Những lời nói dối của chàng khiến phụ nữ tin sái cổ

06/03/2014

Dù biết rõ những câu nói dưới đây của chàng chỉ là “đầu môi chót lưỡi” nhưng chị em phụ nữ vẫn chờ mong…

“Hãy chờ cuộc gọi của anh, anh sẽ gọi điện thoại cho em đấy!””

“Khi mới yêu, chẳng có người con gái nào lại không tin sái cổ khi sau buổi chia tay, chàng nói với bạn bằng câu nói đầy hứa hẹn này. Và bản thân mình cũng không ngoại lệ.

Khi nghe chàng nói câu này, dù lòng mình vẫn lăn tăn nhiều nghi hoặc nhưng thực chất trong sâu thẳm trái tim, mình vẫn mong chờ chàng gọi lại lắm. Mình đã từng chờ đợi chàng gọi lại trong hồi hộp, phấp phỏm, Khi thấy chàng vẫn biệt vô âm tín, mình còn tự đặt ra lý do này, lý do kia.

Chỉ đến khi lời hứa kia của chàng chẳng bao giờ được thực hiện, mình mới biết đã bị chàng cho ăn dưa bở. Giờ thì mình mới biết, khi đàn ông nói câu này, chẳng tin tưởng được đâu các bạn gái ạ. Bởi vì, nếu người nào yêu mình tha thiết, họ sẽ sốt sắng thực hiện gọi lại cho bạn ngay thôi mà chẳng cần phải nói những lời kia” – Vân Anh, 26 tuổi nói.

“Anh chưa thể kết hôn lúc này vì…”

Rất nhiều đàn ông khi muốn thoái thác chuyện kết hôn đã nói câu nói cửa miệng ấy. Và tất nhiên, đằng sau vế câu lấp lửng còn lại, chàng sẽ đưa ra rất nhiều lý do: điều kiện kinh tế chưa cho phép, ba mẹ chưa đồng ý, công việc chưa ổn định, còn quá trẻ…

Phụ nữ khi nghe những lý do chàng đưa ra để trì hoãn lễ cưới thường rất tin tưởng và thông cảm thật nhiều cho chàng. Tuy nhiên, trên thực tế, những lời này chỉ là những lời nói dối đầy hợp lý cho lý do thực sự: chàng không muốn kết hôn, chàng chưa muốn kết hôn với người phụ nữ như bạn.

Thu Hương, 27 tuổi kể lại rằng: “Trong đời, mình cũng 1 lần gặp người đàn ông như vậy. Yêu nhau đã hơn 2 năm, vì cũng được tuổi nên mình có nhắc khéo anh chuyện cưới xin. Song ngay lập tức, anh đưa ra đến 5 lý do để bảo mình chờ đợi thêm thời gian nữa. Ban đầu mình tin những lời anh nói lắm.

Thậm chí mình còn đánh giá anh thành thật với mình. Song mãi về sau, mình mới biết đó cũng chỉ là những lời nói dối để anh tìm kế hoãn binh đám cưới này. Và khi nhận ra điều này, mình đã quyết định chia tay dù trong lòng rất đau khổ. Nhưng mình không muốn lãng phí với một người đàn ông chỉ muốn yêu không có ý muốn cưới mình làm vợ”.

happy young lover relax in the park

“Hãy kể anh nghe về người ấy, anh hứa sẽ không ghen tuông, hờn giận”

Với đàn ông, họ luôn tò mò muốn biết về người bạn trai đầu tiên của người phụ nữ của họ. Vì thế, bằng mọi cách họ sẽ dụ dỗ bạn nói ra điều này. Khi ấy, câu đầu môi họ sẽ bảo với bạn: “Hãy kể anh nghe về người ấy, anh hứa sẽ không ghen tuông hờn giận đâu”.

Lê Thảo, 28 tuổi bảo: “Khi thấy anhthẳng thắn hỏi vậy, mình thật sự tin tưởng vì nghĩ anh sẽ làm được như những gì đã nói. Vì yêu mình nên anh có lẽ muốn biết tất cả. Nhưng anh sẽ rộng lượng và chẳng bao giờ ghen tuông, giận hờn, chì chiết như nhiều người đàn ông cứ im lặng không bao giờ dám hỏi điều này.

Song, thực tế trớ trêu ở chỗ: Khi mình tin tưởng anh và thú nhận tất cả chuyện về người cũ, anh lại tỏ thái độ quay gót 180 độ. Anh thường xuyên hậm hực, thậm chí lôi chuyện quá khứ của mình đã kể ra đay nghiến mình. Dù anh yêu mình rất nhiều nhưng mình thấy ở bên người đàn ông như vậy chẳng khác nào địa ngục.

Mình cũng mới nhận ra, khi đàn ông nói câu này, bạn đừng bao giờ tin như mình đã tin lời anh nói. Thực ra, đó chỉ là lời nói dối của cánh đàn ông khi muốn gạ chuyện quá khứ của bạn gái mà thôi”.

“Em có thể không tin nhưng anh chỉ thực sự là chính anh khi ở bên em”

“Người ta nói rằng, phụ nữ khó có thể thoát được những lời có cánh của đàn ông vì phụ nữ thường yêu bằng tai. Và mình thấy đúng như vậy. Mình đã không nghi ngờ, thậm chí còn sung sướng, hạnh phúc khi thấy người đàn ông của mình đã thì thầm những câu như thế. Mình còn nghĩ, anh chắc phải yêu, trân trọng mình nhiều lắm nên mới như vậy.

Nào ngờ, một ngày mình phát hiện anh ta bắt cá hai tay. Lúc ấy mình sốc lắm và mới biết những lời anh nói chỉ là lời có cánh chẳng tin được. Thế mà lúc ấy mình lại tin đến sái cổ.

Ngay hôm biết được sự thật này, mình đã nhắn tin hỏi anh ta rằng: ‘Khi ở bên người ấy, anh có được thực sự là chính anh không? Tài nghệ phân thân của anh giỏi thế mà em không được biết đấy’. Sau tin nhắn này, anh ta im lặng và tìm cách tránh mặt mình luôn. Mình biết là đã yêu phải người đàn ông dối trá, chẳng ra gì” – Đỗ Quyên, 28 tuổi chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc