dần cái cảm giác đợi chờ anh mỗi khi anh phải đi đâu đó quá xa Hà Nội. Anh biết không? Cảm giác chờ đợi ấy như từng ngày gặm nhấm em, khó chịu vô cùng, em ước gì, em có thể đến ngay bên cạnh anh. Những lúc đó, em lại nhớ đến câu nói quen thuộc của anh “Đợi anh quay trở về”!

Thời gian của quãng đời sinh viên sắp hết, khi những người bạn của em còn đang lo bài vở ôn thi tốt nghiệp, làm khóa luận cuối khóa thì em lại dành từng ngày ở cùng với anh, chăm sóc và quan tâm anh. Có lẽ, đây là thời gian em bỏ bê nhất chuyện bài vở và kết quả là, em cầm tấm bằng đại học trong tay muộn hơn các bạn vì nợ môn quá nhiều. Cảm giác có lỗi với ba mẹ đã làm em rất buồn, em bị stress và ám ảnh quá nhiều bởi sự kỳ vọng của mọi người. Nhưng cũng vì câu nói “Đợi anh quay về”, em vẫn tiếp tục yêu anh nhiều hơn cả lúc trước. Em muốn lấy anh làm chồng – một người chồng hoàn hảo và mẫu mực trong mắt em. Nhưng mỗi lần em nhắc tới chuyện đó anh đều lảng tránh.

Rồi một ngày kia, trong màn hình laptop sáng rực hiển thị hình ảnh chat yahoo của một người phụ nữ rất lạ. Linh cảm của người con gái đã mách bảo em rằng có chuyện chẳng lành. Chuyện gì đến cũng sẽ đến. Lúc anh đi ra ngoài, chưa tắt máy tính, màn hình yahoo lại sáng và tin nhắn hiển thị rằng:

” Chồng dạo này đi công tác xa có mệt không?

Em và con nhớ chồng yêu nhiều lắm! Anh nhớ giữ gìn sức khỏe về với mẹ con em nhé!”

Vết dao cứa vào tim

Yêu anh có phải là sai lầm lớn nhất trong cuộc đời em?

Một vết dao cứa vào tim em đau nhói. Hóa ra, từ trước đến giờ em vẫn là người thứ 3 chen giữa vào cuộc hôn nhân của 2 người. Hóa ra thời gian đi công tác là lúc anh về nhà với tổ ấm thực sự của mình. Và hóa ra em là “bồ” của anh mà em không hề hay biết. Anh bước vào và dường như đã hiểu hết mọi chuyện. Anh chỉ cúi mặt xuống dưới và không nói điều gì giải thích.

Trong suốt khoảng thời gian yêu em, có bao giờ anh muốn cưới em? Có bao giờ anh yêu em hơn cô ấy? Nếu không có cô ấy, anh có cưới em làm vợ? Sự lừa dối đã làm em hận anh đến thấu xương. Em tiếc tuổi thanh xuân của em đã dành cho anh – một người đã lừa dối em quá nhiều. Em sẽ phải đối mặt sao với gia đình, bạn bè, những người đã tin tưởng em? Những cảm giác ấy càng làm em suy sụp. Nhưng em nhận ra một điều, trong giây phút này em chợt nhận ra rằng, em phải đứng dậy, phải sống tiếp cuộc sống không có anh. Vì em biết rằng anh không phải là của em và chưa bao giờ là của  em…

 

Ý kiến bạn đọc