Người yêu tuyệt tình khi biết tôi đã có thai

25/05/2014

Những ngày tháng tôi mang thai, người yêu tôi chưa bao giờ tới hỏi thăm con mình, cũng chưa bao giờ lo lắng hay chăm sóc cho tôi.

Chắc là khi tôi kể câu chuyện này, tất cả mọi người ai cũng sẽ nghĩ tôi ngu và quá nhu nhược vì không thể tự quyết định  cuộc sống của mình sau này. Nhưng…tất cả mọi chuyện đều có lý do của nó.

Tôi và anh quen nhau được hơn một năm, trong suốt quãng thời gian đó, tôi luôn cố gắng hết sức để làm cho anh được vui, được hạnh phúc. Tôi có cảm giác là tôi yêu anh nhiều hơn là anh yêu tôi.

Từ khi yêu nhau, chưa bao giờ tôi nhận được một món quà nào từ người yêu mà tôi cảm thấy hạnh phúc. Còn tôi thì lúc nào cũng chỉ biết lo lắng và yêu thương anh hết lòng. Tiền tôi kiếm được, tôi đều không tiếc khi đưa cho anh. Người yêu tôi muốn gì tôi cũng cố gắng đáp ứng nhưng ngược lại, anh ấy đối xử quá tệ đối với tôi. Thế rồi, khi biết tôi mang thai, anh ấy không hề có một lời động viên, lo lắng cho tôi. Anh bỏ tôi lại một mình đối diện với gia đình.

Người yêu tuyệt tình khi biết tôi đã có thai 1

Thật sự tôi thấy mình có lỗi quá nhiều với ba mẹ. Tôi không đủ can đảm để vứt bỏ đứa con trong bụng, vậy là tôi quyết định để lại. Khi tôi hỏi ý kiến của anh về đứa bé, anh chỉ nói cho xong lần “để anh về hỏi ý kiến mẹ”. Nghe người yêu nói vậy, tôi như chết lặng và không còn gì mong đợi nữa.

Tôi đem chuyện buồn về đối mặt với gia đình, ba nổi giận và đã đuổi tôi ra khỏi nhà. Từ đó, tôi một mình lủi thủi ra đi và tiếp tục công việc để kiếm tiền dành dụm nuôi con. Trong 5 tháng tôi mang thai, một mình ở nơi đất khách, cuối cùng gia đình cũng đồng ý cho tôi về nhà. Thấy tôi như vậy mẹ tôi chỉ biết khóc, giận con mà cũng thương con vô cùng. Sau đó, hai gia đình gặp mặt nhau, cuối cùng cũng đưa ra quyết định đăng ký kết hôn trước rồi cưới sau.

Từ đáy lòng, tôi chẳng trông mong gì đến đám cưới này, chẳng qua một phần muốn con mình có ba, một phần không muốn ba mẹ bị tổn thương thêm một lần nữa khi biết sự thật con gái mình bị đối xử tệ như thế nào.

Người yêu tuyệt tình khi biết tôi đã có thai 2

Những tháng tôi mang bầu, anh chưa bao giờ tới hỏi thăm con mình, cũng chưa bao giờ lo lắng hay chăm sóc gì cho tôi. Rồi sau đó, anh lại chứng nào tật nấy, mỗi lần xuống thăm tôi, anh chỉ lấy tiền của tôi. Đáng lẽ anh phải lo làm ăn, dành dụm tiền để nuôi con, nhưng anh lại lấy tiền của tôi để chi trả cho những cuộc ăn chơi, nhậu nhẹt, thậm chí anh còn bắt tôi phải trả nợ cho anh.

Người yêu tuyệt tình khi biết tôi đã có thai 3

Đã bao đêm dài tôi nằm khóc một mình. Tôi thấy mình thật ngu ngốc vì đã quá tin vào người yêu. Giờ tới một tin nhắn, một cuộc điện thoại anh cũng không gọi cho tôi, cũng chẳng cần biết mẹ con tôi sống chết ra sao.  Hiện tại tôi không biết mình nên làm như thế nào? Tiếp tục nhẫn nhịn để em bé có một gia đình đầy đủ, đồng thời cũng không làm ba tôi khổ nữa. Hay nên dừng lại để nuôi con một mình?

Ý kiến bạn đọc