Tôi có 72 giờ để quyết định có nên bỏ một đứa con

26/03/2016

Sau nghiều lần đề nghị tôi đã quan hệ với em. Em khuyên tôi nên nghĩ kỹ lần nữa, khi còn chưa muộn quá 72 giờ để có biện pháp phòng tránh.

Tôi 45 tuổi, đang làm việc tại một công ty xây dựng, có vợ và hai con gái. Gia đình tôi sống rất hạnh phúc và là niềm mơ ước của nhiều người. Do tính chất công việc nên tôi thường xuyên phải xa nhà, cách đây 14 năm tình cờ tôi có quen một cô gái làm dịch vụ tại nhà hàng ở Hà Nội. Em ít hơn tôi 12 tuổi, từng học nghề nuôi dạy trẻ, trước đây em đã quen một người đàn ông trong lớp học thêm ngoại ngữ và đã trót có thai, em quyết tâm để bé trai lại nuôi khi biết người đàn ông đó đã có gia đình và cũng không muốn nhận con.

quyet-dinh-bo-con-blogtamsuvn

Lúc đó em gặp rất nhiều khó khăn vì thân gái xa nhà, lại mới ra trường chưa có việc làm, một thân một mình em tìm mọi việc ở thủ đô để có thu nhập nuôi con. Đến nay bé trai đã học lớp 10, em và con trai nhập được hộ khẩu Hà Nội, đang mua một căn hộ chung cư. Sở dĩ tôi biết em nhiều như vậy vì chúng tôi rất hợp nhau trong tư duy, suy nghĩ và em tin tưởng tôi nên tâm sự rất cởi mở. Người xưa thường nói: “Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén” quả không sai, mặc dù rất ít gặp nhau, mỗi năm chỉ gặp một đến hai lần vì tôi nghĩ còn gia đình mình và không muốn em suy nghĩ nhiều. Hơn một năm trước em có đề nghị tôi rằng muốn có thêm một đứa con với tôi mà không cần sự ràng buộc, cũng không đòi hỏi gì kể cả kinh tế lẫn tình cảm.

Tôi đắn đo suy nghĩ nhiều vì gia đình mình đang hạnh phúc, con cái chăm ngoan, học giỏi; vợ hiền lành chịu khó, chăm lo đến gia đình; tôi cũng không nặng nề và không chịu sức ép về sinh hai con gái. Em đã chuẩn bị kỹ về sức khỏe và thời điểm cho việc có thêm bé, sau nghiều lần đề nghị tôi đã làm cái điều bản thân trăn trở lâu nay. Em cũng khuyên tôi nên về suy nghĩ kỹ thêm lần nữa, khi còn chưa muộn quá 72 giờ để có biện pháp phòng tránh, chỉ cần tôi đồng ý là khả năng có thêm em bé rất cao. Tôi rất băn khoăn, mong các bạn cho lời khuyên sớm. Trân trọng!

Theo VnExpress

Ý kiến bạn đọc