NHỮNG TRƯỜNG HỢP KHÔNG NÊN QUAY LẠI VỚI TÌNH CŨ!

18/06/2014

“Gương vỡ lại lành” là điều thường gặp trong tình yêu. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm cho thấy, nếu gặp một trong những tình huống dưới đây, xác suất thành công cho chuyến “quay lại” của hai bạn không cao đâu!

 

1. Bạn là kẻ phản bội

Trước đây, lí do chia tay của hai bạn là sự xuất hiện của kẻ thứ ba. Vì đối tượng này mà bạn đã “ruồng rẫy” chàng/nàng. Tuy nhiên, vì một lí do nào đó, nay bạn lại muốn nối lại tình xưa.

Với bạn, khoảng thời gian qua chỉ là một phút say nắng nhất thời, nhưng với chàng/nàng, đó lại là một vết thương lòng lớn. Lúc này, người ta có thể còn rất yêu, sẵn sàng bỏ qua cho bạn tất cả. Song trong tương lai, chẳng có gì bảo đảm được là chàng/nàng sẽ không dằn vặt chuyện quá khứ, thậm chí còn sẵn trong đầu ý định quay lại để trả thù tình.

Nếu trước đây chia tay vì bạn là người phản bội; nếu chỉ vì cô đơn; nếu chỉ vì thương hại hay vì chẳng có ai hơn… Đó là những trường hợp bạn không nên quay lại với tình cũ.

2. Tình yêu thương hại

Sau thời gian chia tay, người yêu cũ của bạn vô cùng đau khổ. Người ấy đắm chìm trong những chuỗi ngày dài buồn chán, có những hành động dại dột hoặc yếu đuối cầu xin, níu kéo bạn một cách tuyệt vọng. Điều đó ít nhiều khiến bạn day dứt lương tâm và lung lay tình cảm.

Tuy nhiên, tình yêu không có chỗ cho lòng thương hại. Bạn nghĩ đơn thuần rằng, nối lại tình xưa để giúp người ấy sống tốt hơn, song có bao giờ bạn tự đặt câu hỏi: “Liệu mình sẽ phải làm “bảo mẫu” cho người ta đến bao giờ?”, hay đến một lúc tìm được tình yêu đích thực của mình, bạn sẽ còn làm người ta tổn thương hơn nữa?

Vì quá cô đơn

Bạn không thích cái cảm giác những ngày cuối tuần chẳng có ai quan tâm, đưa đón, hẹn hò. Bạn chạnh lòng khi những buổi dã ngoại, vui chơi cùng bạn bè, thấy người ta có đôi, có cặp, trong khi mình lẻ bóng. Bạn càng ghét chuyện bị người ta gọi là gã trai cô đơn hoặc một cô nàng ế ẩm… Nói tóm lại, hiện tại bạn thấy mình đơn độc ghê gớm.

Trong khi đó thì người yêu cũ không ngừng tỏ ý muốn quay về.
Kết quả là dù biết không còn tình cảm với người ta nhưng bạn vẫn chấp nhận nối lại tình xưa chỉ để yêu “tạm” cho đỡ buồn và “có còn hơn không”.

Nhưng nếu làm vậy, bạn là một kẻ ích kỷ, lừa dối tình cảm của đối phương. Lúc này, bạn lấp được khoảng trống nhưng lại tự tạo cho mình một khoảng “khó chịu” đến khó tả.
Tốt nhất bạn nên chọn cho mình sự cô đơn nhưng tự do thoải mái còn hơn gò bó trong vòng tay của một người mà mình chẳng có nhiều cảm xúc. Còn cảm giác cô đơn ư? Đừng lo, bạn sẽ sớm vượt qua nó và sẽ những cơ hội tình yêu mới sẽ sớm đến thôi!

47

Vì chẳng có ai hơn

Suốt một thời gian tìm kiếm “cái mới”, bạn làm phép so sánh thì thấy chẳng ai “ngon lành” bằng tình cũ. Lúc này bạn mới tiếc rẻ và muốn quay lại.
Điều này nghe có vẻ hợp lí, song nếu không chấm dứt được bản tính đứng núi này trông núi nọ thì sớm muộn tình yêu kia cũng sẽ đi vào ngõ cụt bởi những toan tính của bạn.
Tình yêu không phải là những phép cân đo đong đếm, hãy yêu bằng khối óc lẫn con tim thì bạn mới có thể tìm được một tình yêu đích thực.

Bị người khác tác động

Bạn muốn quay lại với người yêu cũ đơn giản chỉ vì để bố mẹ hài lòng, hoặc vì “nể” một đứa bạn thân đã ra sức khuyên nhủ, tìm cách vun vào.
Nhưng tình yêu luôn là câu chuyện chỉ của hai người. Trái tim bạn thuộc về bạn chứ không chịu sự điều khiển của bất kì ai. Đừng có một quyết định “ba phải” như vậy, nếu không bạn sẽ chỉ làm khổ cho người ta và cho cả chính mình mà thôi.

Chia tay lần thứ… n

Đây không phải chuyến quay lại ngoạn mục đầu tiên của hai bạn. Nó xảy ra nhiều đến mức nhàm chán. Điều đó chứng tỏ, giữa hai người có vô số mâu thuẫn chưa thể giải quyết được. Nếu nhưng mâu thuẫn đó vẫn cứ tồn tại thì việc hai bạn quay lại lúc này cũng chỉ là giải pháp tình thế. Chẳng sớm thì muộn, kịch bản chia tay sẽ tiếp tục tái diễn.

Ý kiến bạn đọc