Ngày mai anh sẽ về

14/10/2013

Em vẫn tự lừa dối mình. Em vẫn tin ngày mai sẽ đến, ngày mà anh hứa sẽ trở về bên em. Nhưng sao ngày đó dài quá vậy… có lẽ ngày mai anh sẽ về!

 

Ngày mai anh sẽ về 1

Ngày anh ra đi

Ngày anh đi

Ngày em tiễn anh đi trên sân ga vắng lặng, những dòng người biệt ly, giọt nước mắt lăn dài trên má. Anh ôm em vào lòng và an ủi, “anh sẽ sớm về thôi” vì tương lai của hai đứa mình phải tạm xa nhau, nhưng sao em thấy lòng bất an. Cuộc đưa tiễn như ngày biệt ly vậy. Em muốn níu giữ nhưng dường như là không thể vì em biết đó là vì anh và vì em, vì tương lai của chúng ta.

Ngày mai anh sẽ về 2

Lời hứa bay theo gió

Lời hẹn ước

Anh hứa mình sẽ mãi là của nhau, và em là tất cả những gì anh có. Em cũng tin vào điều đó, thời gian xa cách 3 năm không quá ngăn cũng không phải quá dài cho một tình yêu, nhưng sao vẫn thấy mong manh quá. Lời hẹn ước hôm nào dường như đang phai nhạt theo thời gian. Những cuộc nói chuyện thưa dần, thời gian trò chuyện cũng ngày một ngắn, đôi khi em thấy buồn và hờn trách vu vơ nhưng rồi lại nghĩ mình thật ích kỷ khi anh đang ở một phương trời xa xôi phải làm việc vất vả,  thiếu thốn nhiều vậy và cố gắng gây dựng tương lai cho chúng ta trong khi em lại nghi ngờ, hờn trách anh. Những lúc như thế em thấy mình thật tệ.

Ngày mai anh sẽ về 3

Em đợi người em yêu trở về

Em sẽ đợi anh về

Hồi họp chờ đợi ngày anh về, khoảng khắc ấy chẳng còn bao xa nữa đâu anh. Mình lại được đoàn tụ, một đám cưới sẽ diễn ra, anh là chú rể và cô dâu sẽ là em nhỉ? Niềm khát khao em gieo mầm đã sắp nảy lộc, vậy mà anh đã phẩn bội em. Em không dám tin vào mắt mình, vào tai mình, rằng em dã nhầm lẫn… Phải em đã nhầm vì người mà em yêu không phải người đang đứng trước mặt em kia mà đó là một kẻ xa lạ. Em sẽ vẫn đợi ngày anh về, người yêu của em à! Em ước không có ngày hôm nay mà chỉ có ngày mai thôi, ngày  mà anh sẽ về với em…!

AT

Ý kiến bạn đọc