PHỤ NỮ NÊN BIẾT UỐNG BIA RƯỢU?

17/03/2014

Đọc tựa đề của tôi, người có tư tưởng thoáng sẽ đồng tình còn người vẫn giữ những suy nghĩ cổ súy thì chắc hẳn sẽ phản đối một cách kịch liệt.

1

 

Tôi không phủ nhận những tác hại của bia, rượu, tôi không cho rằng phải biết uống rượu mới là con gái ngoan nhưng tôi khẳng định, phụ nữ say chưa chắc là phụ nữ hư và ở một góc nhìn nào đó nó vẫn có những lợi ích mà không phải ai cũng nhận ra.

Nếu bạn không tin tôi, nếu bạn vẫn giữ  cho mình ánh mắt khó chịu khi nhìn thấy các cô gái uống rượu, bia thì hãy thử cùng tôi đến với những cái nhìn khác đi về vấn đề này xem sao nhé:

1. Đừng thấy một cô gái say mà nghĩ cô ấy hư.

Đúng,men rượu là cách ngắn nhất để đưa một cô gái ngoan ngoãn thành hư hỏng trong phút chốc.

Say sưa là cách nhanh nhất để đánh mất hình tượng ngoan hiền.

Nhưng …

Say không – phải – là – hư.

Đôi khi, họ say vì những ưu tư chất chứa, họ say vì những tâm sự trong lòng chẳng có chỗ tin tưởng để sẻ chia và họ tìm đến men say nhưng một cách thoát khỏi thực tại và phiêu diêu trong cảm xúc của chính mình.

Dù rằng, sau khi say mọi thứ chẳng vơi đi là mấy nhưng biết đâu được cái họ cần là sự thoát xác trong phút chốc và là những giây phút ngắn ngủi được sống là chính mình.

Say không hư nhưng đừng say một mình, sự rồ dại của men rượu rất dễ đưa ta đến hai chữ “ân hận” sau khi tỉnh.

2

 

2. Biết uống sẽ có lợi cho bạn trong giao tiếp.

Bạn nghĩ rằng mình có thể từ chối tất cả những lời mời của bạn bè, đồng nghiệp, đối tác sao?

Bạn có muốn mình gục ngay tại nơi đông người chỉ sau vài ly xã giao với mọi người?

Vâng, tôi tin chắc câu trả lời của bạn sẽ là Không!

Thế nên, chẳng phải biết uống một chút sẽ giúp bạn dễ hòa mình vào cuộc vui, dễ tiếp chuyện với mọi người, dễ kiểm soát bản thân và dễ đưa mình tránh khỏi những cám dỗ sao.

Hiển nhiên, là một người biết uống bạn sẽ tự chủ bản thân hơn so với một người chỉ cần nhấp môi là đầu óc quay cuồng.

Vậy đấy, giữa xã hội với hàng trăm mối quan hệ, hàng trăm cuộc gặp gỡ thì việc biết uống một chút chẳng phải sẽ có lợi hơn sao?

3

 

3. Uống được để giúp mình tránh xa những cám dỗ.

Cuộc đời lắm cạm bẫy và bàn tiệc lắm kẻ sở khanh, những gã đàn ông có xí men là bắt đầu dòm ngó những sơ hở của phụ nữ và trong men say ngất ngây của bia rượu, khi hai con người mất hoàn toàn tự chủ thì tự hỏi việc gì sẽ xảy ra.

Nếu bạn không uống được và chỉ một cái nhấp môi đủ khiến thế giới quanh bạn chao đảo thì bạn sẽ làm gì để bảo vệ cho chính mình đây.

Bạn có thể nói rằng, “tôi không biết uống và tửu bất khả ép, ép quá mất vui”.

Nhưng sếp của bạn hay đối tác làm ăn họ có nghĩ vậy không hay họ nghĩ vế sau “ép bất khả từ và rượu mời thì phải uống”.

Các cô gái của tôi à!

Tôi không khuyến khích các bạn biến mình thành những con ma men hay lao đầu vào thứ nước cồn có hại cho sức khỏe ấy mà tôi chỉ khuyên bạn, nên học cách uống, ít thôi nhưng vừa đủ để tự chủ bản thân.

Ta không còn sống trong xã hội xưa, nơi mà rượu bia chỉ dành cho phái mạnh và đã từ rất lâu rồi, men say không còn là thước đo giá trị của phụ nữ nữa rồi.

Phụ nữ cũng có công việc, có quan hệ, có bạn bè, có đối tác và có những cuộc vui vì thế, ngại gì ly bia, sợ gì ly rượu cho cuộc vui thêm tròn vị.

Đừng để mình quá đà đến mức mất kiểm soát, quên lối về và quên cả người thân mà vớ nhầm người lạ con gái nhé.

Ý kiến bạn đọc