Nghe các chàng ‘mổ xẻ’ về con gái thời nay

11/06/2014

xnghe-cac-chang-mo-xe-ve-con-gai-thoi-nay-f-stardaily-649x325.jpg.pagespeed.ic.C2C9yqoIqt

Độc lập, tư duy thoáng và coi trọng tiền bạc… Đó là một vài suy nghĩ của cánh mày râu về các cô gái thời hiện đại – Ảnh minh họa: ST 

Độc lập, tư duy thoáng và coi trọng tiền bạc… Đó là một vài suy nghĩ của cánh mày râu về các cô gái thời hiện đại. Cùng lắng nghe xem các anh chàng nhận xét và “mổ xẻ” ra sao về các nét tính cách đặc trưng của con gái thời nay nhé!

Tự trọng, kiêu ngạo và thực tế

Nhận xét về phái yếu thời hiện đại, Trần Quốc Huy (27 tuổi, nhân viên truyền thông) chia sẻ: “Tôi thấy phụ nữ thời nay họ có quyền lựa chọn nhiều hơn thời xưa, điều này dẫn đến các giá trị về tính cách, tâm lý thay đổi. Họ tự trọng cao hơn, kiêu ngạo hơn. Trước đây, tôi có quen một cô bạn gái, cả hai có cảm tình và cho nhau cơ hội hẹn hò. Hẹn hò được 3 ngày thì tôi có hỏi thẳng cô ấy: nếu anh kiếm được nhiều tiền thì em có yêu anh không? Cô ấy hỏi ngược lại tôi rằng quan trọng là bao nhiêu tiền, những thứ anh đáp ứng cho em bây giờ chỉ là một phần nhỏ thôi. Em muốn đi du lịch thế giới, muốn mua đồ Gucci không phải nghĩ và muốn có Mercedes để đi. Tôi nghe xong, tự bản thân thấy không hợp nên thôi. Tôi nghĩ đó cũng là thực tế thôi. Dù vậy nhưng cả hai đứa đều rất quý mến nhau và giờ thì chúng tôi là bạn”.

 

Trần Quốc Huy - 27t

Trần Quốc Huy – 27t

Bên cạnh đó, Quốc Huy tỏ ra rất ủng hộ cho tính cách độc lập của các bạn gái. Theo chia sẻ của chàng nhân viên truyền thông này, thì rất nhiều cô gái xung quanh anh đều sở hữu tính tự lập. “Tôi và bạn gái cũ trước đây từng yêu xa, bạn ấy ở Mỹ, đã nhập tịch và thích trở thành single mom, cuộc sống thì rất xa hoa. Một người bạn khác của tôi, đã gần 30 tuổi nhưng chưa hề có ý định kết hôn. Bạn ấy tự làm mọi việc, tự đi làm và thuê nhà, chẳng cần bạn trai giúp gì. Cá nhân tôi thấy điều đó không tốt cũng không xấu, có xấu thì cũng chỉ xấu cho họ vì độc lập quá sẽ dẫn đến việc kén đàn ông, coi thường đàn ông. Dù có mạnh mẽ đến mấy thì những người phụ nữ như thế cũng không tránh khỏi lúc rơi vào trạng thái cô đơn. Và khi ấy, họ sẽ chẳng có người đàn ông nào bên cạnh để có thể chia sẻ, nương tựa cả”, Huy kể. Tư duy thoáng và hơi ghê gớm Khi được hỏi về suy nghĩ cá nhân xung quanh quan điểm nhiều người nhận xét rằng con gái thời nay sống thực dụng, coi trọng vật chất hơn tình yêu thực sự, Trần Mạnh Đạt (31 tuổi, chuyên viên tài chính) đã phủ nhận. Tuy chưa một lần trải qua tình trường, nhưng theo chàng trai này thì sự độc thân của bản thân chỉ xuất phát từ lý do: duyên chưa đến. Về ý kiến cho rằng ngày nay con gái coi trọng vật chất hơn tình yêu, Đạt bình luận: “Tôi thấy nhiều bạn nam vội vàng đưa ra nhận xét là con gái thời nay yêu tiền. Tôi thì không đồng tình cho lắm. Thực tế bạn bè tôi cũng có không ít người là tiểu thư nhà giàu hẳn hoi vẫn yêu và chấp nhận lấy chồng nghèo. Như vậy thì đối với họ, vật chất đâu phải là tất cả hạnh phúc, đúng không?” Về xu thế làm mẹ đơn thân của nữ giới ngày nay, Trần Mạnh Đạt hoàn toàn không ủng hộ. “Đúng là thời nay nhiều người con gái rất mạnh mẽ, độc lập, họ sẵn sàng làm mẹ đơn thân mà không màng đến hôn nhân hay bất cứ người đàn ông nào bên cạnh mình. Nhưng tôi không đánh giá cao lối sống như vậy. Giả sử sau này có một cô gái đến trước mặt và nói với tôi rằng cô ấy muốn xin một đứa con. Tôi sẽ không ngần ngại mà từ chối thẳng thừng luôn, vì nói thật, tôi không muốn trên thế giới này có một đứa con của chính mình mà tôi không hề hay biết. Tôi không thích như thế. Hơn nữa, tôi nghĩ việc làm mẹ đơn thân cũng chẳng có gì sung sướng. Nếu có con với một cô gái nào đó, tôi nhất định sẽ cưới cô ấy”, chàng trai độc thân này chia sẻ quan điểm.

Trần Mạnh Đạt không ủng hộ việc làm mẹ đơn thân của nữ giới ngày nay.

Trần Mạnh Đạt không ủng hộ việc làm mẹ đơn thân của nữ giới ngày nay.

“Theo tôi thì thời nào cũng sẽ có người này người kia, mọi người không nên đánh đồng tất cả lại với nhau để bình luận. Ví dụ, về sự độc lập chẳng hạn, người có, người lại không hề có. Mỗi người một tính cách, không ai giống ai được. Nhìn chung thì tôi thấy các bạn nữ thời hiện tại có tư duy thoáng hơn và có điểm chung là hơi… ghê gớm thì phải”, Đạt chia sẻ.

“Tư tưởng thoáng và độc lập, tốt chứ sao!”

Nhắc đến phụ nữ thời hiện đại, Đăng Hiền (27 tuổi) có vẻ khá đồng tình và ủng hộ với một số nét tính cách đặc trưng như suy nghĩ thoáng, độc lập. “Con gái thời nay nói chung tư tưởng thoáng về nhiều thứ. Một ví dụ nhỏ, như bạn gái cũ của mình cũng không có gì gay gắt khi nói về mối quan hệ trước đây của 2 đứa. Cả cách xử sự sau khi chia tay cũng vậy, dù cả hai đã chia tay nhưng thỉnh thoảng rảnh rỗi hay có chuyện gì mệt mỏi, buồn chán vẫn nhắn tin hỏi thăm hay đi lòng vòng cafe, trà chanh rất thoải mái”. Bình luận về vấn đề vật chất trong tình yêu của con gái thời nay, Đăng Hiền cho rằng mọi người không nên áp đặt suy nghĩ của mình cho người khác. “Về chuyện coi trọng vật chất hơn tình cảm, mình nghĩ là cũng 50-50 thôi. Nhiều người nhận định là con gái bây giờ sống nặng nề về vật chất nhưng đúc rút từ kinh nghiệm bản thân thì mình thấy điều này là không hoàn toàn đúng, nói cách khác là chỉ đúng trên một khía cạnh, một bộ phận. Mà điều đó cũng còn tùy vào điều kiện của cô gái đó nữa”, Đăng Hiền bày tỏ.

Đăng Hiển

Đăng Hiển

 

Chàng trai 27 tuổi cũng chia sẻ thêm :“Con gái càng độc lập càng tốt, bản thân mình rất muốn lấy một cô vợ độc lập về tài chính và nuôi dạy con cái. Tuy nhiên, điều gì cũng có hai mặt, con gái cũng không nên quá cứng rắn, một là dễ khiến đàn ông trở nên hư, hai là khiến anh ta mặc cảm, thấy mình kém cỏi và không thể trở thành một điểm tựa tốt cho gia đình”.

Ý kiến bạn đọc