Phụ nữ ly hôn: cay đắng và hạnh phúc

08/11/2014

Người ta thường thắc mắc rằng phụ nữ ly hôn thì sẽ cảm thấy cay đắng hay hạnh phúc? Cay đắng có đấy nhưng hạnh phúc cũng tràn đầy, chỉ có những người phụ nữ đã ly hôn mới hiểu được điều đó.

Phụ nữ ly hôn cay đắng khi cảm thấy cuộc đời mình thật bạc bẽo, cũng một thân con gái đi lấy chồng nhưng chẳng được hanh phúc như ai. Không được chồng yêu thương, chăm sóc, không được ăn ngon mặc đẹp như những người có chồng thành đạt, biết yêu thương chăm sóc vợ con.

Phụ nữ ly hôn cay đắng khi thay vì được yêu thương chăm sóc và  những tưởng lấy chồng sẽ có được một bờ vai vững chãi dựa vào mỗi khi mệt mỏi, cô đơn, và lấy đó làm niềm vui, là động lực cho cuộc sống, tương lai…nhưng lại cay đắng nhận ra mình bị phản bội.

Phụ nữ ly hôn: cay đắng và hạnh phúc

Đắng cay khi nhận ra mình bị phản bội

Phụ nữ ly hôn cay đắng khi phải một mình nuôi nấng con cái, khi chúng ốm đau không có chồng chăm nom đỡ đần như những cô bạn gái có chồng ẵm con thay vợ cho đỡ mỏi tay hay động viên tinh thần khi thấy vợ khóc hết nước mắt vì thương con ốm đau, gầy mòn.

Phụ nữ ly hôn cay đắng khi thấy mình cô đơn trống trãi mỗi khi đêm về vò võ. Những ngày lễ tết bạn bè được chồng mua quà, dẫn đi chơi vui vẻ. Nhìn lại mình thấy cô quanh với bóng đêm, chỉ biết vùi đầu vào công việc, kiếm tiền và sống qua ngày.

Nhưng cũng hạnh phúc thay khi…

Phụ nữ ly hôn thấy mình hạnh phúc vì đã trút bỏ được gánh nặng của hôn nhân để thấy lòng bình yên và nhẹ nhõm hơn sau những ngày giông bão của cuộc hôn nhân bất hạnh.

Phụ nữ ly hôn: cay đắng và hạnh phúc

Hạnh phúc khi nhìn con khôn lớn và trưởng thành

Phụ nữ ly hôn thấy hạnh phúc khi họ thấy mình độc lập và mạnh mẽ, nuôi dạy con cái ngoan ngoãn và trưởng thành bằng chính sức lực của mình.

Phụ nữ ly hôn hạnh phúc khi không phải nghe những tiếng chửi rủa, ca thán, hay những trận đòn đau đớn lên thân xác vào những lúc đêm khuya chồng say rượu và trở về nhà. Không phải ghen tuông, trách cứ klhi phát hiện chồng ngoại tình,…

Phụ nữ ly hôn thấy hạnh phúc khi cuộc sống “góa” của mình vẫn tốt đẹp khi không có sự hiện diện của một người đàn ông nào đó.

Phụ nữ ly hôn: cay đắng và hạnh phúc

…Rồi hạnh phúc lại sẽ đến!

Phụ nữ ly hôn hạnh phúc khi họ cảm thấy mình có thời gian nhiều hơn để chăm sóc bản thân, làm đẹp và có thể làm những điều mình muốn như thời còn độc thân mà không bị ràng buộc hay theo ý của chồng.

Phụ nữ ly hôn cũng sẽ hạnh phúc hơn khi có một con đường mới đằng sau cánh cửa hôn nhân không trọn vẹn. Họ sẽ có cơ hội tìm kiếm cho mình một nửa yêu thương ở đâu đó để mang lại hạnh phúc của phần đời còn lại của mình.

Phụ nữ ly hôn, cay đắng có, ngọt ngào và hạnh phúc cũng có đó….!

Ý kiến bạn đọc