Người cũ

18/08/2013

Tình yêu là những chắp nối tình cảm, mỗi người tự gắn vào từng chút, từng chút để tình cảm lớn thêm. Đôi khi đừng vì thiếu thốn mà dùng cả những thứ tình cảm ngoài luồng để cố vá víu vào. Thứ tình cảm ấy chẳng mấy mà ô uế, mục rũa và bốc mùi lên thôi.

Con người ta ai cũng tham lam cả, nhưng cái sự tham lam ấy ở mức độ nào, thể hiện ra sao và ảnh hưởng người khác đến đâu mới là điều cần nói đến.

Cái đáng chỉ trích không phải là lòng tham của con người mà là cái cách con người đã để lòng tham điều khiển mình ra sao.

Mỗi người sống đều có những mối quan hệ liên kết với nhiều người khác, cũng từng yêu ít nhất là một người. Vậy nên ở một thời điểm nào đó, ta sẽ trở thành người cũ của ai đó và là hiện tại của người khác kia.

Điều đáng nói ở đây, khi ở hiện tại mà những thứ thuộc về quá khứ cứ lẩn khuất như những bóng ma ám ảnh. Người cũ chẳng chịu yên vị trong quá khứ, lại cứ thích bon chen về hiện tại, mang theo những tiếc nuối, những tình cảm nửa vời, những thứ gom nhặt và chắp vá, nhờ lòng tham gửi đến hiện tại. Dù rằng, chính người cũ ấy cũng đã có và là người mới của người nào đó rồi.

Người cũ 1

Kết thúc một tình yêu, hẳn là ai cũng nghĩ sẽ thành người xa lạ, người từng quen, thậm chí thành kẻ chẳng bao giờ muốn nhìn thấy mặt. Nếu còn là bạn, chắc hẳn một trong hai vẫn còn tình cảm và không muốn cắt đứt mối quan hệ này. Bạn thấy sao?

Bản có cảm thấy vui không khi người cũ vẫn rất quan tâm đến bạn và vẫn nhớ như in những kỉ niệm của ngày xưa? Vẫn thể hiện sự quan tâm như bạn là số 1. Chắc chắn ở một ngóc ngách nào đó, khi lòng tham của bạn được ve vuốt, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu và để yên với sự quan tâm này. Nhưng nghĩ lại xem, bạn có vui không khi người yêu hiện tại rất hay hỏi han, quan tâm đến người cũ, vẫn làm những điều đặc biệt ghi nhớ của bọn họ? Hẳn là bạn đã thấy lửa giận bừng bừng rồi.

Nên tôi muốn nói là, khi người cũ tìm đến bạn và có những quan tâm ấy, đừng đón nhận như thể bạn và họ vẫn như ngày xưa, hãy nghĩ xem người yêu mình sẽ buồn và tủi thân đến thế nào khi biết điều đó nhé! Cũng đừng ngụy biện rằng là những quan tâm, hỏi han như bạn bè bình thường. Bạn thực sự cảm thấy thế nào, trong lòng bạn ắt hiểu mà chẳng chịu thừa nhận đấy chứ.

Người cũ 2

Tình yêu là những chắp nối tình cảm, mỗi người tự gắn vào từng chút, từng chút để tình cảm lớn thêm. Đôi khi đừng vì thiếu thốn mà dùng cả những thứ tình cảm ngoài luồng để cố vá víu vào. Thứ tình cảm ấy chẳng mấy mà ô uế, mục rũa và bốc mùi lên thôi.

Chẳng ai là hoàn toàn vĩ đại những ta đều có thể tập cách sống bớt gây ra những tổn thương cho người mình yêu, và tránh những tổn thương cho chính bản thân mình.

Đó cũng là cách để yêu, để được yêu, để tôn trọng và được tôn trọng.

Nếu người yêu bạn, hoặc chính bản thân bạn còn đang có những tình cảm tiếc nuối với người cũ, thì có nghĩa là bạn đang lừa dối người yêu hiện tại của mình, đang dần giết chết họ một cách vô cùng tàn nhẫn bởi sự vô tâm và lòng tham của bạn.

Người cũ đã bị cách ly hoàn toàn bởi từ “cũ” rồi, thấy không? Vì thế, hãy ngủ yên và sống thật lành mạnh nhé!

Tình yêu mà có nhiều hơn hai người trong một mối quan hệ, thì mối quan hệ này nên để gió cuốn đi.

Một ngày thênh thang còn tôi chật chội…

Nhym.

Ý kiến bạn đọc