Thu nhập cả nhà 5 triệu/tháng, cuối năm mua 2 chỉ vàng

11/01/2014

Lương chồng 3 triệu, lương vợ 2 triệu, con gái hơn 1 tuổi, cuối năm vẫn tiết kiệm mua được 2 chỉ vàng ta giắt lưng làm vốn.

Thu nhập 5 triệu

Em đi phục vụ bàn vì mãi không xin được việc

Tổng thu nhập cả nhà em chỉ có 5 triệu thôi. Nhiều người thắc mắc là “Sao nhà nó vẫn sống được ở cái đất Hà Nội đắt đỏ ấy”, “chắc là mẹ nó phải chắt bóp lắm nhỉ”, “có 5 triệu thế thì chẳng đủ sống vài ngày”, “có lẽ gia đình hai bên hỗ trợ cũng không ít”… Thực sự là hai vợ chồng em và đứa con gái hơn 1 tuổi mỗi tháng vẫn sống đầy đủ với với 5 triệu đồng tiền lương của hai vợ chồng, không được ai chu cấp thêm gì cả, vì bố mẹ hai bên đều ở Nam Định, làm ruộng và khó khăn hơn bọn em trên này.

Em tốt nghiệp Đại học xong thì lấy chồng bầu bí, sinh con ngay. Lúc con được 6 tháng thì gửi trẻ rồi em đi xin việc. Nhưng khổ nỗi, không hiểu cái chuyên ngành Lịch sử của em thế nào hay cái số em làm sao mà long đong mãi chẳng xin được việc. Chồng em đi làm thợ lắp kính cửa cho người ta, lương tháng được 3 triệu đồng, bao cơm trưa. Trong nhà có 3 triệu chi tiêu nay thiếu mai hụt nên trong lúc chờ xin được việc đúng chuyên ngành, em đi phục vụ bàn trong quán cafe theo ca (từ 7h sáng đến 2h chiều, hoặc từ 3h chiều đến 10h đêm) lương tháng 2 triệu.

Thu nhập 5 triệu

Nhà trẻ mà em gửi con chăm sóc con em rất tốt

Từ ngày em đi làm và có lương, cuộc sống của gia đình em cũng khá dư dả chứ không thiếu thốn gì như mọi người vẫn nghĩ. Cuối năm, em còn tích cóp mua được 2 chỉ vàng. Đây nhé, em ghi lại quy định chi tiêu của hai vợ chồng em như này:

Đầu tháng, em thường hoạch định chi tiêu cho cả tháng: Tiền nhà (bao gồm phòng trọ 12 m2 khép kín, có gác xép và điện, nước dưới Hà Đông) 1,5 triệu/tháng; Tiền gửi con đi nhà trẻ 700 nghìn đồng/tháng (đã có cháo, cơm buổi trưa và buổi chiều); Tiền ăn của cả nhà: 1,5 triệu/tháng; Tiền sinh hoạt hàng ngày (xăng xe, dầu ăn, giấy vệ sinh, kem đánh răng, dầu gội, thẻ điện thoại… các loại): 800 nghìn/tháng. Vậy là vợ chồng em còn dư ra 500 nghìn đồng. Nếu tháng nào không có đám cưới, không phải về quê thì em nhét vào lợn tiết kiệm. Tháng nào chồng được chủ nhà (chủ nhà mà anh lắp cửa cho) cho thêm tiền ăn trưa, ăn tối chồng lại đem về đưa vợ, rủng rỉnh cũng được vài trăm thì em sẽ mua quần áo cho con, cho hai vợ chồng, hoặc sẽ lại nhét lợn tiết kiệm.

Sau khi hoạch định thế này, vợ chồng em cứ thế mà tiến hành. Cũng chẳng thấy có gì thiếu thốn cả. Em đi chợ buổi sáng mua rau và thịt về nấu ăn sáng. Buổi trưa thì chồng ăn ở chỗ làm, con ăn ở chỗ học. Còn em, nếu làm ca sáng thì ăn ở quán, không thì em ăn tạm cơm rang hay nấu mì ăn cũng được. Buổi tối, nếu em làm ca chiều thì chồng đi làm về đón con rồi hai bố con tự nấu nướng ăn với nhau, đồ em đã mua lúc sáng để sẵn trong tủ lạnh.

Vậy là cuối tháng 12 năm 2013, em đập lợn ra cũng được 7 triệu, cộng với tiền thưởng Tết của hai vợ chồng 1 triệu nữa là 8 triệu. Hai vợ chồng em quyết định đi mua 2 chỉ vàng tiết kiệm. Em vào Bảo Tín Minh Châu vì nghe nói vàng ở đây mới chất lượng, mua 2 chỉ vàng 4 số 9, trị giá 3,8 triệu/chỉ. Mua xong 2 chỉ, em vẫn còn 400 nghìn về nhét lợn để gần Tết hai vợ chồng về quê mua sắm Tết.

Thu nhập 5 triệu

Tổng thu nhập 5 triệu/tháng cuối năm mua 2 chỉ vàng

Không biết nhiều người tiêu 1 tháng hết vài chục triệu có xót ruột không. Như em và chồng thấy như thế này là thoải mái lắm rồi. Cuối năm còn mua được 2 chỉ vàng giắt lưng làm vốn nữa.

Theo Mẹ Mít 

Ý kiến bạn đọc