Phải lòng bố dượng

11/11/2013

Ánh mắt của ông như thiêu đốt, trước ông tôi không còn là chính mình nữa. Người đàn ông đó luôn là nỗi ám ảnh trong tâm trí tôi. Đó là yêu ư? Tôi đã phải lòng bố dượng sao?

 

Phải lòng bố dượng 1

Phải lòng bố dượng

Ông về làm cha dượng tôi khi tôi vẫn là một học sinh tiểu học. So với những người cha dượng khác tôi thấy ông thật tốt, thậm chí tốt hơn cả người cha đẻ suốt ngày uống rượu và đánh đập mẹ con tôi. Có lẽ vì sự nhân hậu, hiền lành đó của ông mà mẹ tôi đã phải lòng bố dượng. Vì không muốn tình cảm bị san sẻ cho bất cứ ai mà mẹ và cha dượng đã ở vậy nuôi tôi mà không sinh thêm em. Thành thử tất cả tình yêu của hai người đều dành hết cho tôi, cũng chính vì tình thương yêu tôi nhận được quá nhiều mà sự kỳ vọng của hai người dành cho tôi cũng quá lớn.

Sống cùng cha dượng bao nhiêu năm là chừng ấy năm tôi nhận được thứ tình cảm không gì sánh bằng. Ông luôn nhìn tôi với ánh mắt dịu dàng của người cha với đứa con gái nhỏ, hai cha con rất thân thiết và quấn quýt nhau đến nỗi người ngoài trông vào không ai nói chúng tôi không phải là cha con ruột thịt.

Phải lòng bố dượng 2

Tình yêu không thể vượt qua gianh giới cha con

Khi đến tuổi dậy thì, cái tuổi mới lớn, muốn khám phá và tò mò mọi thứ, tôi thường hay hỏi mẹ tại sao lại phải lòng bố dượng bà chỉ cười và xoa đầu tôi “lớn lên con sẽ hiểu” đó là người đàn ông đã khiến mẹ con tôi có được một cuộc sống hạnh phúc như ngày hôm nay. Tôi luôn biết ơn ông vì đã yêu mẹ con tôi rất nhiều vì bà đã tìm cho tôi  một người bố tuyệt vời.

Tôi vẫn sống vô từ và lớn lên trong tình yêu thương của mẹ và cha dượng. Nhưng lạ thay càng lớn tôi thấy mình có vẻ như dần xa cách với ông hơn, tôi lúng túng mỗi khi nhìn thấy ông, đỏ mặt khi bắt gặp ánh mắt ám áp của ông nhìn tôi và dường như tôi thường nhớ về ông, thổn thức, băn khoăn trong đêm vì một cái gì đó khiến tôi khó hiểu.

Phải lòng bố dượng 3

Rối bời

Chuyện có lẽ sẽ dừng lại ở đó nếu tôi biết tự điều chỉnh con tim mình, một đứa con gái mới bước vào đời chưa từng trải qua chuyện tình cảm, yêu đương. Thời mơ mộng hay nghĩ về chuyện tình yêu đẹp như mơ với một chàng hoàng tử nào đó thật đẹp. Giờ đây tôi bỗng nhận ra trái tim non nớt của mình đang rung động bởi người cha dượng.

Một cơn cảm lạnh đã đột ngột cướp đi người mẹ của tôi trong một ngày mùa đông giá rét. Sự ra đi đột ngột của mẹ khiến tôi sốc trong một thời gian dài, khoảng thời gian đó ông đã tận tình chăm sóc tôi như chừa từng xảy ra chuyện gì trong chính ngôi nhà này vậy.  Căn nhà chỉ còn hai bóng người một già, một trẻ nhưng sao tôi cũng thấy ấm áp lạ. Tôi cảm nhận được một cái gì đó le lói trong ánh mắt ông. Giờ đây tôi đủ lớn để cảm nhận được điều đó. Tôi phải lòng bố dượng không đúng hơn là tôi yêu ông ấy và ngược lại ông cũng vậy nhưng chúng tôi không thể bước qua cái gianh giới cha – con để chạm vào người kia. Không thể rời bỏ nhau, nhưng đến với nhau cũng là điều không thể…!

TTA

Ý kiến bạn đọc